Hãy là diễn viên chính xuất sắc nhất cho cuộc đời mình !

hay-la-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-cho-cuoc-doi-minh (1)

“ Tại sao mình không được như họ?”

“ Tại sao mình không bằng người ta?”

“ Ước gì mình có được thứ mà họ có!”

“ Thật là quá khó, mình mãi mãi không thể làm như họ được…”

Nghe có quen không bạn ơi… Là mình đó, mình đã bỏ thời gian thanh xuân của bản thân chỉ để hỏi những câu hỏi vớ vẩn như thế này ! Chúng ta có giống nhau không? Có khi nào bạn tự hỏi mình như vậy chưa?

Bệnh so sánh – căn bệnh mà vô tình mỗi người đều bị thấm nhuần từ nhỏ. Trong số 10 gia đình thì có đến 9 nhà đem con mình ra so sánh với con nhà người khác. Câu nói hay nghe quen thuộc nhất có lẽ là:

“ Mày nhìn con người ta kìa…”

Và bạn biết không, vô tình sau này lớn lên bạn bị nhiễm cái sự so sánh này. Trong tình yêu, công việc, các mối quan hệ bạn đều có xu hướng so sánh trước khi tận hưởng điều tốt đẹp ẩn chứa bên trong đó !

Bạn của tôi ơi… Hãy nghĩ đơn giản cho đời nhẹ nhàng. 🙂

Bạn, tôi và những người khác, chúng ta là những cá thể riêng biệt – độc lập và là duy nhất.

Hãy luôn tin là bạn đặc biệt theo cách của riêng bạn, bạn sở hữu những đặc điểm mà không có người thứ hai trên thế giới này có được – hãy tự hào vì điều đó !

Mình đã từng chứng kiến nhiều bạn thật sự giỏi, có bạn giỏi hát, có bạn giỏi đàn, có bạn vẽ rất đẹp, có bạn thuyết trình cực kỳ tự tin… Nhưng tại sao các bạn lại đi so sánh người hát hay với người thuyết trình giỏi?!

Mỗi người một thế mạnh mà.

hay-la-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-cho-cuoc-doi-minh (3)

Ở bất cứ hoàn cảnh nào, mình mong bạn hãy nhớ: BẠN LÀ DIỄN VIÊN CHÍNH TRONG CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH! Và người khác cũng là diễn viên chính trong cuộc đời của họ.

Hãy cố gắng hoàn thành vai diễn trong cuộc đời mình là đủ rồi, đừng cố gắng chen vào cuộc đời của người ta rồi nhìn sự tỏa sáng của họ mà thèm thuồng mà so sánh rồi tự dằn vặt bản thân mình, không tin tưởng mình.

Bạn chỉ là diễn viên phụ trong cuộc đời của người khác, là khán giả xem vai diễn của họ. Nếu được hãy cổ vũ, nếu không thích hãy rời đi.

Tương tự như vậy, nếu ai đó xuất hiện trong cuộc đời bạn thì đơn giản là họ đang phụ họa cho vai chính của bạn, nếu họ làm bạn vui và tích cực thì hãy biết ơn vì điều đó… Ngược lại hãy mạnh dạn bái bai. Vì bạn là người làm chủ cuộc đời mình, bạn có quyền tỏa sáng theo cách của bạn.

hay-la-dien-vien-chinh-xuat-sac-nhat-cho-cuoc-doi-minh (2)

Mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng phí hoài, đừng mãi làm vai phụ trong cuộc đời ai đó. Hôm nay là ngày của bạn, đứng lên và cải thiện bản thân mỗi ngày để có được thứ mình muốn, yêu người mình thích và sống một cuộc đời xứng đáng của riêng mình.

Chúc bạn sẽ tỏa sáng, chúc bạn sẽ thành công và nụ cười luôn thường trực trên môi bạn nhé.

Đọc thêm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop