Các dạng đề thi nói trong Tiếng Anh mà bạn nên biết

Phần thi tiếng Anh bao gồm bốn kỹ năng chính,đó là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Chính vì thế mà hôm nay, các bạn hãy cùng mình kể tên một vài dạng đề thi nói tiếng Anh thường gặp nhất nhé!

Tiếng Anh là môn học quan trọng bậc nhất hiện nay, nên có nhiều người đã “dành cả tuổi thanh xuân” để theo đuổi.

Tiếng Anh có thể mang lại nhiều cơ hội thú vị cho tất cả mọi người, có thể giao lưu, kết bạn, mua bán và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Nhưng trước khi tự tạo cơ hội cho chính mình, mỗi người đều phải trải qua các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo ba, bốn kỹ năng. Bài viết mà mình sắp đề cập dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn một vài dạng đề thi nói tiếng Anh mà bạn nên nắm được.

Đọc thêm:

Okay, giờ thì bắt đầu ngay nào….

#1. Phần giới thiệu bản thân

Bất kể cuộc thi nói tiếng Anh nào, phần thi đầu tiên bao giờ cũng là giới thiệu đôi nét về bản thân, về gia đình, quê quán, nghề nghiệp, sở thích, thú vui.

Phần này yêu cầu thí sinh trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm vì thời gian cho phần thứ nhất này không nhiều.

cac-dang-de-thi-noi-trong-tieng-anh (1)

Người đặt câu hỏi sẽ đưa ra những câu đơn giản, dễ hiểu và không có đánh đố gì thí sinh ở đây cả. Thế nên chúng ta hãy trả lời một cách linh hoạt, sử dụng các cấu trúc câu đơn giản, đừng cố nghĩ phức tạp làm gì cho mất thời gian nhé!

#2. Miêu tả một bức tranh

Miêu tả một bức tranh là một trong số dạng đề thi nói tiếng Anh tiêu biểu.

Người ra đề sẽ đưa ra các bức tranh và nhiệm vụ của thí sinh là miêu tả bức tranh đó. Đồng thời thí sinh cũng bày tỏ quan điểm, suy nghĩ về vấn đề được nêu ra trong bức tranh.

Sau khi một thí sinh đã miêu tả xong một bức tranh được yêu cầu, giám thị sẽ hỏi thêm về những vấn đề có liên quan nghĩa là phần liên hệ thêm.

Ở dạng đề này, chúng ta cần sử dụng các kiến thức chuyên sâu hơn phần đầu tiên một chút.

cac-dang-de-thi-noi-trong-tieng-anh (2)

Câu cú và từ vựng cũng cần sắc sảo, gẫy gọn hơn, đưa ra được nhận xét chung về bức tranh và phần liên hệ.

Bạn sẽ có thời gian khoảng vài phút để chuẩn bị bài nói của mình, chính vì thế cần đảm bảo các cấu trúc câu sử dụng phải rõ ràng, chính xác, nếu không nhớ rõ cấu trúc câu tốt hơn hết là không nên “liều mạng” sử dụng vì bạn có thể đánh mất số điểm khi sử dụng không đúng.

#3. Thảo luận về một vấn đề

Phần thi nói tiếng Anh thường có ba phần và phần cuối cùng này được cho là phần “hóc búa” nhất, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng các kiến thức chuyên sâu để giải quyết vấn đề.

Người chấm thi có thể sẽ đánh giá được kỹ năng nói của bạn ở phần ba này một cách rất chính xác vì đây được coi là phần khó khăn nhất, đòi hỏi phải tư duy nhiều hơn cả.

Dạng bài thảo luận về một vấn đề có thể là dạng đề so sánh, đối chiếu, phân tích, kể về một câu chuyện, nói về kinh nghiệm trong cuộc sống.

Phần này không chỉ khó ở mặt nội dung mà về thời gian cũng dài nhất, cần phải “cân não” nhiều nhất.

cac-dang-de-thi-noi-trong-tieng-anh (1)

Trước khi bước vào “công đoạn” thảo luận, bạn sẽ có một vài phút để chuẩn bị, nên hãy nhớ tận dụng tất cả thời gian đang có để ghi nhanh ra giấy các ý cần trình bày. Bạn chỉ nên ghi các từ khóa chính, các danh từ, động từ, tính từ để khi nói tránh trường hợp bị quên ý.

Dù là vào đề dễ hay khó với bạn, hãy nhớ cần phải thật bình tĩnh, tự tin và cố gắng làm tốt nhất có thể. Bạn cần nhớ rằng, cái chính ở đây là kiểm tra kỹ năng và cách xử lý tình huống của bạn chứ không phải là tập trung hết vào phần nội dung.

Trên đây là một số dạng đề thi nói Tiếng Anh thường gặp nhất. Chúc các bạn luôn bình tĩnh, tự tin để chiến thắng trong mọi cuộc thi nói tiếng Anh, bạn nhé!

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop