Sửa lỗi Laptop không bắt được WiFi trên Windows 7/ 8/ 10/ 11

Nếu như bạn đang sử dụng Laptop để làm việc thì có lẽ đã ít nhất một lần bạn đã gặp phải lỗi máy tính không nhận được sóng WiFi, hoặc thậm chí là không xuất hiện cột sóng WiFi ở dưới thanh Taskbar rồi đúng không?

Mất sóng WiFi là một lỗi rất thường gặp trên máy tính Laptop bởi nó không chỉ do một vài nguyên nhân cố định nào cả, mà có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nhưng may thay cách khắc phục thì cũng tương đối đơn giản 😛

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số phương pháp để khắc phục, sửa lỗi mất sóng WiFi, hoặc không bắt được WiFi trên Laptop hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra mình cũng chia sẻ thêm một số lỗi liên quan đến mạng WiFi để các bạn tiện theo dõi nhé.

I. Nguyên nhân máy tính không bắt được sóng WiFi?

Như mình đã nói bên trên có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, một số lỗi thường gặp nhất ví dụ như:

 • Chưa bật tính năng phát Wifi trên Laptop.
 • Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.
 • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.
 • Nguyên nhân cũng có thể là do trước đó bạn đã cài 1 phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi được.

Giờ chúng ta sẽ bắ đầu giải quyết từng vấn đề một nhé.

Như mình đã nói bên trên đó là có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính không nhận sóng wifi hoặc không bắt được Wifi, chính vì thế bạn cần phải biết cách xác định, loại trừ các nguyên nhân gây ra lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa.

#1. Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không?

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy tính có bị tắt tính năng thu/bắt sóng WiFi không đã, mỗi loại máy tính sẽ có một vị trí khác nhau. Có loại Laptop thì sử dụng phím cứng để bật/tắt Wifi, nên bạn chú ý nhé.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-2

Nhưng đa phần các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp luôn trên bàn phím,  ví dụ như dòng Laptop DELL của mình thì nó là tổ hợp phím Fn + PrtScr.

Một số dòng Laptop khác thì sử dụng tổ hợp phím sau:

 • Laptop Asus: Fn + F2
 • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HP: Fn + F12
 • Laptop Toshiba: Fn + F12

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-1

#2. Hãy khỏi động lại máy tính trước khi làm các bước tiếp theo

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo thì bạn hãy khởi động lại máy tính trước, vì nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề.

Không chỉ là lỗi WiFi không đâu, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính là có thể giải quyết được khó khăn cho bạn.

Nguyên nhân thì có thể là do máy tính hoạt động lâu ngày nên dẫn đến lỗi (tức là lâu ngày bạn không khởi động lại máy hoặc tắt hẳn máy. Bạn sử dụng chế độ Sleep hoặc Hibernate trong thời gian dài).

Hoặc cũng có thể là do trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó… Chính vì thế mình khuyên bạn nên khởi động lại máy tính trước khi thực hiện các cách tiếp theo nhé.

Sau đó, bạn hãy sử dụng công cụ Fix lỗi Internet của Microsoft <click vào link bên cạnh để xem hướng dẫn cách vào phần công cụ>:

Bạn hãy chạy thử một số công cụ liên quan đến Internet. Bên dưới là giao diện công cụ Fix lỗi Internet mặc định trên Windows 11.

sua-loi-mang-wifi-tren-laptop (3)

Bên dưới là công cụ fix lỗi mạng dây, nhưng bạn cũng có thể chạy thử.

sua-loi-mang-wifi-tren-laptop (4)

#3. Biểu tượng WiFi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-3

Lỗi này thường là do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính vì thế bạn cần phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi.

Để cài đặt Driver Wi-Fi thì bạn có thể sử dụng phần mềm 3DP NET (khuyên dùng) hay là sử dụng phần mềm WanDriver, hoặc bạn hãy vào đây để chọn cách phù hợp cho Laptop của bạn.

TIPs: Đối với hệ điều hành Windows 10, Windows 11 hoặc mới hơn thì mình khuyên bạn nên sử dụng tính năng Windows Update để nâng cấp Windows lên bản mới nhất. Trong gói update có kèm theo các gói driver máy tính nên bạn sẽ có được driver chuẩn của máy.

Okey, sau khi đã cài đặt xong Driver thì máy tính sẽ có biểu tượng dạng như thế này, tức là lúc này máy tính của bạn đã nhận được tín hiệu rồi đó.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-4

NOTE:
Đối với hệ điều hành Windows 8.1, Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ có thêm chế độ máy bay (Airplane mode) như hình bên trên, bạn phải tắt tính năng này đi thì mới sử dụng được Wifi nhé.

#4. Lỗi Wifi không hiển thị, khi bạn nhấn vào biểu tượng WiFi thì không hiện danh sách mạng

Vâng, đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi bạn đang sử dụng mạng WiFi trên Laptop, lỗi này hay xảy ra trên Windows 8, 8.1, Windows 10 và Windows 11.

Nguyên nhân: Mình đã gặp lỗi này rồi nên mình biết nguyên nhân của nó do đâu. Vâng, đó chính là trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi.

Cách khắc phục: 

+ Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager. Sau đó bạn làm lần lượt các bước sau đây:

 • (1) Chọn Device Manager.
 • (2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.
 • (3) Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).
 • (4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-1

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Driver cho Wireless.

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-2

+ Bước 2: Bạn hãy tắt tính năng khởi động cùng hệ thống (phần mềm VPN) đó đi.

Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể xem Bước 2 trong bài hướng dẫn tăng tốc máy tính mà mình đã viết trước đó nhé => Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

+ Bước 3: Trường hợp xấu nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà vẫn chưa được thì bạn hãy làm tiếp bước sau đây:

Thực hiện:

Chạy cmd với quyền Admin => sau đó sử dụng các lệnh sau để thực hiện Fix lỗi: (chú ý sau mỗi lệnh thì bạn hãy nhấn Enter để thực hiện nhé.)

reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-3

Tiếp tục nhập lệnh sau:

netcfg -v -u dni_dne

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-4

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra lại kết quả.

#5. Tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng WiFi trên Laptop (Save Power)

Chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn bị lỗi không truy cập được Wifi, chính vì thế bạn hãy thử tắt tính năng này đi xem sao nhé.

Thực hiện:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar => chọn Open Network and Sharing Center => chọn tiếp Change adapter settings để mở cửa sổ Network and Sharing Center.

Hoặc bạn có thể mở nhanh cửa sổ Network and Sharing Center bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh ncpa.cpl => nhấn Enter.

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi mà bạn đang kết nối => chọn Properties

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-7

Tại dòng Client for Microsoft Networks => bạn nhấn chọn Configure....

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-8

+ Bước 3: Bạn chuyển sang tab Power Management => tích bỏ dòng Allow the computer to turn off this device to save power => nhấn OK để đồng ý.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-9

#6. Máy tính bị lỗi chấm than màu vàng

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-6

Lỗi chấm than vàng ở biểu tượng Wifi thì mình đã hướng dẫn cách sửa lỗi cho các bạn rồi, lỗi này rất hay gặp nhé.

Vậy nên, nếu như bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy xem tại bài viết này nhé: Lỗi mạng chấm than vàng và cách khắc phục thành công 100%

#7. Lỗi mạng WiFi Bị Limited

Lỗi này mình thấy cũng rất nhiều bạn gặp phải, khi kết nối vào mạng Wifi thì xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới. Biểu tượng mạng thì vẫn có mà không thể vào internet được.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-10

Vậy bạn phải khắc phục tình trạng trên như thế nào ? bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây:

1. Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

2. Đối với Windows 8 trở lên thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi bạn đang kết nối => chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu. Còn đối với Windows 7 thì bạn hãy xem lại trong bài hướng dẫn ” sửa lỗi chấm than vàng ” trên blog nhé.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh netsh wlan  delete  profile * để thực hiện tính năng Forget this network (Quên mật khẩu) => rồi nhấn Enter để thực hiện. Sau đó bạn nhập lại mật khẩu cho mạng đó là được.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

4. Khởi động lại TCP/IP.

Bạn hãy thực hiện như sau: Mở cửa sổ cmd với quyền quản trị (xem hướng dẫn nếu bạn chưa biết) => sau đó bạn hãy sử dụng lệnh sau:

netsh int ip reset

=> Nhấn Enter để thực hiện => sau đó bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính.

5. Reset lại TCP/IP Autotunning

Bạn mở cmd với quyền quản trị => sau đó sử dụng các lệnh bên dưới đây:

netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global

=> Sau mỗi lệnh bạn hãy nhấn Enter để thực hiện => cuối cùng bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính.

#8. Do Router, bộ phát WiFi của bạn có vấn đề

Nguyên nhân cũng có thể là do bộ phát WiFi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt Router đi khoảng 3 phút sau đó bật lại để xem kết quả nhé.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-5

#9. Máy tính không bắt được WiFi cũng có thể là do virus gây ra

Vâng, nguyên nhân nữa mà mình muốn nhắc tới đó là do virus gây ra.

Nếu như máy tính bạn chưa có một phần mềm diệt virus nào thì hãy vào đây để tải và cài đặt vào máy tính nhé. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 trở lên thì có thể sử dụng luôn  Windows Defender được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows để quét nhé.

Note: Bạn hãy hạn chế sử dụng các phần mềm Crack, phần mềm không rõ nguồn gốc, các trang web không lành mạnh…. để giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus vào máy tính nhé.

#10. Máy tính vẫn không bắt được Wifi thì phải làm thế nào?

Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại Windows thôi. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm và bạn nên chấp nhận.

Trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài Windows mới rồi, đã cài đặt driver đầy đủ hết rồi mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề rồi. Bạn nên mang ra ngoài cửa hàng để thợ người ta kiểm tra, sửa chữa và thay thế nhé.

Note: Có một cách đơn giản nhất để kiểm tra xem nguyên nhân Laptop không có WiFi là bạn hãy truy cập vào mini Windows để test mạng.

Với cách này thì bạn có thể kiểm tra được chính xác nguyên nhân có phải là do Card Wifi của bạn bị hỏng hay không. Nhưng trước tiên, bạn cần phải tạo 1 chiếc usb boot trước !

[UPDATE]
Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 và đang bị lỗi WiFi thì bạn nên tham khảo thêm bài viết này nữa nhé: Mất biểu tượng Wifi trên Windows 10 và cách sửa thành công 100%

II. Lời kết

Vâng, trên đây là những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến lỗi Laptop không bắt được WiFi mà bạn nên biết.

Mình sẽ thường xuyên update thêm các nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục tại bài viết này, chính vì thế nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy Bookmark lại bài viết để tiện theo dõi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 98 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

77 comments

 1. Máy mình k kết nối đc với một số mạng wifi public là bị gì vậy nhỉ (win 10) cài win lại vẫn vậy

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn chụp màn hình thông báo lỗi mình xem qua nhé.

   • Hoàng Minh Khai

    Máy tính của mình cài windons 10 thì bắt được wifi, nhưng không bắt được 3G do lỗi 366; còn khi cài lại windons 7 thì bắt được 3G lại không bắt được wifi là lý do vì sao?

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn thử cài đặt lại driver xem sao, có thể do driver đã cũ và không tương thích với máy tính.
     Bạn tham khảo driver trong chuyên mục: https://blogchiasekienthuc.com/driver/driver-may-tinh

 2. Máy tính của mình lâu lâu lại bị hiển thị wifi có dấu gạch chéo đỏ khởi động vài lần lại bắt được wifi là sao vậy bác

 3. Lê Trung Hoàng

  E hay sử dụng điện thoại truyền dữ liệu cho laptop để truy cập internet thông qua cáp nối thì vẫn tạm, tuy nhiên khi e phát wifi bằng điện thoại thì laptop lại không phát hiện ra wifi đó và không thể kết nối được, vậy phải làm ntn ạ.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Điện thoại sử dung 3G thì mới phát wifi được cho Laptop,. Còn trường hợp điện thoại sử dụng Wifi thì mình không rõ là có phát wifi được không ? Bạn sử dụng mạng wifi hay 3G để phát Wifi vậy ?

   • Le trung hoang

    E dùng 4g

    • Kiên Nguyễn

     Bạn thử tắt bật tính năng ” Điểm truy cập cá nhân ” trên điện thoại 1 vài lần xem sao. Hoặc là thử nhập thủ công mạng wifi vào máy tính.

     Bạn có thể áp dụng tương tự cách nhập thủ công như trong bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/huong-dan-an-ten-wifi.html

   • A ơi…cho e hỏi là sao máy tính của e ở nhà thì kết nối được wifi…mà khi sang chỗ khác thì kết nối nó toàn bảo là không thể kết nối được mạng này ạ??

 4. cho e hỏi máy tính e lúc ở nhà thì vẫn bắt wifi được bình thường nhưng khi ra quán cafe hay 1 nơi khác thì k bắt được wifi hiện nên lad wifi bị lỗi nhưng dùng đt đăng nhập vào wifi đó thì vẫn được… có cách naoaf giúp e k ạ

 5. Kiên Nguyễn

  Bạn xem có phải do máy tính đăng đặt địa chỉ là IP tĩnh không ? Nếu có thì để nó lại chế độ Auto đi nhé, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/doi-dia-chi-ip-may-tinh.html

 6. nguyễn quỳnh trang

  bạn giúp mình với
  laptop của mình chạy win10 điện thoại của mình vẫn bắt được wifi nhà mình và laoptop cũng vậy nhưng laptop của mình lại không thể tìm thấy wifi nhà mình bạn giúp mình với

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn kiểm tra xem driver của máy tính bạn có bị thiếu không ? bạn sử dụng máy tính hãng nào ?

   • nguyến quỳnh trang

    mình dùng asus.bạn có thể hướng dẫn cụ thể gúp mình được không?

    • Lên trang https://www.asus.com/vn/support/Download-Center/ rồi gõ tên dòng máy vào sẽ ra 1 đống driver. Kiếm cái driver wireless rồi tải về cài
     Hoặc cách nhanh hơn là dùng 3DP Net (link: https://blogchiasekienthuc.com/driver/tim-kiem-driver-may-tinh-voi-3dp-chip-va-3dp-net.html) rồi theo hướng dẫn của anh Kiên thôi 😛
     (chém nhẹ tay thôi nếu có gì sai sót nha) 😀

    • Cách 1 thì sau khi kiếm được dòng máy rồi thì chọn “Trình điều khiển thiết bị & Các công cụ” sẽ ra driver
     Mà bạn gửi dòng máy của bạn lên để mình tìm driver cho 😀

    • Thêm hướng dẫn của anh Kiên: https://blogchiasekienthuc.com/driver/cai-dat-driver-cho-may-tinh-asus-chuan-nhat.html

 7. Máy tính mình k vào mạng đc bạn giúp mình nhé

  • Bạn nói rõ hơn về vấn đề không vào được mạng không? Chạy win mấy, lỗi ra sao?. Bạn nói thế bố mình cũng bó tay ạ 😀

 8. Bạn nói rõ hơn về vấn đề không vào được mạng không? Chạy win mấy, lỗi ra sao?. Bạn nói thế bố mình cũng bó tay ạ 😀

 9. Anh ơi, e có sự cố thế này mà không biết phải làm sao…
  Sự việc tóm tắt:

  1. Máy em bị lỗi 0xc000000f khi thực hiện ghost.
  2. Do khởi động lại vẫn truy cập bình thường nên e có tìm cách xử lý nhưng không hiểu, và em không có đĩa cài đặt cho bản win em đang dùng nên em mới cài win qua file ISO với ổ đĩa ảo.
  3. Về sau máy em bị lỗi hoàn toàn, sau khi startup hiện logo win, màn hình tối đen không hiện gì cả mà chuột vẫn chạy. Mấy anh trên web bảo rằng bị lỗi khi boot vô đĩa. Safe Mode không vô được nữa T^T
  4. Giờ em có một cái usb mới tinh nhưng em nghĩ chắc vô dụng rồi. Em phải làm sao đây? Chẳng lẽ ra tiệm cài lại win? Mà em sv nên đâu có tiền nhiều mà sửa liên tục.. ;;A;;
  5. Hơn nữa, giờ mở máy lên lỗi 0xc000000f vẫn còn mà màn hình sau đó vẫn đen. Em dự định tạo một usb có khả năng boot cài lại win nhưng em không biết phải tạo như nào để usb vừa có thể dùng để sửa lỗi win đó mà vừa dùng để lưu trữ tiết kiệm dữ liệu cho đỡ phí tiền. Mà kể cả có tạo được rồi thì làm sao nữa? Cắm vào máy khi bật máy rồi để đó hay phải thực hiện thứ gì nữa mới có thể sử dụng chiếc usb vừa tạo?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cài win rất đơn giản, bạn đọc quy trình cài win tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/can-lam-gi-truoc-khi-ghost-hoac-cai-win.html
   Trong quá trình làm nếu có vướng mắc gì bạn hãy tìm kiếm trên blog là sẽ có cách để giải quyết.

 10. Máy em asus dùng win 10 cứ dùng wifi dk một lúc lại mất không kết lỗi lại dk . phải khởi động lại mới dùng đk . k biết caach khâc phục ntn ạ. Cảm ơn ad

 11. Ad ơi máy e bị lỗi thứ 4 nhưng khi bật network adapter lên thì k có dòng wireless. E phải làm sao bây h

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => nhập lệnh ncpa.cpl xem có icon của Wifi không. Nếu bị tắt thì click đúp chuột để bật lên.

 12. Kiên Nguyễn cho mình hỏi laptop mình xài ban ngày vào wifi là hiện dấu chấm than vàng ko xài gi đc mà sau 11h đêm là xài đc ngon lành là do đâu vậy? co phải do lỗi cài đặt gi ko vậy ha? minh mới xài laptop nên cũng ko rành nhiều.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể do ban ngày máy bạn trùng địa chỉ IP với một máy tính khác trong cùng mạng wifi đó. bạn có thể khắc phục bằng cách đổi sang sử dụng IP tĩnh nhé. Có bài hướng dẫn khắc phục lỗi chấm than vàng trên blog rồi đó, bạn tìm và tham khảo nhé.

 13. hi. máy mình bắt được wifi, sử dụng bình thường mà không hiểu sao lâu lâu không nhận dc, xíu lại kết nối lại. dạo này thường xuyên hơn làm hơi bực mình. nhờ ad chỉ giúp. Thanks!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy bạn kiểm tra lại driver wifi đi nhé, bạn có thể cài đặt lại driver wifi theo bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/driver/cach-cai-driver-wifi-voi-3dp-net.html

   Nếu như vẫn bị như vậy thì khả năng là bị lỗi card wifi.

 14. cám ơn ad nhé! để mình thử xem sao

 15. Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn ad nhiều nhé.

 16. Nguyễn Thị Long

  Chào bạn. Máy mình bị lỗi như mục 3. Giờ máy không kết nối đc wifi thì làm cách nào để tải thêm phần mềm driver vào đc?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn ra quán nét hoặc một máy tính khác có kết nối internet để tải về. Sau đó copy vào máy tính của bạn để cài đặt nhé.

 17. Cho mình hỏi máy tính bị mất wifi nhưng khi khởi động lại lại có . là lỗi gì ạ win7

  • ad trả lời đi em cx bị vậy

   • Kiên Nguyễn Blog

    Như vậy thì có thể driver wifi của các bạn đã cũ, bạn thử cài đặt driver phiên bản mới hơn xem sao nhé. Các bạn sử dụng Windows nào ?

 18. Chao ban, Wifi nhà mk đổi mật khẩu, giờ mk nhập mật khẩu mới nó báo k đúng, mk tắt máy khởi động lại, reshet lại win vẫn k đc. Nhưng đem mây qua nhà hàng xóm lại bắt wifi đc. Vậy là lỗi gì b, cám ơn b đã đọc tin

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy có thể là bạn đã nhớ sai mật khẩu rồi, hoặc lỡ tay gõ sai một từ nào đó. Nếu bạn có quyền truy cập vào bộ phát wifi thì bạn vào xem lại chính xác mật khẩu là đc thôi mà.

   • Anh ơi cho em hỏi máy tính của em là dòng hp sử dụng win10 và em mới cài đặt lại máy như máy mới để sử dụng nhưng em không kết nối wifi được ạ! Em nên khắc phục như thế nào ạ ?

 19. Cho em hỏi
  Tại soa máy tính em không bắt được chỉ 1 mạng wifi mà ạ ( win8)

 20. Chào anh e dùng máy dell inspiron 5420 máy e k bắt được wifi toàn báo lỗi không có sẵn e ra quán thì lại bắt được về thì lúc bắt được lúc không .

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy bạn kiểm tra lại đường mạng Wifi nhà bạn xem sao, Khởi động lại bộ phát wifi trước xem thế nào nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *