Hướng dẫn Fake địa chỉ IP từ A đến Z – Cách Fake IP nhanh

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook hay thường vào những trang web nước ngoài khi bị chặn thì chắc hẳn việc Fake IP đã quá quen thuộc rồi đúng không?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách Fake địa chỉ IP, phần mềm fake IP miễn phí để bạn có thể truy cập vào các web site bị chặn hoặc giúp bạn an toàn hơn khi lướt web.

I. Fake IP là gì?

Fake IP là việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy, giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, hoặc IP của một quốc gia nào đó.

Nguyên lý hoạt động: Your Computer => Proxy Server => Website

Trong mạng LAN Server Proxy là máy chủ nối chung gian giữa các máy thành viên trong mạng LAN và Internet.

Server proxy có nhiệm vụ chính là lưu trữ thông tin về các máy thành viên, khi một máy con thành viên nào đó truy cập vào Internet thì tất cả những thông tin mà máy con đó tải từ internet về đều được lưu trữ tại Server Proxy.

Và lúc này những máy thành viên khác muốn truy cập vào internet thì sẽ được Server Proxy cung cấp thông tin đó luôn mà không phải tải từ internet về nữa.

Các thông tin, dữ liệu sẽ phải tải lại từ internet về nếu như thông tin đó chưa được lưu trữ ở Server Proxy hoặc thông tin đã quá cũ rồi.

Khi bạn truy cập vào Internet thông qua Server Proxy thì các trang sẽ lấy IP của Server (IP ảo)  chứ không lấy IP thật của máy ta. Khi bạn sử dụng Server Proxy thì tức là bạn đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang đó.

Các bạn nên nhớ, Fake IP là Fake Public IP (dãy địa chỉ IP do nhà mạng cung cấp), còn Private IP là IP nội bộ, chúng ta không cần phải Fake, mà có thể thay đổi bất kỳ lúc nào nếu muốn. Để hiểu hơn về 2 loại địa chỉ IP này thì bạn hãy đọc bài viết này nhé !

II. Mục đích của việc Fake IP

 1. Truy cập vào các trang web bị chặn, ngoài Facebook ra thì rất nhiều các trang web nước ngoài chặn người dùng Việt Nam. Chính vì thế mà bạn phải cần đến một giải pháp để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng Proxy hoặc Fake IP sang một quốc gia khác để có thể truy cập được.
 2. Lướt web với một IP giả giúp bạn an toàn hơn trên Internet, tránh đươc sự nhòm ngó của các hacker.
 3. Bạn có thể Facke IP sang các nước khác ví dụ như Anh, Mỹ, Đức…
 4. Vượt Firewall (tường lửa) của 1 số website chặn địa chỉ IP Việt Nam.

III. Cách Fake IP trên điện thoại Smartphone

Đẻ Fake IP được trên điện thoại thì cũng rất đơn giản thôi, vì nó đã có các phần mềm hỗ trợ hết rồi. Bạn có thể đọc bài viết bên dưới và chọn ra một cách làm phù hợp với bạn nhé.

IV. Phần mềm Fake IP miễn phí tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm sau:

#1. Ultrasurf

Bạn có thể sử dụng phần mềm Ultrasurf để Fake IP dễ dàng sang các quốc gia khác để truy cập vào các trang web nước ngoài bị cấm tại Việt Nam. Xem hướng dẫn sử dụng Ultrasurf

#2. DNS Jumper

Với DNS Jumper bạn có thể thay đổi DNS nhanh chóng, phần mềm nhỏ gọn này cung cấp cho các bạn list danh sách các DNS hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng. Xem hướng dẫn sử dụng DNS Jumper

#3. Hotspot Shield

Hotspot Shield chắc cũng đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không?

Phần mềm này giúp bạn ẩn IP, lướt web ẩn danh, bảo mật thông tin tài khoản online, tài khoản ngân hàng, mã hóa mật khẩu… tránh được sự dòm ngó của hacker.

Không những thế, phần mềm này còn hỗ trợ bảo vệ ISP nhằm đảm bảo quá trình lướt web của bạn diễn ra một cách an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Truy cập vào các trang web khi bị chặn, bạn có thể vào Facebook rất dễ dàng với phần mềm này.
 • Cải thiện tốc độ lướt web.
 • Tối ưu hóa kích thước cũng như dung lượng web trước khi tải về để tiết kiệm tiền 3G.
 • Giữ an toàn khi bạn mua sắm, giao dịch online.

Trang chủ: www.hotspotshield.com/vi
DownLoad Hotspot Shield

Phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và rất dễ sử dụng, các bạn có thể Fake IP sang US, UK, Hong Kong, Canada, China…. cực kỳ nhanh chóng.

Để ngưng việc Fake IP bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Hotspot Shield dưới thanh Taskbar và chọn OFF là xong.

V. Phần mềm Fake IP trả phí đáng dùng nhất

Đây đều là các phần mềm Fake IP rất chuyên nghiệp, chất lượng cao. nếu có điều kiện thì bạn có thể mua bản trả phí để sử dụng nhé.

VI. Hướng dẫn Fake IP bằng trình duyệt web

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để Fake IP nhanh và cũng rất hiệu quả.  Nếu như bạn có một Proxy hoặc SOCK ngon thì có thể vào trình duyệt web để thiết lập như sau:

#1. FaKe IP trên IE (Internet Explorer và Microsoft Edge) 

+ Bước 1: Bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện. Cửa sổ Control Panel xuất hiện, bạn chọn Internet Option như hình bên dưới.

cach-fake-ip-nhanh-5-min

+ Bước 2: Bạn chọn tab Connections => click vào lựa chọn LAN settings...

cach-fake-ip-nhanh-4-min

+ Bước 3: Tại mục Proxy Server bạn tích vào ô kiểm “Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or  VPN connections).

Ví dụ như mình có một Proxy như thế này: 117.177.240.43:80

 1. Tại mục Address bạn điền: 117.177.240.43
 2. Tại mục Port bạn điền: 80
 3. Click OK => chọn OK.
 4. Xong!
Fake IP trên trình duyệt IE
Fake IP trên trình duyệt IE

Đã xong! Giờ bạn vào đại chỉ http://www.whatismyip.com/ để check xem đã thay đổi địa chỉ IP chưa nhé. Sau đó thử vào được website bị chặn xem đã được chưa hoặc tốc độ có nhanh hơn không nhé.

Lưu ý: 
Nếu bạn không muốn sử dụng Proxy nữa thì tiến hành các bước trên sau đó Uncheck vào phần thiết lập Proxy server đã check ở bước trên.

Một số trang lấy Proxy miễn phí:
http://www.xroxy.com/proxylist.php
http://spys.ru/free-proxy-list
http://www.proxynova.com/proxy-server-list
http://gatherproxy.com/

Note: Các bạn lưu ý là các Proxy hay Sock miễn phí được chia sẻ trên các trang Free thì thường không sử dụng được lâu. Thông thường nó chỉ sống được 1,2 ngày nhiều thì 1 tuần thôi.

#2. Fake IP trên Chrome (hoặc Cốc Cốc)

+ Bước 1: Bạn mở trình duyệt web của bạn ra => Vào Settings (cài đặt).

cach-fake-ip-nhanh-1-min

+ Bước 2: Sau đó nhấn vào phần Nâng cao để mở rộng cửa sổ thiết lập.

cach-fake-ip-nhanh-2-min

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống phần Hệ thống => Tìm đến phần Mở cài đặt proxy và nhấn vào icon như hình bên dưới để mở cửa sổ thiết lập.

cach-fake-ip-nhanh-3-min

+ Bước 4: Và của sổ Internet Properties xuất hiện, bạn thiết lập giống hệt với thiết lập ở trình duyệt IE (Windows Edge) bên trên mình đã hướng dẫn.

cach-fake-ip-nhanh-4-min

Đọc thêm………

Có một tiện ích trong cửa hàng Google Chrome giúp bạn Fake địa chỉ IP sang các nước khác rất nhanh mà mình vẫn hay sử dụng đó là “ZenMate Security, Privacy & Unblock VPN”, nếu quan tâm bạn có thể tải về tại địa chỉ sau.

Sau khi cài vào trình duyệt xong sẽ có tab mới mở ra và bạn phải thêm email để đăng ký sử dụng. Sau đó có một biểu tượng của nó trên trình duyệt, bạn click vào chọn Change Location và chọn quốc gia mà bạn muốn tạo IP ảo.

Nếu không muốn Fake IP nữa thì bạn mở trình quản lý tiện ích mở rộng hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của tiện ích đó chọn “Manage extensions” để tắt tiện ích mở rộng đó đi là xong.

#3. Fake IP FireFox

FireFox hỗ trợ người dùng thay đổi Proxy, Fake Sock bằng công cụ riêng của mình và không ảnh hưởng tới tốc độ khi sử dụng mạng. Để thiết lập đầu tiên bạn vào Menu => chọn Options (Tùy chọn) để cài đặt.

cach-fake-ip-nhanh-9-min

Xuất hiện một cửa sổ Connections Settings để bạn có thể thiết lập kết nối. Tại đây các bạn hãy điền thông số của Proxy vào. Nếu bạn sử dụng Sock thì cũng có thể điền thông số Socks host và Port của nó vào nhé.

 • Sử dụng Proxy thì điền vào ô HTTP Proxy..
 • Sử dụng SOCK thì điền vào ô SOCK Host

Đọc đến đây bạn đang thắc mắc SOCK là gì ? Tiện đây thì mình cũng định nghĩa luôn khái niệm về Sock luôn cho các bạn dễ hình dung.

SOCK cũng là một Server giúp bạn Fake địa chỉ IP nhưng nó tốt hơn Proxy bởi vì nó che giấu địa chỉ IP của bạn tốt hơn và hơn nữa nó hỗ trợ nhiều giao thức hơn.

Không chỉ hỗ trợ giao thức http mà nó còn hỗ trợ thêm các giao thức khác như FPT, SMTP, POP3. Và cũng giống như Proxy, SOCK có cách dùng tương tự như thế. Bạn có thể tìm kiếm SOCK Free tại các trang như:

http://aliveproxy.com/socks5-list
http://sockvip72free.blogtiengviet.net/

P/s: Để tìm được SOCK xịn thì bạn phải tự tìm kiếm thôi, chứ mình không cung cấp nhé 😀

cach-fake-ip-nhanh-10-min

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành!

Tips:
Nếu không muốn sử dụng Proxy hay SOCK nữa thì bạn chỉ việc tích vào lựa chọn No Proxy để trở về như bình thường nhé.

#4. Cách Fake IP trên Windows 10, 11

Cũng rất đơn giản thôi, bạn mở cửa sổ Windows Settings lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Network & Internet => chọn tab Proxy => sau đó nhập Proxy của bạn vào là xong.

cach-fake-ip-nhanh-8-min

VII. Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn rất chi tiết về cách Fake địa chỉ IP, hi vọng với những cách thông dụng này sẽ bảo vệ bạn an toàn hơn khi online và đặc biệt có thể truy cập vào những trang web bị chặn mà bạn muốn vào. Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 47 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

185 comments

 1. mình có lời khen that long dành cho Kiên Nguyễn. Đọc nhiều bài viết về máy tính rồi, nhưng chỉ có những bài viết của bạn that sự mạch lạc, cụ thể và rất rõ rang. Lại một lầ nữa cảm ơn bạn trong ngày hôm nay.

  • Ơ, bạn comment lúc nào mà mình không biết. Cám ơn bạn đã khen ngợi nhé 😀
   Chỉ cần bạn vào web thường xuyên là đã ủng hộ mình cũng như góp phần phát triển cho blogchiasekienthuc.com rồi 😀

 2. Phạm Chí Tôn

  Cho mình hỏi mình mun fake IP nhưng từ nước khác sang VN thì phải làm sao bạn

  • Có vẻ hơi ngược đời nhỉ 😀
   Bạn có thể sử dụng phần mềm Super Hide IP
   Link download và hướng dẫn.
   http://box4share.com/download-file-59.html
   https://www.youtube.com/watch?v=IFC-UsjpGLg

 3. hiện tại mình có 1 vấn đề về IP máy mong mọi người giúp đỡ. tình hình là máy của e là máy chia sẻ máy in qua mạng wifi nhưng mà có 1 vấn đề là nó hay đổi IP và mỗi lần thay đổi như vậy mình phải setup các máy lại như vậy rất mất thời gian mong các bạn ai có cách gì để ip không đổi không

 4. mình có 1 vấn đê nhờ bạn giúp….lúc trước mình sử dụng zenmate để face ip…. nhưng giờ cái này ko được nữa…vào facebook toàn bị checkpoint… bạn có cách nào face ip hay ko ?

 5. cho e hỏi cái khi Fake IP xong toàn bộ kết nối mạng nhà e nó rớt hết lun vậy là bị gì ah?? hay do mạng núi quá nó thế

  • Bạn sử dụng cách Fake IP nào vậy?
   Đây cũng chính là nhược điểm của việc Fake IP, mạng sẽ không được khỏe và thậm chí có thể là mất luôn internet. Bạn có thể sử dụng công cụ khác hoặc fake ip sang nước khác nhé

 6. Bạn cho mình hỏi là mình có download Zenmate đã c.r.@.c.k từ link này http://tinyurl.com/zejr45. Sau khi down về xong và install thì mình k thể vào trang web mình muốn đc nữa, vì nó đã fake ip của mình sang Hong Kong, mình muốn cài lại nhưng k thể tìm đc chỗ nào để cài sang US hay UK hoặc tắt phần mềm này đi. Giờ mình nên làm thế nào? Bạn có thể giúp mình được không? Cảm ơn bạn

 7. Gần đây những trang giao dịch mua bán trực tuyến không xài theo cách của bạn Kiên được nữa,việc fake ip bị chặn hoàn toàn rồi,bạn có cách nào không,chỉ mình với.thanks

 8. ADD ơi có phần mền đổi ip nhanh hơn ko.chia sẻ cho mình với

 9. Bạch Công Tử

  mình chưa cài cái fake ip nào nhưng mà khi và cái trang https://www.whatismyip.com/ mà bạn đưa ra ở trên thì nó lại bảo địa chỉ ip của mình là 14.162.175.233 trong khi địa chỉ thật của mình là 192.168.100.32 @@

  • Bạn hiểu sai về khái niệm IP rồi, cái IP 14.162.175.233 là IP công cộng, đây mới là cái IP mà bạn cần fake, còn cái IP 14.162.175.233 là ip riêng tư, dùng trong mạng LAN mà thôi.
   Bạn đọc bài viết này để hiểu thêm về địa chỉ IP nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-xem-dia-chi-ip-cua-may-tinh.html

 10. các bạn làm theo hướng dẫn trong video này , đảm bảo thành công 100% : https://youtu.be/eWTvEhKeonw

 11. Anh Tuấn Lê

  Bạn có thể giúp mình fake ip sang ip của phần lan- Poland được ko?
  Mình đã thử theo cách bạn hướng dẫn nhưng không được…

  • Có mấy phần mềm ở phía trên mình cung cấp đó bạn, bạn thử tìm trong danh sách xem có phần lan không nhé. Sr mình đợt này bận quá không cài đặt để test thử cho bạn được.

 12. Kiên Nguyễn ơi cho mình hỏi sau khi fake ip sang us thì muốn trở lại ip cũ Việt Nam thì làm ntn ạ 🙂
  Mong bạn xem và trả lời giúp mình sớm đc ko 😀

 13. Ah ơi cho e hỏi fake ip bên usa khi mình tắt đi mở lên lại thì số ip có thay đổi giống như mình đang sử dụng dcome không ah

 14. Chơi game thailand thì làm theo cách này đc ko bạn

  • Xin chào bạn,
   Bạn cho mình hỏi, mình ở Hàn Quốc vào một số trang Web xem phim của việt nam mà không được. Mình muốn Fake IP sang IP Việt Nam, khi chuyển IP sang VN thì mình sẽ truy cập và xem phim thoải mái như bên VN phải ko ạ?
   Mình ko phải dân IT nên hỏi “ngu” 1 chút, mong bạn giúp. Thanks!

 15. bạn ơi, nếu mình fake ip mà bị web đó phát hiện là từ sau trở đi sẽ ko có cách nào vào lại được web đó phải ko ?

 16. Cảm ơn nhiều nhé.

 17. các bạn có thể tham khảo thêm cách fake ip bằng ssh rất nhanh

 18. hiện trên trang của mình có cung cấp free proxy nhé
  mấy bạn qua test xem

 19. lương nhựt tân

  chào Kiên !!
  mình vừa thấy thằng em nó làm việc với avazu kiếm rất nhiều tiền . Mình cũng muốn làm,mà khổ nổi không có kiến thức nhiều.
  mình cần tool ssh và fake ip để đăng ký và chạy .
  Kiên có bít gì về net work này ko.
  nếu có cho mình chút ý kiến .

 20. Cho mình hỏi cái fake IP này chỉ áp dụng cho các trang web thôi hả?
  Mình có chơi 1 game bên server NA mà bị delay quá nên không biết fake IP này có áp dụng đc k?

  • Mình ít chơi game nên ko rõ các phần mềm miễn phí trên có fake được không, nhưng phần mềm này thì có nè: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/fake-ip-luot-web-an-toan-voi-okayfreedom-vpn.html


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published.