Tạo USB cài Windows 10 với Easy2Boot cực kỳ đơn giản

Khi mua một chiếc Laptop hoặc máy tính PC về, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là cái mới Windows 10 để có một hệ điều hành nguyên bản mà không có các phần mềm do cửa hàng, nhà sản xuất cài sẵn.

Để cài Windows thì có rất nhiều cách, nhưng cách phổ biến nhất, và mình cũng khuyến khích các bạn sử nên sử dụng nhất đó là cài Win bằng USB.

Trên blog hiện đã giới thiệu rất nhiều những công cụ cũng như cách tạo USB cài Windows 10 rồi, bạn có thể tha hồ mà chọn lựa, cách nào cũng tốt cả.

Và để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tạo USB Boot thì trong bài viết này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu cũng như hướng dẫn với các bạn cách sử dụng Easy2Boot để tạo USB cài đặt Windows 10 theo cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY nhé !

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (1)

#1. Giới thiệu về Easy2Boot

GIỚI THIỆU: Easy2Boot là một phần mềm, một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tạo USB cài đặt Windows, không chỉ riêng Windows 10 mà còn nhiều hệ điều hành khác nữa.

Easy2Boot khác xa so với những phần mềm đã giới thiệu trước đó, bởi nó không có giao diện người dùng mà mọi tương tác đều được thực hiện trong giao diện dòng lệnh của Command Prompt, thêm vào đó bạn chỉ cần tải về và sử dụng luôn, không yêu cầu cài đặt gì vào máy cả.

Cho đến thời điểm mình viết bài này, Easy2Boot đã có tổng cộng 5 phiên bản khác nhau bao gồm :

 • Easy2Boot Windows 8/10.exe Installer – Phiên bản tiêu chuẩn, cũng là phiên bản sử dụng trong bài viết này.
 • Easy2Boot MPI_Tool_Pack
 • Easy2Boot Windows 8/10.exe – đi kèm với Driver Windows DPMS XP 33-bit
 • Easy2Boot ZIP E2B v2.05 dành cho Linux, Windows 7XP – mật khẩu ZIP là e2b
 • Easy2Boot ZIP E2B+DPMS v2.05 kèm XP Driver cho Linux, Windows 7XP – mật khẩu ZIP là e2b

#2. Cách tạo USB Boot Windows 10 bằng Easy2Boot cực kỳ đơn giản 

+ Bước 1: Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ sử dụng phiên bản tiêu chuẩn của Easy2Boot mà thôi. Vậy nên bạn hãy truy cập vào trang download của ứng dụng này trên FossHub tại đây / Link dự phòng

=> Rồi chọn dòng Easy2Boot EXE E2B v2.05 Windows 8 or 10 .exe Installer (Recommended) đầu tiên để tải về ứng dụng Easy2Boot bản tiêu chuẩn.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (2)

Ngoài việc phải tải sẵn ứng dụng này thì bạn cũng cần chuẩn bị những thứ sau:

 1. File ISO của phiên bản Windows 10 muốn cài (tải bộ cài Windows tại đây).
 2. Một USB có dung lượng trống > 8GB
 3. Tắt tạm thời Windows Defender và những ứng dụng Anti-vius để file autorun không bị chặn – nếu không màn hình Command Prompt sẽ chuyển sang màu đỏ kèm dòng báo lỗi ERROR như hình.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (3)

+ Bước 2: Bạn hãy mở file EXE của Easy2Boot vừa tải về ở trên, ở cửa sổ Setup này bạn có thể chọn lại đường dẫn giải nén các tập tin của Easy2Boot bằng cách bấm vào nút Browser.

Nếu không, bạn có thể để mặc định và Easy2Boot sẽ được giải nén ra thư mục Easy2Boot_v2.05 ngoài màn hình Desktop, mình thì mình cứ để mặc định rồi bấm Next thôi.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (4)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn cần copy file ISO Windows 10 (bộ cài Win 10) đã chuẩn bị sẵn vào thư mục:

Easy2Boot_v2.05\_ISO\WINDOWS\WIN10

Tương tự như vậy với các bộ cài Windows khác, file ISO bộ cài Windows 7 thì copy vào thư mục WIN7, ISO Windows 8 thì copy vào WIN8 nha….

Bên cạnh đó, Easy2Boot còn hỗ trợ cả những hệ điều hành khác như Linux, Android,… nữa, bạn chỉ cần copy file ISO và thư mục tương ứng là được, còn thư mục Easy2Boot_v2.05 nằm ở đâu thì là do bạn chọn ở bước bên trên.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (5)

+ Bước 4: Giờ hãy cắm USB dung lượng > 8GB đã chuẩn bị sẵn ở đầu bài vào máy tính, sau đó quay lại thư mục Easy2Boot_v2.05 thì bạn sẽ thấy một tập tin có tên Make_E2B.exe

=> Bạn click chuột phải lên tập tin này => và chọn Run as administator để chạy phần mềm Easy2Boot với quyền Admin.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (6)

+ Bước 5: Giao diện người dùng của Easy2Boot sẽ giống như hình bên dưới, bạn có thể chọn lại ngôn ngữ của phần mềm ở cột bên trái nhưng đa số là không cần vì mặc định đã là tiếng Anh rồi.

Đầu tiên bạn cần click vào menu bên cạnh nút Refresh để chọn USB cần tạo USB Boot, nếu bạn chỉ cắm 1 chiếc USB vào máy tính thì có thể bỏ qua bước này. Bây giờ sẽ có hai tùy chọn để tạo USB Boot Windows 10 gồm:

 • Make E2B_Drive : Tự động tạo USB Boot với các thiết lập mặc định của Easy2Boot => Đây là phương pháp mình khuyến khích các bạn sử dụng.
 • CMD : Tạo USB Boot bằng tay, tự chia phân vùng và thiết lập nhiều thứ khác. Nói chung là làm thủ công đấy các bạn !

Mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn sử dụng cách tạo USB cài Windows 10 bằng phương pháp tự động thôi, vì chúng ta cũng chẳng cần gì nhiều ngoài một chiếc USB cài Windows, nên không có nhu cầu chia phân vùng hay thiết lập gì cả, cứ để mặc định là được rồi.

=> Hãy bấm vào nút Make E2B_Drive để bắt đầu tạo USB Boot, sẽ có cảnh báo xuất hiện bạn bấm OK để tiếp tục.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (7)

Cửa sổ CMD được mở kèm các dòng lệnh tự động chạy và quá trình tạo USB bắt đầu, cũng xin nhắc lại là hãy tắt Windows Defender và các phần mềm Antivirus nếu không đến đoạn này sẽ gặp lỗi.

Bạn chờ cho tới khi có thông báo Format USB hiện ra => hãy bấm OK để xác nhận việc xóa toàn bộ dữ liệu trong USB. Sau đó bạn tiếp tục chờ cho lệnh được thực thi để qua bước tiếp theo.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (8)

+ Bước 6: Chờ một lúc cho tới khi thấy dòng Copying files to… - please wait…  kèm cảnh báo tắt phần mềm Antivirus thì nghĩa là quá trình sao chép file ISO và tạo khả năng boot cho USB đã bắt đầu.

Quá này diễn ra cũng khá lâu, tầm 15-20 nên bạn cần kiên nhẫn ngồi chờ chứ đừng thấy copy lâu tưởng lỗi rồi out nha.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (9)

Nếu quá trình tạo USB diễn ra suôn sẻ không gặp bất cứ lỗi nào thì bạn sẽ nhận được thông báo FINISHED - ALL OK, đồng thời giao diện của cửa sổ Command Prompt chuyển sang màu xanh lá mạ như hình bên dưới.

Giờ bạn hãy bấm phím bất kỳ trên bàn phím để đóng cửa sổ CMD này và USB Boot của bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Còn ngược lại, giao diện CMD sẽ chuyển thành màu đỏ kèm dòng báo lỗi nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình tạo USB Boot thì bạn phải kiểm tra lỗi đó là gì để sửa.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (10)

+ Bước 7: Ngoài ra, khi làm xong, bạn có thể bấm vào nút Test with QEMU để kiểm tra xem USB Boot đã tạo thành công chưa.

Nếu sau một thời gian chờ đợi boot mà bạn thấy được màn hình lựa chọn Boot như hình bên dưới thì OK, USB Boot của bạn đã có thể sử dụng được.

Và bạn dễ dàng tích hợp được nhiều hệ điều hành vào trong một chiếc USB boot như thế này. Cách làm như thế nào thì mình sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sau.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (11)

Một số bài viết mà có thể bạn đang tìm:

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng Easy2Boot để tạo USB cài đặt Windows 10 rồi nhé. Hy vọng là sau bài viết này, bạn đã có thêm một lựa chọn nữa trong việc tạo USB BOOT Windows 10.

Nếu thấy bài viết trên đây hữu ích thì đừng quên chia sẻ để nhiều ngươi hơn biết về thủ thuật này nữ nhé. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

4 comments

 1. A Kiên ơi, khi em cài win 10 cho hdd (mới mua chưa chia ổ cứng) đến B2 install thì bị báo lỗi a driver missing. A hỗ trợ giúp em trường hợp này với ạ.

 2. sao khhi tao xong test ok nhưng tới okhi boot thì lại báo không tìm thấy img

  • Kiên Nguyễn

   Bạn chụp lại màn hình lỗi giúp mình nhé (upload lên trang imgur.com) mình xem qua lỗi chút.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop