Một số trở ngại khi học Tiếng Anh dễ nhìn thấy nhất !

Bạn cảm thấy có những khó khăn nào trong quá trình học nói tiếng Anh ? Dưới đây là một vài trở ngại thường gặp nhất khi học tiếng Anh mà mình biết!

Ngoài những trở ngại mà mình liệt kê phía bên dưới ra, nếu bạn còn biết nguyên nhân nào khác thì hãy comment bổ sung phía bên dưới bài viết này để bài viết thêm trọn vẹn nhé các bạn. Thank you!

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ chung cho toàn nhân loại, là tiếng nói chung trên toàn thế giới. Chính vì thế việc học tiếng Anh luôn là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết vừa để hội nhập, giao lưu và cũng để mở ra cơ hội phát triển cho bản thân.

Tuy nhiên, con đường chinh phục tiếng Anh lại không hề đơn giản chút nào vì có những rào cản nhất định về mặt ngôn ngữ. Vậy những trở ngại thường gặp khi học tiếng Anh là gì? Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đọc thêm:

#1. Sự khác nhau về văn hóa

Văn hóa có sự tác động trực tiếp đến việc học một ngoại ngữ nói chung.

Văn hóa và ngôn ngữ cùng phản ánh cuộc sống của một tập thể, một cộng đồng, do đó khi có sự chênh lệch về văn hóa sẽ khiến cho người học tiếng Anh gặp một số trở ngại.

Chẳng hạn như cách gọi đồ ăn, cách xưng hô hay các câu thành ngữ cũng có sự khác biệt lớn giữa Việt Nam và các nước nói tiếng Anh.

Một khi việc sử dụng các câu hay cụm từ để giao tiếp không phù hợp với văn hóa nước bạn dễ đi đến việc sốc về văn hóa mà trong tiếng Anh gọi là “culture shock”.

mot-so-tro-ngai-khi-hoc-tieng-anh (2)

Không có cách nào khác, để có thể đặt câu đúng văn phong người Anh bắt buộc chúng ta phải tìm hiểu thêm nhiều tài liệu có liên quan đến văn hóa người Anh và các nước nói tiếng Anh. Nếu không tìm hiểu kỹ càng sẽ thật khó để có thể thành thạo và giỏi được tiếng Anh. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu văn hóa để đặt câu sao cho đúng!

#2. Môi trường học có tác động không nhỏ khi học tiếng Anh

Vốn dĩ chúng ta sinh ra với hệ thống cấu âm, cấu hình khác với người nước ngoài nên việc phát âm sẽ khó khăn hơn. Thêm vào đó môi trường học cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới việc học ngoại ngữ là tiếng Anh.

Ngôn ngữ là để giao tiếp nên môi trường học cần phải thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh mới có khả năng phản xạ tốt và tạo thói quen.

Khi tạo được thói quen học tiếng Anh bạn sẽ cảm thấy đó không còn là môn học nữa mà chính là ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp hàng ngày.

Trở ngại thường gặp khi học tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên là việc không thể tự mình tạo nên một môi trường học tập tốt được.

mot-so-tro-ngai-khi-hoc-tieng-anh (1)

Mình cũng vậy thôi các bạn ạ! Vì cảm giác như việc học mang tính chất “truyền thống” đã ăn sâu và khó có thể thoát ra được. Nhưng mình chợt nhận ra là khoa học và các ứng dụng công nghệ hiện nay có thể giúp chúng ta giải quyết được vấn đề môi trường học tiếng Anh.

Đó là các trang mạng xã hội, các kênh học tiếng Anh của người bản xứ trên Youtube và còn rất nhiều các ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài hay ho khác nữa. Chưa kể lên Đại học việc bạn có cơ hội để giao lưu với người nước ngoài và “bắt Tây” là rất cao. Thế nên hãy cố gắng tận dụng cơ hội này nhé!

#3. Không biết bắt đầu học từ đâu

Có rất nhiều bạn không biết nên học và ôn tiếng Anh từ đâu cho hợp lý. Thậm chí đôi khi cũng muốn kiểm tra xem bài viết của mình làm có đúng không, có hợp cấu trúc câu hay không nhưng lại chưa thể tìm được ai có thể chỉ ra cho mình.

mot-so-tro-ngai-khi-hoc-tieng-anh (1)

Có lẽ thời gian hỏi han trên lớp chỉ là một phần nhỏ nào đó, cái chính vẫn phải là tự mình học. Nhưng tự mình học thì làm sao mà biết mình đã làm đúng hay sai?

Đôi khi không đơn giản như mình nghĩ, mọi thứ đều có khăn bạn nhỉ? Nhưng cuối cùng, các bạn biết không, mình cũng tìm ra được đáp án!

Ngôn ngữ mà, hãy học bất cứ thứ gì bạn có thể, không lo “bị thừa” và cứ làm đi, cứ học đi vì bây giờ có nhiều ứng dụng kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn cũng như các trung tâm và câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí bạn có thể tham gia.

Chưa thử thì chưa biết sự lợi hại! Hãy thử ngay nhé!

Trên đây là một vài trở ngại thường gặp khi học tiếng Anh. Chúc bạn có phương pháp riêng để giúp mình vượt qua được những khó khăn ấy!

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop