Hướng dẫn Fake địa chỉ IP từ A đến Z – Cách Fake IP nhanh

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook hay thường vào những trang web nước ngoài khi bị chặn thì chắc hẳn việc Fake IP đã quá quen thuộc rồi đúng không?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách Fake địa chỉ IP, phần mềm fake IP miễn phí để bạn có thể truy cập vào các web site bị chặn hoặc giúp bạn an toàn hơn khi lướt web.

I. Fake IP là gì?

Fake IP là việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy, giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, hoặc IP của một quốc gia nào đó.

Nguyên lý hoạt động: Your Computer => Proxy Server => Website

Trong mạng LAN Server Proxy là máy chủ nối chung gian giữa các máy thành viên trong mạng LAN và Internet.

Server proxy có nhiệm vụ chính là lưu trữ thông tin về các máy thành viên, khi một máy con thành viên nào đó truy cập vào Internet thì tất cả những thông tin mà máy con đó tải từ internet về đều được lưu trữ tại Server Proxy.

Và lúc này những máy thành viên khác muốn truy cập vào internet thì sẽ được Server Proxy cung cấp thông tin đó luôn mà không phải tải từ internet về nữa.

Các thông tin, dữ liệu sẽ phải tải lại từ internet về nếu như thông tin đó chưa được lưu trữ ở Server Proxy hoặc thông tin đã quá cũ rồi.

Khi bạn truy cập vào Internet thông qua Server Proxy thì các trang sẽ lấy IP của Server (IP ảo)  chứ không lấy IP thật của máy ta. Khi bạn sử dụng Server Proxy thì tức là bạn đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang đó.

Các bạn nên nhớ, Fake IP là Fake Public IP (dãy địa chỉ IP do nhà mạng cung cấp), còn Private IP là IP nội bộ, chúng ta không cần phải Fake, mà có thể thay đổi bất kỳ lúc nào nếu muốn. Để hiểu hơn về 2 loại địa chỉ IP này thì bạn hãy đọc bài viết này nhé !

II. Mục đích của việc Fake IP

 1. Truy cập vào các trang web bị chặn, ngoài Facebook ra thì rất nhiều các trang web nước ngoài chặn người dùng Việt Nam. Chính vì thế mà bạn phải cần đến một giải pháp để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng Proxy hoặc Fake IP sang một quốc gia khác để có thể truy cập được.
 2. Lướt web với một IP giả giúp bạn an toàn hơn trên Internet, tránh đươc sự nhòm ngó của các hacker.
 3. Bạn có thể Facke IP sang các nước khác ví dụ như Anh, Mỹ, Đức…
 4. Vượt Firewall (tường lửa) của 1 số website chặn địa chỉ IP Việt Nam.

III. Cách Fake IP trên điện thoại Smartphone

Đẻ Fake IP được trên điện thoại thì cũng rất đơn giản thôi, vì nó đã có các phần mềm hỗ trợ hết rồi. Bạn có thể đọc bài viết bên dưới và chọn ra một cách làm phù hợp với bạn nhé.

IV. Phần mềm Fake IP miễn phí tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm sau:

#1. Ultrasurf

Bạn có thể sử dụng phần mềm Ultrasurf để Fake IP dễ dàng sang các quốc gia khác để truy cập vào các trang web nước ngoài bị cấm tại Việt Nam. Xem hướng dẫn sử dụng Ultrasurf

#2. DNS Jumper

Với DNS Jumper bạn có thể thay đổi DNS nhanh chóng, phần mềm nhỏ gọn này cung cấp cho các bạn list danh sách các DNS hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng. Xem hướng dẫn sử dụng DNS Jumper

#3. Hotspot Shield

Hotspot Shield chắc cũng đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không?

Phần mềm này giúp bạn ẩn IP, lướt web ẩn danh, bảo mật thông tin tài khoản online, tài khoản ngân hàng, mã hóa mật khẩu… tránh được sự dòm ngó của hacker.

Không những thế, phần mềm này còn hỗ trợ bảo vệ ISP nhằm đảm bảo quá trình lướt web của bạn diễn ra một cách an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Truy cập vào các trang web khi bị chặn, bạn có thể vào Facebook rất dễ dàng với phần mềm này.
 • Cải thiện tốc độ lướt web.
 • Tối ưu hóa kích thước cũng như dung lượng web trước khi tải về để tiết kiệm tiền 3G.
 • Giữ an toàn khi bạn mua sắm, giao dịch online.

Trang chủ: www.hotspotshield.com/vi
DownLoad Hotspot Shield

Phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và rất dễ sử dụng, các bạn có thể Fake IP sang US, UK, Hong Kong, Canada, China…. cực kỳ nhanh chóng.

Để ngưng việc Fake IP bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Hotspot Shield dưới thanh Taskbar và chọn OFF là xong.

V. Phần mềm Fake IP trả phí đáng dùng nhất

Đây đều là các phần mềm Fake IP rất chuyên nghiệp, chất lượng cao. nếu có điều kiện thì bạn có thể mua bản trả phí để sử dụng nhé.

VI. Hướng dẫn Fake IP bằng trình duyệt web

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để Fake IP nhanh và cũng rất hiệu quả.  Nếu như bạn có một Proxy hoặc SOCK ngon thì có thể vào trình duyệt web để thiết lập như sau:

#1. FaKe IP trên IE (Internet Explorer và Microsoft Edge) 

+ Bước 1: Bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện. Cửa sổ Control Panel xuất hiện, bạn chọn Internet Option như hình bên dưới.

cach-fake-ip-nhanh-5-min

+ Bước 2: Bạn chọn tab Connections => click vào lựa chọn LAN settings...

cach-fake-ip-nhanh-4-min

+ Bước 3: Tại mục Proxy Server bạn tích vào ô kiểm “Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or  VPN connections).

Ví dụ như mình có một Proxy như thế này: 117.177.240.43:80

 1. Tại mục Address bạn điền: 117.177.240.43
 2. Tại mục Port bạn điền: 80
 3. Click OK => chọn OK.
 4. Xong!
Fake IP trên trình duyệt IE
Fake IP trên trình duyệt IE

Đã xong! Giờ bạn vào đại chỉ http://www.whatismyip.com/ để check xem đã thay đổi địa chỉ IP chưa nhé. Sau đó thử vào được website bị chặn xem đã được chưa hoặc tốc độ có nhanh hơn không nhé.

Lưu ý: 
Nếu bạn không muốn sử dụng Proxy nữa thì tiến hành các bước trên sau đó Uncheck vào phần thiết lập Proxy server đã check ở bước trên.

Một số trang lấy Proxy miễn phí:
http://www.xroxy.com/proxylist.php
http://spys.ru/free-proxy-list
http://www.proxynova.com/proxy-server-list
http://gatherproxy.com/

Note: Các bạn lưu ý là các Proxy hay Sock miễn phí được chia sẻ trên các trang Free thì thường không sử dụng được lâu. Thông thường nó chỉ sống được 1,2 ngày nhiều thì 1 tuần thôi.

#2. Fake IP trên Chrome (hoặc Cốc Cốc)

+ Bước 1: Bạn mở trình duyệt web của bạn ra => Vào Settings (cài đặt).

cach-fake-ip-nhanh-1-min

+ Bước 2: Sau đó nhấn vào phần Nâng cao để mở rộng cửa sổ thiết lập.

cach-fake-ip-nhanh-2-min

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống phần Hệ thống => Tìm đến phần Mở cài đặt proxy và nhấn vào icon như hình bên dưới để mở cửa sổ thiết lập.

cach-fake-ip-nhanh-3-min

+ Bước 4: Và của sổ Internet Properties xuất hiện, bạn thiết lập giống hệt với thiết lập ở trình duyệt IE (Windows Edge) bên trên mình đã hướng dẫn.

cach-fake-ip-nhanh-4-min

Đọc thêm………

Có một tiện ích trong cửa hàng Google Chrome giúp bạn Fake địa chỉ IP sang các nước khác rất nhanh mà mình vẫn hay sử dụng đó là “ZenMate Security, Privacy & Unblock VPN”, nếu quan tâm bạn có thể tải về tại địa chỉ sau.

Sau khi cài vào trình duyệt xong sẽ có tab mới mở ra và bạn phải thêm email để đăng ký sử dụng. Sau đó có một biểu tượng của nó trên trình duyệt, bạn click vào chọn Change Location và chọn quốc gia mà bạn muốn tạo IP ảo.

Nếu không muốn Fake IP nữa thì bạn mở trình quản lý tiện ích mở rộng hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của tiện ích đó chọn “Manage extensions” để tắt tiện ích mở rộng đó đi là xong.

#3. Fake IP FireFox

FireFox hỗ trợ người dùng thay đổi Proxy, Fake Sock bằng công cụ riêng của mình và không ảnh hưởng tới tốc độ khi sử dụng mạng. Để thiết lập đầu tiên bạn vào Menu => chọn Options (Tùy chọn) để cài đặt.

cach-fake-ip-nhanh-9-min

Xuất hiện một cửa sổ Connections Settings để bạn có thể thiết lập kết nối. Tại đây các bạn hãy điền thông số của Proxy vào. Nếu bạn sử dụng Sock thì cũng có thể điền thông số Socks host và Port của nó vào nhé.

 • Sử dụng Proxy thì điền vào ô HTTP Proxy..
 • Sử dụng SOCK thì điền vào ô SOCK Host

Đọc đến đây bạn đang thắc mắc SOCK là gì ? Tiện đây thì mình cũng định nghĩa luôn khái niệm về Sock luôn cho các bạn dễ hình dung.

SOCK cũng là một Server giúp bạn Fake địa chỉ IP nhưng nó tốt hơn Proxy bởi vì nó che giấu địa chỉ IP của bạn tốt hơn và hơn nữa nó hỗ trợ nhiều giao thức hơn.

Không chỉ hỗ trợ giao thức http mà nó còn hỗ trợ thêm các giao thức khác như FPT, SMTP, POP3. Và cũng giống như Proxy, SOCK có cách dùng tương tự như thế. Bạn có thể tìm kiếm SOCK Free tại các trang như:

http://aliveproxy.com/socks5-list
http://sockvip72free.blogtiengviet.net/

P/s: Để tìm được SOCK xịn thì bạn phải tự tìm kiếm thôi, chứ mình không cung cấp nhé 😀

cach-fake-ip-nhanh-10-min

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành!

Tips:
Nếu không muốn sử dụng Proxy hay SOCK nữa thì bạn chỉ việc tích vào lựa chọn No Proxy để trở về như bình thường nhé.

#4. Cách Fake IP trên Windows 10, 11

Cũng rất đơn giản thôi, bạn mở cửa sổ Windows Settings lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Network & Internet => chọn tab Proxy => sau đó nhập Proxy của bạn vào là xong.

cach-fake-ip-nhanh-8-min

VII. Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn rất chi tiết về cách Fake địa chỉ IP, hi vọng với những cách thông dụng này sẽ bảo vệ bạn an toàn hơn khi online và đặc biệt có thể truy cập vào những trang web bị chặn mà bạn muốn vào. Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 47 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

185 comments

 1. mình làm theo y như bạn nhưng không truy cập internet được?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn làm theo cách nào ?
   Nếu như dùng Proxy/sock thì có thể proxy đó đã chết, bạn tìm cái proxy/sock khác.
   Còn nếu như bạn dùng phần mềm thì có thể là lúc đó server của họ bị lỗi, bạn thử phần mềm khác xem sao. Mình có giới thiệu khá nhiều phần mềm fake ip hay rồi đó.

 2. mình có fake ip bằng hotpost shield, khi vào kiểm tra ip trên link whoer.net thì thấy chỉ số your anonymity: 33%, như thế việc fake ip có an toàn không? có bị phát hiện hay không?

  • Kiên Nguyễn Blog

   An toàn là sao bạn, bạn fake ip với mục đích gì ?
   Fake IP là để truy cập được vào các trang bị chặn thôi mà, hay bạn dùng vào việc quan trọng hơn 😀

   • mình fake ip để đi các diễn đàn bên nước ngoài. mà những diễn đàn đó, cứ phát hiện là ip vietnam thì sẽ bị block. hiện tại rất nhiều acc của mình bị xóa. không biết là có phải do lộ tỷ lệ % đó ko? kiểu như càng thấp thì càng dễ bị phát hiện ấy

    • Kiên Nguyễn Blog

     Vậy bạn thử lại bằng cách sử dụng thêm một số phần mềm fake ip mà mình đã hướng dẫn trong bài viết xem sao. Link có trong bài viết đó bạn.

  • mình fake ip để đi các diễn đàn bên nước ngoài. mà những diễn đàn đó, cứ phát hiện là ip vietnam thì sẽ bị block. hiện tại rất nhiều acc của mình bị xóa. không biết là có phải do lộ tỷ lệ % đó ko? kiểu như càng thấp thì càng dễ bị phát hiện ấy

 3. Chào Kiên
  Cho mình hỏi chút nhé. Mình đã tạo được vài máy chủ ảo. Giờ mình muốn face IP từ máy ảo đó có được không? ví dụ: mình ở Việt Nam!, mình đăng nhập được vào 1 máy ảo bên Korea ( check IP chuẩn Seul luôn nhé ), rồi từ máy ảo đó mình muốn face IP sang Mỹ thì có được không? và nên sử dụng phần mềm nào mà Kiên giới thiệu? ( máy ảo đó cấu hình khủng nhé, Process: xeon E5, chip dual 2.6, Ram 8G, hệ 64bit).
  Rất mong câu trả lời của Kiên.

 4. Bâyh e muốn fake ip về ip bên VN để chơi game ở VN thì sao a . E đag ở nước ngoài . Chơi game mà bên Vn nó chặn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đây nè bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/phan-mem-fake-ip-co-server-tai-viet-nam.html

 5. Anh ơi cho em hỏi với
  E fake IP sang Mỹ rồi tắt laptop , bây giờ bật lại không vào máy được , bây giờ phải khắc phục ntn ạ , có hình ảnh mà không gởi qua được ,a cho e xin link facebook ạ!
  Em cảm ơn!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn cứ để cái link đó trong comment thôi. Fake IP không liên quan đến lỗi không vào được máy tính đâu nhé bạn, nó chỉ liên quan đến mạng thôi nhé. Chắc là do trùng hợp thôi.

 6. Bạn có biết địa chỉ IP ngoài không. Mình đang cài đặt phần mềm trên android. Bạn biết chỉ mình qua mail nhé.

 7. Anh Kiên cho e hỏi 1 chút ạ.

  Em thường xuyên post bài lên các group của nhật. bạn em nói do nó phát hiện ip của mình tại Việt Nam nên dù bài mình có được đăng trên các trang đó, thì member họ cũng tương tác không cao?? điều này đúng hay sai ạ ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cũng có thể lắm bạn, nhưng cái đó chỉ có các admin hoặc quản trị viên mới biết được địa chỉ IP của bạn thôi. Chứ mấy member khác làm sao họ biết được 😀

 8. em không lập được email phjair làm sao anh?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Tạo tài khoản Gmail dễ mà bạn, bạn bị lỗi gì ?
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-tao-tai-khoan-gmail.html

 9. Chào ad! Mình hỏi chút ạ. Mình làm bên quảng cáo google, facebook… Mình cần hack ip của 1 nick facebook để có thể vào tham gia và truy cập vào các nhóm nước ngoài tại nước mình mong muốn đến. Ad có thể cho mình hỏi có phần mềm nào hack ip dk lâu dài ko ạ? Mình nghĩ hack ip bằng các phần mềm trên chắc cũng không phải là một giải pháp lâu dài. Mình muốn dùng lâu liệu có phần mềm nào ko ạ? Mình có nghe bạn mình nói đến phần mềm gì đó mất phí theo tháng có thể dùng được lâu dài. Ad tư vấn giúp mình nhé! Cảm ơn ad.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Fake IP thì mình thấy có thằng ZenMate VPN đó bạn, mình xài thằng này thấy khá tốt. https://blogchiasekienthuc.com/cach-vao-facebook/vao-facebook-khi-bi-chan.html

  • Bạn muốn hack nick Facebook thì liên hện mình 0974471099. mình có phần mềm và link để hack.

 10. Chào AD, mình đang làm quảng cáo cho facebook. Mình hay đăng bài trong các nhóm ở TW và HK. Nhưng thời gian gần đây. Domain free thường xuyên bị chết, domain mới tinh đăng lên 1 nhóm là die luôn. Xin hỏi là bị gì và có cách khắc phục nào không. Xin cảm ơn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này thì mình không rành lắm đâu bạn, nhưng mình nghe nói đợt này facebook đang làm ngặt lắm để tránh người dùng spam tin tức.

 11. bạn ơi mình đang rất cần rank alaxe, vì web của mình mới được 4 tháng, mà rank không có gì cả, bạn giúp mình với, cảm ơn bạn và hậu tạ, http://suanharedep.com.vn – http://suanhahcm.net

  • Kiên Nguyễn Blog

   Không spam nhé bạn, lần sau mình sẽ xóa comment đó. Muốn có rank alexa cao thì chỉ có cách duy nhất là xây dựng nội dung chất lượng thôi nhé bạn. Còn không dùng thủ thuật rank ảo cũng chả để làm gì.

 12. Mình đã làm thử nhưng hình như vẫn không được tính tiền. Bạn có clip mô phỏng toàn quá trình không. Xin cảm ơn nha.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Tính tiền gì bạn ? Mình hướng dẫn fake ip để vào các trang web bị chặn ngoài ra không có mục đích gì khác.

 13. Làm sao để tránh website phát hiện mình dùng VPN? VD là gametame.com

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này thì mình không rõ, vì mỗi website họ lại có cách quản lý và công nghệ nhận biết riêng của họ.

 14. Bạn ơi ! cho mình hỏi là mình làm y như các bước b chỉ dẫn mà k thể nào mình check được web mình mong muốn, và các web khác cũng k vào được nữa. Mình chuyên mua hàng online ở các web nước ngoài nên muốn thay IP. thanks you!!!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn làm theo cách nào vậy ? bạn thử cách này xem sao. Đơn giản và hiệu quả:
   https://blogchiasekienthuc.com/cach-vao-facebook/vao-facebook-khi-bi-chan.html

 15. Mình thích dùng Hotspot Shield vì có bản tiếng việt và dễ sủ dụng, rất nhiều tiện lợi khi đổi IP

 16. em bị ban IP của 1 game giờ đổi IP khác làm sao ?

 17. Bạn ơi cho mình hỏi xíu!

  Mình có cách nào để thay đổi địa chỉ IP bằng cách chỉnh thông số trên modem wifi không bạn?
  Nếu có hướng dẫn cho mình với nhé!

  Cảm ơn bạn nhiều!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu là IP Public do nhà mạng cung cấp thì có 2 loại.
   IP động thì bạn chỉ cần khởi động lại modem là nó sẽ cấp 1 địa chỉ IP mới.
   Còn nếu là IP tĩnh thì bạn phải liên hệ với nhà mạng để họ đổi giúp.

   P/s: Để hiểu hơn về IP Public và IP Private thì bạn đọc bài viết này để hiểu thêm: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-xem-dia-chi-ip-cua-may-tinh.html

 18. Cảm ơn bài viết rất chi tiết của bạn. Mình đã thực hiện được 🙂
  Tuy nhiên mình dùng MAC nên hơi khác chút.
  Nhưng chưa đủ để hiểu rõ hoàn toàn nên chưa chia sẻ được cho các bạn.
  Kiên hay ai có hiểu biết cụ thể có thể share cho các bạn cách đặt proxy của MAC nhé.
  Cảm ơn mn.

 19. Cảm ơn bài viết rất chi tiết của bạn. Mình đã thực hiện được 🙂
  Tuy nhiên mình dùng MAC nên hơi khác chút.
  Nhưng chưa đủ để hiểu rõ hoàn toàn nên chưa chia sẻ được cho các bạn.
  Kiên hay ai có hiểu biết cụ thể có thể share cho các bạn cách đặt proxy của MAC nhé.
  Cảm ơn mn.

 20. Anh Kiên ơi, em ở Mỹ, em dùng torrent để lead film về thì bị nhà mạng phát hiện. Cho em hỏi nếu em chỉnh IP như trên anh chỉ, xác suất nhà mạng phát hiện ra cao hay không ạ ? 🙁


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published.