Hướng dẫn tắt thông báo của OneDrive trên Windows 10

Công nghệ phát triển và nhu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng cũng ngày một tăng lên. Mặc dù dung lượng của ổ cứng máy tính bây giờ đã rất lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của người dùng.

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (1)

Thế nhưng, rất nhiều người lại chọn phương pháp lưu trữ dữ liệu trên những dịch vụ lưu trữ đám mây bởi sự tiện lợi, sự tin cậy và khả năng truy cập dữ liệu ở mọi lúc – mọi nơi, mọi thiết bị..

Một vài cái tên rất quen thuộc có thể kể đến như Google Drive, MediaFire, Mega.nz, Fshare.vn, và đã nói đến các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến thì không thể nhắc đến OneDrive của Microsoft được.

Là con đẻ của Microsoft nên việc OneDrive được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows là điều dễ hiểu. Không những thế, Microsoft còn không ngừng cải tiến chất lượng của dịch vụ nên người dùng vô cùng tin tưởng vào dịch vụ này của họ.

Tuy là vậy nhưng trong quá trình sử dụng, OneDrive thường có những thông báo gây khó chịu cho người dùng và nhiều người muốn tắt thông báo này đi.

Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt một số thông báo của OneDrive trên Windows 10 nhé !

I. Thông báo này xuất hiện khi nào?

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (2)

Cũng giống như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác, OneDrive có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu trên máy chủ của họ với máy tính của người sử dụng, cho phép bạn nhanh chóng truy cập, sửa đổi và quản lý dữ liệu của mình.

Để làm được điều đó thì các phần mềm đồng bộ hóa này phải chạy nền 24/7/365 để liên tục cập nhật dữ liệu, chúng sử dụng rất nhiều băng thông mạng và sẽ cực kỳ tốn PIN (nếu như bạn đang dùng Laptop).

Hiểu được điều đó, Microsoft đã trang bị cho OneDrive tính năng tự động ngưng đồng bộ hóa dữ liệu khi Laptop đang ở trạng thái không cắm sạc, đang sử dụng mạng ở chế độ Metered Connection (Tiết kiệm dữ liệu),…

Và khi OneDrive tự động ngưng quá trình đồng bộ hóa, OneDrive sẽ xuất hiện một thông báo với nội dung là This PC is on a metered connection hoặc This PC is in battery saver mode để báo cho người dùng biết rằng quá trình đồng bộ hóa dữ liệu đã tự động ngưng với lý do theo kèm.

Nếu bạn cảm thấy thông tin này không quan trọng và không cần thiết thì hoàn toàn có thể tắt nó đi, và chúng ta có 2 cạch để có thể làm việc này.

II. Cách tắt tính năng tự động ngưng đồng bộ của OneDrive trên Windows 10

Đọc thêm:

Cách #1: Tắt thông báo của OneDrive trên Windows 10 trong Settings

Phần mềm OneDrive được tích hợp sẵn trong Windows 10 chính là công cụ giúp nó đồng bộ dữ liệu từ máy chủ với máy tính và tất nhiên bạn có thể dùng chính phần mềm này để thay đổi các cài đặt về đồng bộ hóa của nó.

+ Bước 1: Trước tiên hãy click vào biểu tượng của OneDrive trong khay hệ thống => rồi chọn Help & Settings => Settings để mở cài đặt liên quan đến OneDrive trên Windows 10.

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (3)

+ Bước 2: Cửa sổ cài đặt Microsoft OneDrive hiện lên, bạn hãy chuyển sang tab Settings và sẽ thấy tùy chọn Notify me when sync is auto-paused (Thông báo khi tự động ngưng quá trình đồng bộ hóa) ở mục Notifications.

Bạn bỏ tích ở dòng này => rồi sau đó bấm OK để lưu lại lập và nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần phải khởi động lại OneDrive hay Windows 10.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật tắt cảnh báo khi xóa nhiều file cùng một lúc, xóa file lưu trên máy chủ,… nữa.

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (4)

Cách #2: Tắt thông báo của OneDrive của Windows 10 trong Registry

Vẫn như các bài viết trước thôi, mình vẫn luôn tìm kiếm nhiều cách làm để chia sẻ cho bạn, giúp bạn có nhiều sự chọn lựa hơn. Và bài viết này cũng không phải ngoại lệ (>‿♥)

Registry là nơi lưu trữ rất nhiều thiết lập quan trọng của Windows nói chung và Windows 10 nói riêng.

Và tất nhiên, các thiết lập của các phần mềm hay ứng dụng cũng đều được thêm vào Registry – vậy nên nếu bạn không thích thay đổi trong phần cài đặt của phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi trong Registry.

Tuy nhiên, bạn nên hãy backup lại toàn bộ Registry của hệ thống trước khi thực hiện theo bất cứ hướng dẫn nào liên quan đến Regedit nhé !

Thực hiện:

+ Bước 1: Để sử dụng Registry Editor thì trước tiên bạn hãy mở hộp thoại RUN ra (Windows + R) => và nhập vào regedit => rồi bấm phím Enter để truy cập Registry Editor.

Ngoài ra thì còn có rất nhiều cách khác để mở, nhưng theo mình thì cách này là nhanh chóng và tiện lợi nhất rồi.

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (5)

+ Bước 2: Truy cập vào thư mục OneDrive trong Registry bằng đường dẫn bên dưới, bạn có thể dán trực tiếp đường dẫn này vào thanh địa chỉ của Registry Editor để truy cập nhanh hơn:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\OneDrive

NOTE: Nếu không thấy thanh địa chỉ như hình bên dưới thì bạn hãy click vào View trên thanh điều hướng ngang và chọn dòng Address bar để hiện lại nha.

Tham khảo: Thủ thuật mở nhanh một đường dẫn bất kỳ trong Registry – 1 Click

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn click chuột phải lên danh sách các giá trị ở ô bên phải => rồi chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value để tạo một khóa mới và hãy đặt tên cho nó là UserSettingAutoPauseNotificationEnabled.

Nếu không nhớ tên để đặt thì có thể copy tên bên trên => rồi chọn Rename và Paste vào. Ngoài ra, Windows 64-bit hay 32-bit thì cũng đều tạo khóa DWORD (32-bit) Value hết nha. Rất nhiều bạn thắc mắc chỗ này !

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (6)

+ Bước 4: Sau đó, bạn double-click lên tên của khóa UserSettingAutoPauseNotificationEnabled vừa tạo để chỉnh sửa giá trị của nó..

Cửa sổ chỉnh sửa giá trị này xuất hiện, bạn hãy kiểm tra xem kiểu giá trị Base đã đúng là Hexadecimal hay chưa.

Giá trị mặc định là 00 cũng tượng ứng với tắt thông báo tự động ngưng đồng bộ hóa của OneDrive nên bạn không cần thay đổi gì nữa.

Bấm OK để lưu các thiết lập rồi khởi động lại máy để thay đổi bạn vừa thực hiện có hiệu lực. Nếu muốn bật lại thông báo này, hãy truy vào đây và sửa giá trị trong ô Value từ 0 thành 1 là được.

tat-thong-bao-ngung-dong-bo-cua-onedrive (7)

Ngoài ra, nếu bạn lười làm hoặc sợ chỉnh sửa sẽ làm lỗi Windows 10 thì bạn cũng có thể sử dụng các file *.reg mình đã tạo sẵn ở đây rồi.

Bạn chỉ việc tải về bằng một trong các đường dẫn bên dưới => giải nén ra => và chọn nhấn đúp chuột vào file *.reg tương ứng để sử dụng thôi.

Link Download: Link Google Drive / Link Mega.nz / Link MediaFire / Link Box

III. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt thông báo của OneDrive trên Windows 10 rồi nhé, mà cụ thể ở đây là tắt thông báo tự động ngưng đồng bộ hóa của OneDrive trên Windows 10.

Đây là một thông tin hữu ích mà bạn nên biết để tránh bị mất dữ liệu do chưa được đồng bộ lên máy chủ OneDrive, nhưng với mình thì nó không có nhiều ý nghĩa lắm nên mình chọn cách tắt đi cho đỡ phiền phức.

Hy vọng là thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được gì đó cho các bạn. Nếu thấy nó hay đừng quên chia sẻ để ủng hộ blog nha. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop