“BẠN LÀ AI” không quan trọng bằng việc…”BẠN SẼ LÀ AI”

Tôi lang thang trên con đường dài thênh thang chiều tà, tôi thấy người ta miệt mài hối hả có chốn đi về, có nơi để đến, tôi đang vô định… Thời điểm mà tôi thấy cuộc sống sao mà trôi qua bình lặng đến nhàm chán, ngày qua ngày.

Hôm nay cũng như ngày hôm qua, chẳng có gì thay đổi, cái nhịp sống cố hữu ấy vẫn tiếp diễn, tôi vẫn sống, nhưng sống mà không biết “tôi là ai”, “tôi ở đây làm gì”…

ban-la-ai-khong-quan-trong-bang-ban-se-la-ai (1)

Tôi tự hỏi, mất bao lâu cho một lý tưởng? Bao lâu cho một sứ mệnh?

Người ta cố đi tìm cái tôi, cái bản ngã của chính mình rồi mất nhiều giờ đồng hồ, mất nhiều ngày vào nó và rồi họ thật đáng thương, tôi cũng đã từng đáng thương như thế, tôi vẫn không tìm được, và rồi tôi thấy sao mà cực, thôi thì kệ mày ở đó, hẹn mày ở tương lai.

Tôi lãng quên cái hành trình tìm kiếm bản thân ấy đi, tôi không còn ý thức tìm nó nữa. Tôi đi tìm một thứ khác có ý nghĩa hơn, tìm “người mà tôi sẽ trở thành”.

Khi cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, đời là vậy ! Ai tuyệt đường sống của ai bao giờ… Có ai đó nói rằng: “Bạn không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được lựa chọn nơi mình sẽ đến”

ban-la-ai-khong-quan-trong-bang-ban-se-la-ai (2)

Những thứ đưa bạn đến được vị trí như ngày hôm nay, sẽ chẳng thể đưa bạn đến với vị trí cao hơn.

Và tất nhiên, trên con đường đó có vô số rào cản, người vượt qua được rào cản là người chiến thắng, họ thuộc một thế giới khác, nếu tôi không vượt qua, tôi thuộc thế giới của kẻ thua cuộc và đổ lỗi. Tất cả, đều là sự lựa chọn mà thôi.

Chúng ta vẫn phải tiếp tục, vẫn phải tiến lên dù đời không ngừng xô ta ngã, ngã thì đau, ngồi đó thì vẫn đau, đứng lên cho chân tay và não bộ nó phát triển có phải tốt hơn không.

Gần đây tôi hay nghe podcast, thầy tôi nói rất hay, tôi chia sẻ với bạn ở đây nhé:

Bạn sẽ trở thành người bạn muốn trở thành, nếu bạn làm mọi điều người đó làm..

Bạn hãy thử làm những điều bạn chưa bao giờ làm. Bạn sẽ có những thứ mà bạn chưa từng có !

ban-la-ai-khong-quan-trong-bang-ban-se-la-ai (3)

Bạn muốn mình là một con người tươi mới ư? Hãy thử viết bằng tay trái, ăn bằng tay trái, đi trên những con đường mới, uống cafe ở một quán mới thay vì quán quen. Khi đó, bạn sẽ dần trở thành một người có tư duy sáng tạo.

Bạn hãy thử mời những người bạn của bạn đến nhà, ăn đồ ăn do bạn nấu, họ có bạn là bạn chung, nhưng không biết nhau trước đó.

Hỏi họ về cuộc sống và công việc của họ, kết nối với nhau rồi cơ hội sẽ đến. Sức mạnh của mạng lưới mối quan hệ là cấp số nhân chứ không phải cấp số cộng. Khi đó, bạn sẽ trở thành người biết lắng nghe và giỏi giao tiếp.

Thử bắt đầu những thói quen bạn chưa bao giờ nghĩ tới, như là chạy bộ, dậy sớm và học cách chia sẻ với mọi người. Như vậy mọi người sẽ thấy bạn là một con người tích cực và tràn đầy năng lượng

Hãy thử nhìn vào ánh mắt của người xa lạ, đếm đúng 5s, mỉm cười, rồi quay đi. Khi đó bạn là người vô cùng dũng cảm.

Gọi cho người bạn thân vì xa nhau mà ít nói chuyện, hãy lắng nghe họ. Đó là khi bạn trở thành người tình cảm và thấu hiểu.

Giúp đỡ một ai đó khi đi trên đường… bạn sẽ là một người tốt bụng.

Bức tranh tương lai là bức tranh chúng ta có thể hình dung và vẽ ra mục tiêu để đi tới, nếu bạn cũng đang mắc kẹt ở hiện tại, thì hãy thử đi nhé !

Tất cả những gì tôi muốn nói, chỉ đơn giản là bạn được lựa chọn bạn sẽ là ai, nếu trả lời cho câu hỏi rốt cuộc “tôi là ai” cực quá, thì hãy tìm “người bạn sẽ trở thành”. Như vậy, bạn thấy có được không?

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thị Bích Ngọc – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop