Vsmart Aris 5G tự nghiên cứu AI cho camera ẩn dưới màn hình

Vâng, trong sự kiện mới đây Ngày AI 2020 – Vươn tầm đón nhận thách thức. Tập đoàn Vingroup đã giới thiệu công nghệ lọc tiếng ồn sử dụng thuật toán AI là VSound Alto và AI làm đẹp ảnh là Vcam Kristal.

Cả hai thuật toán này sẽ được áp dụng cho mẫu điện thoại với màn hình vô khuyết mới của hãng mang tên Aris Pro sẽ được ra mắt trong tháng 10 tới đây.

VinSmart là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới sở hữu smartphone có sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình, công nghệ này có thể trở thành xu thế trong tương lai.

vsmart-tu-nghien-cuu-ai-cho-camera-an-duoi-man-hinh

Trong đó thuật toán Vcam Kristal sẽ giúp xử lý AI ảnh. AI này là tổng hợp của những thuật toán phức tạp để tăng chất lượng ảnh trong điều kiện không lí tưởng về quang học và phần cứng.

Như mình cũng đã nói với các bạn trong bài viết trước, với camera ẩn dưới màn hình thì điều khó khăn nhất là làm thế nào để ánh sáng lọt qua lớp kính để tới được camera.

Các camera thông thường sẽ có lớp kính trong suốt và được thiết kế để ánh sáng lọt qua một cách tốt nhất, nhằm mang tới những bức ảnh chất lượng nhất.

Nhưng với camera ẩn dưới màn hình thì không đơn giản như vậy, màn hình vốn sử dụng để hiển thị hình ảnh nên khả năng cho ánh sáng đi qua là khá khó, nếu thiên về việc cho ánh sáng đi qua thì hình ảnh hiển thị sẽ không được đẹp.

Còn nếu thiên về hiển thị hình ảnh thì ánh sáng lại khó lọt qua để đến được với camera ẩn, dẫn tới chất lượng ảnh sẽ bị kém đi. Lúc này điều tối ưu nhất là sử dụng AI để làm đẹp ảnh hơn và đó là lí do VCAM KRISTAL ra đời.

Còn thuật toán Vsound Alto sẽ có nhiệm vụ xử lý âm thanh. Những bạn nào thường có thói quen nghe nhạc ở những nơi công cộng chắc chắn đều biết, ngoài chất lượng âm thanh đầu ra phải tốt thì một điều cũng quan trọng không kém đó là khả năng khử tiếng ồn.

Đã bao lần khi đang gọi điện thoại tại nơi có nhiều tạp âm, bạn phải nhanh chóng đi ra chỗ khác yên tĩnh hơn để đàm thoại rồi? Đó là khả năng khử tiếng ồn kém nơi mới vậy đó !

Nhưng với thuật toán của AI này, chúng ta có thể thoải mái  và yên tâm hơn mỗi khi gọi điện ở nơi có nhiều tạp âm.

Từ trước tới nay, công nghệ chống tạp âm luôn là bí mật với những hãng công nghệ chuyên về âm thanh. Hi vọng với bước tiến này của VinSmart, chúng ta có thể đạt tới công nghệ tiên tiến hơn, sánh vai với nhưng hãng công nghệ danh tiếng khác trên thế giới.

VCam Kristal và VSound Alto là những AI Made in VietNam 100% đầu tiên, được trang bị trên những smartphone Made in VietNam. Thật sự là rất đáng để tự hào với những nỗ lực đó của Vsmart đúng không các bạn !

Tháng 10 này, khi mà Vsmart Aris 5G chính thức ra mắt,  chúng ta hãy cũng chờ xem những gì mà Vsmart sẽ công bố có thực sự hiệu quả, và như những gì chúng ta mong đợi không nhé (>‿♥)

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop