[Tìm Hiểu]: “THẺ VÀNG COVID” và “THẺ XANH COVID” là gì?

Nếu bạn là tín đồ của môn thể thao bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ biết đến những chiếc thẻ đỏ, thẻ vàng rồi đúng không ạ.

Nhưng trong bài viết ngày hôm nay, Blog Chia Sẻ Kiến Thức sẽ không không đề cập đến những chiếc thẻ vàng, thẻ đỏ trong trận bóng đá đó, mà mình muốn nói về những chiếc “Thẻ Xanh” và “Thẻ Vàng” trong mùa Covid này.

Điểm giống nhau là chúng đề rất quyền lực. Vậy bạn đã hiểu gì về “Thẻ Xanh” và “Thẻ Vàng” trong màu dịch này rồi? Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn ở trong bài viết này nhé !

#1. Nguồn gốc của thẻ vàng, thẻ xanh COVID?

Theo Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế thì đây là giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử. Nếu bạn tiêm 1 mũi Vaccine thì bạn sẽ có thẻ vàng, còn khi bạn tiêm đủ 2 mũi thì màu xanh xuất hiện.

Viettel đã được ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 giao nhiệm vụ triển khai việc quản lý tiêm chủng. Và tính tới thời điểm mình viết bài này thì đã có gần 4 triệu người dân đã có chứng nhận tiêm chủng Covid điện tử này.

Nền tảng Quản lý tiêm chủng này bao gồm 4 hệ thống: Ứng dụng số sức khỏe điện tử, cổng công khai thông tin tiêm chủng, hệ thống hỗ trợ tiêm chủng quốc gia và trung tâm đáp ứng. Nó đươc áp dụng 62/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

the-vang-the-xanh-covid-19 (1)
Thẻ vàng, thẻ xanh là gì?

#2. Hiểu về thẻ xanh Covid

Như mình đã nói bên trên, thẻ xanh thì sẽ tương ứng với các trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Đối với các đối tượng F0 khỏi bệnh hoặc người dưới 65 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì sẽ được tham gia các hoạt động tại nơi công cộng, như là đi học, đi làm hoặc là đi du lịch, đi công tác (trong nước hoặc nước ngoài).

Còn đối với F0 khỏi bệnh và người trên 65 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi hoặc người tiêm 1 mũi thì sẽ được đi học, đi làm bình thường nhưng phải luôn tuân thủ 5K và giữ khoảng cách 2m.

#3. Hiểu về thẻ vàng Covid

Thẻ vàng là thẻ thể hiện các đối tượng người dân đã tiêm 1 mũi đối với vaccine có yêu cầu 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Modema, Sinopharm, Sputnik V…) và đã tiêm từ 14 ngày trở lên.

Hoặc bạn cũng có thẻ vàng trong trường hợp có kết quả xét nghiệm định kỳ (3 ngày/ lần) âm tính hoặc có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

#4. Bạn có thể xem màu sắc thẻ ở đâu?

Hiện nay có nhiều cách giúp bạn có thể xem thẻ xanh hay thẻ vàng Covid. Cụ thể như là:

Cách 1: Tải ứng dụng Sổ Sức khỏe Điện tử về điện thoại. Sau đó điền thông tin cá nhân của bạn và tra cứu chứng nhận ngừa Covid.

Tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe điện tử: Dành cho iOS/ Dành cho điện thoại Android

the-vang-the-xanh-covid-19 (1)

Cách 2: Trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Nhập thông tin cá nhân và bạn sẽ nhận được chứng nhận ngừa Covid online:

Trang web tra cứu: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search

the-vang-the-xanh-covid-19 (2)

#5. Lời kết

Đối với một số tỉnh thành, chứng nhận “thẻ xanh” hoặc “thẻ vàng” này là rất quan trọng và cực kỳ tiện lợi trong việc hoạt động, lưu thông…

Vừa giúp cho cơ quan kiểm tra có thể thực hiện đúng và chuẩn các thủ tục, vừa giúp cho người dân đi lại dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn.

Đối với những bạn chưa có màu vàng hay màu xanh thì hãy cứ tiếp tục thực hiện đúng theo các quy tắc phòng dịch của Bộ Y tế nha.

Okay, trên đây là những thông tin liên quan đến “thẻ xanh” và “thẻ vàng” trong mùa Covid mà mình muốn chia sẻ đến bạn, đây là điều mà ai cũng cần phải biết nên các bạn hãy chia sẻ rộng rãi đến người thân của bạn nhé.

Chúc các bạn bình an trong mùa dịch này. Good Luck !

Đọc thêm:

CTV: Hương Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.3/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop