10 điều mà bạn nên làm để cuộc sống này thêm ý nghĩa

Để cuộc sống của chúng ta luôn luôn tươi đẹp và có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần phải biết cách vun đắp, dựng xây, duy trì và phát triển nó mỗi ngày.

Và tất nhiên, trong quá trình đó chắc hẳn chúng ta sẽ gặp rất nhiều những niềm vui, cũng như không ít những nỗi buồn.

Vậy làm thế nào để cuộc sống của chúng ta luôn có ý nghĩa và ngập tràn hạnh phúc? Bài viết sau đây tôi sẽ gợi ý cho các bạn 10 điều nên làm để cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn.

#1. Ngủ dậy sớm và uống nhiều nước

10-dieu-ma-ban-nen-lam-de-cuoc-song-nay-them-y-nghia (1)

Điều đầu tiên giúp cho cuộc sống của chúng ta luôn thoải mái đó là cần có một cơ thể khỏe mạnh, một lối sống lành mạnh, một thói quen tốt, mà để đạt được điều đó thì chúng ta cần phải hình thành thói quen ngủ sớm và dậy sớm.

Thức quá khuya sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả ! Chắc chắn với bạn là như vậy !

Vậy nên, chúng ta cần phải đi ngủ sớm và thức dậy sớm – nếu bạn chưa làm được thì hãy tập thói quen này ngay từ bây giờ.

Bên cạnh đó, thói quen tập thể dục vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tâm hồn thư thái và ngập tràn năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

#2. Đừng cố tỏ ra quá mạnh mẽ

Bạn đừng tỏ ra quá mạnh mẽ trong cuộc sống. Bởi dù mạnh mẽ đến mấy cũng có lúc bạn phải yếu lòng, mềm lòng.

10-dieu-ma-ban-nen-lam-de-cuoc-song-nay-them-y-nghia (3)

Khi buồn cũng như khi vui, bạn nên chia sẻ và tâm sự với những người thân yêu mà bạn tin tưởng nhất để nhận được sự quan tâm, đồng cảm, sẻ chia giúp ta vững tin hơn vào cuộc sống này.

Ai cũng cần có một điểm tựa tinh thần, không ai có thể sống cô độc mãi được. Bạn cố tỏ ra mạnh mẽ làm gì để rồi đêm về lại ngồi khóc một mình trong nỗi tuyệt vọng.

Vấn đề là tâm sự với ai, tâm sự như thế nào để tạo được sự đồng cảm, yêu thương và trân trọng. Đôi khi tỏ ra yếu đuối một chút sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt người khác giới đấy !

#3. Đừng chấp nhận một cuộc sống đơn giản

Một cuộc sống phẳng lặng không sóng gió, một cuộc sống đơn giản phải chăng đó là cuộc sống an toàn.

Tuy nhiên, nếu cứ sống một cuộc đời như thế thì thật tẻ nhạt, vô vị và nhàm chán. Bạn thử hình dung xem cuộc sống sẽ như thế nào nếu lúc nào cũng đều đều, mờ mờ, nhàn nhạt? Chắc chắn rằng cuộc sống ấy sẽ tẻ nhạt và vô vị vô cùng.

Lời khuyên mà tôi giành cho bạn đó là, không nên chấp nhận cuộc sống đơn giản. Hãy tạo cho mình một thói quen lành mạnh, xây đắp cho mình một ước mơ, một lý tưởng sống và một hoài bão sống…

Hãy cháy hết mình để thực hiện mơ ước đó dù có gặp phải khó khăn, thử thách, chông gai. Hãy tạo cho mình một sân chơi lành mạnh để hiểu rằng cuộc sống này thật đáng yêu, đáng quý và đáng trân trọng biết nhường nào.

10-dieu-ma-ban-nen-lam-de-cuoc-song-nay-them-y-nghia (2)

#4. Hãy nói ra suy nghĩ của mình một cách chân thành và dễ hiểu

Trước một vấn đề nào đó, mỗi chúng ta đều có chính kiến của riêng mình. Mỗi người đều có cái tôi cá nhân để thể hiện bản lĩnh của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng đặt cái tôi quá lớn. Làm thế nào để cái tôi phải hòa chung với cái ta, để từ đó tạo nên sự tương đồng trong suy nghĩ và hành động.

Mà để làm được điều đó thì bạn cần phải nói lên suy nghĩ của mình một cách chân thành và dễ hiểu nhất. Có như vậy thì mới tìm thấy điểm chung, điểm tương đồng trong cuộc sống.

#5. Hãy học cách nói “Không”

Trước những cám dỗ của cuộc sống, bạn cần mạnh mẽ và kiên quyết nói “không”. Dẫu biết rằng đó là việc làm vô cùng khó khăn nhưng ta phải học cách chế ngự nó.

Vậy làm thế nào để nói “không” với những cám dỗ của cuộc sống?  Trước hết ta cần thành thật với bản thân, tìm ra cám dỗ khó chế ngự nhất.

Hãy tham khảo những kinh nghiệm vượt qua cám dỗ, ghi những điều quan trọng đó ra giấy hoặc Note trong điện thoại và nghiêm túc thực hiện theo. Tin tôi đi, làm như vậy ta sẽ dần học được và làm được !

#6. Bận rộn mấy cũng phải xinh đẹp

10-dieu-ma-ban-nen-lam-de-cuoc-song-nay-them-y-nghia (4)

Dù cuộc sống bộn bề lo toan, công việc bận rộn khiến bạn không còn thời gian để tâm đến những điều khác nữa thì bạn cũng cần phải xinh đẹp.

Không ai yêu thương mình bằng chính bản thân mình. Thật có lỗi với bản thân nếu ta không quan tâm đến ngoại hình và sức khỏe của chính mình. Tôn trọng mình cũng đồng nghĩa với việc tôn trọng người đối diện.

Người ta thường nói “Trông mặt mà bắt hình dong”. Một cô gái xinh đẹp, dịu dàng, cư xử tế nhị, lễ phép sẽ thu hút người đối diện từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy dù bận rộn đến đâu cũng cần phải xinh đẹp.

#7. Thương bố mẹ đừng để trong lòng

10-dieu-ma-ban-nen-lam-de-cuoc-song-nay-them-y-nghia (6)

Cha mẹ là người sinh ra ta, vì ta mà làm tất cả. Hiểu được công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ chúng ta cần phải thể hiện lòng biết ơn bằng những hành động cụ thể.

Nhiều bạn trẻ cứ cho rằng thương cha mẹ thì để trong lòng. Nhưng quan điểm của riêng tôi thương cha mẹ đừng để trong lòng, hãy thể hiện qua hàng động cụ thể  vàthiết thực để cha mẹ cảm nhận được tấm lòng hiếu thảo của con cái.

Đó cũng là điều giúp cha mẹ yên tâm và tin tưởng vào con cái mình hơn.

#8. Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão, ngày càng có thêm nhiều cái mới. Nếu ta không chịu khó học hỏi thì sẽ không thể theo kịp được bước tiến của thời đại, sẽ trở thành người lạc hậu trước xã hội và cộng đồng.

Vì vậy hãy học những thứ mới mẻ mỗi ngày và tìm đọc những cuốn sách mới để không ngừng trau dồi khả năng, sự hiểu biết của mình để trở thành người hiện đại, văn minh, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

#9. Nếu thích ai đó hãy mạnh dạn nói với người ta

10-dieu-ma-ban-nen-lam-de-cuoc-song-nay-them-y-nghia (5)

Lời khuyên chân thành, sâu sắc nhất với bạn trẻ đó là “thích thì nhích” chứ đừng “thương em anh để trong lòng” để rồi phải luyến tiếc, nhớ nhung.

Cụ thể khi mình thích một ai đó thì hãy cứ mạnh dạn nói với người ta. Nếu họ cũng thích mình thì họ sẽ đáp lại tình cảm của mình.

Còn nếu họ từ chối tình cảm của mình thì cũng coi như mình không có duyên với họ. Đó cũng là điều bình thường trong cuộc sống mà thôi.

#10. Thứ không thích thì bỏ đi

Bạn nên nhớ những gì mình thích hãy cố gắng giữ lấy, thứ không thích thì hãy gạt bỏ đi. Bạn đừng quá tham lam, cố gắng giữ lại những thứ đó nhưng lại coi nó như rác rưởi. Không thích thì bỏ đi. Đôi khi thứ mình bỏ đi lại có ích cho ai đó cũng nên.

Vì vậy, với những thứ mình không cần thiết, có giữ lại cũng chỉ là rác mà thôi. Hãy bỏ đi, càng sớm càng tốt, vừa tốt cho mình lại vừa có thể giúp ích cho người khác.

____________

Trên đây là những việc nên làm để cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn, giúp bạn cân bằng cuộc sống và tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

Hy vọng bài viết này của tôi sẽ thực sự có ý nghĩa đối với các bạn, và qua bài viết này thì tôi cũng rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người để chúng ta cùng nhau dựng xây một cuộc sống tốt đẹp hơn. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo !

Đọc thêm:

CTV: Hoàng Thanh Tân – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop