[SHARE] 41 quy tắc xã hội mà không ai nói với bạn

Dưới đây là những quy tắc sống rất thực tế và chắc chắn là nó sẽ hữu ích với bạn. Chính vì thế, hãy đọc và suy ngẫm nhé !

nhung-quy-tac-xa-hoi-ban-nen-biet

1/ Trẻ con cãi nhau thường hay treo câu cửa miệng: “Nghỉ chơi đi, tớ không bao giờ làm bạn cậu nữa.” Còn người lớn thì ngược lại, lời tuyệt giao không bao giờ nói ra, chỉ là âm thầm im lặng, âm thầm cách xa.

2/ Nếu bạn nhận được tin nhắn từ một ai đó, có thời gian nhớ hồi âm lại, dù là một icon cũng được.

3/ Khi bạn nhờ người khác giúp đỡ, nếu đối phương im lặng quá lâu mà vẫn chưa đáp ứng thì đa phần là họ muốn từ chối, lúc đó đừng cưỡng cầu làm gì.

4/ Tiền bạc rất quan trọng, tình cảm cũng rất quan trọng. Tiền bạc nên rõ ràng, nhưng cũng đừng vì tiền mà làm tổn thương tình cảm.

5/ Đừng lừa dối người khác, vì nhân quả không chừa một ai.

6/ Nỗ lực để trở thành một người có ích cho xã hội, nhưng bạn cũng đừng lãng phí thời gian để chứng tỏ với người khác làm gì.

7/ Trực giác của con người thường rất chính xác, đặc biệt là trực giác của phụ nữ. Thế nên, nếu cảm thấy quan hệ giữa hai người có vấn đề thì hãy lưu ý một chút.

8/ Đừng tùy tiện đánh giá một người, đặc biệt là khi không có họ. Bởi vì 80% xác suất những điều bạn nói sẽ được truyền đến tai người đó bằng một phiên bản khác.

9/ Đừng lấy lý do thẳng thắn để bào chữa cho việc thiếu giáo dục. Mượn cớ thẳng tính để nói lời tổn thương người khác chỉ chứng tỏ sự xấu tính của bạn mà thôi.

10/ Đừng cố tranh cãi đúng sai với người không nói lý lẽ. Mỗi người đều có thái độ sống khác nhau, họ ở vị trí của họ, có khi chưa từng trải qua những việc bạn từng trải, nên luôn cho rằng bạn bịa chuyện. Thế nên, trên đời không có đúng sai tuyệt đối đâu.

11/ Người khác có thể cười nhạo ai đó, nhưng bạn đừng hùa theo. Vì làm như vậy bạn chẳng khác gì họ cả.

12/ Hẹn mấy lần người ta vẫn không nhận lời, đó là từ chối, đừng cố chấp nữa.

13/ Đừng kể nỗi đau của mình cho người khác quá nhiều. Lần đầu, người ta sẽ thông cảm cho bạn. Lần hai, người ta sẽ nghĩ bạn tiêu cực. Lần ba, người đó sẽ chán ghét bạn.

“Chỉ nên nói lời từ tận đáy lòng với đúng người muốn nghe. Còn lời phàn nàn ấy à, nên giữ cho chính mình thôi.”

14/ Nếu bạn giàu có, đừng khoe khoang. Nếu bạn nghèo rớt mùng tơi, đừng vội than vãn.

15/ Ở nơi công cộng, vui lòng đeo tai nghe khi nghe nhạc hoặc xem phim.

16/ Đừng bao giờ để người khác giúp bạn miễn phí. Mối quan hệ giữa người với người giống như một cái ngân hàng vậy, bạn muốn rút ra một ít, thì cũng nhớ gửi vào một ít, nếu không có ngày sẽ trắng tay.

17/ Không có tâm hại người, nhưng nhất định phải có tâm phòng người.

18/ Người tốt sẽ có hồi báo, nhưng người luôn luôn tốt với người khác không điều kiện thì không.

19/ Đối với những người bạn khác giới đã có người yêu, xin hãy có ý thức giữ một khoảng cách xã hội nhất định với họ.

20/ Nếu bạn chấp nhận đưa cây kéo cho người khác, đầu nhọn thường hướng về phía mình. Vậy nên đừng dễ dàng cho người khác cơ hội làm tổn thương bạn lần hai.

21/ Bản chất xã hội chính là “bánh ít cho đi, bánh quy cho lại” hay nói cách khác là “có qua có lại”. Bạn phải trả giá tương ứng thì mới nhận được hồi báo.

22/ Trẻ con thường ngoắc tay khi muốn hứa hẹn, nên người lớn nói được phải làm được.

23/ Tại sao con người có hai cái tai nhưng chỉ có một cái miệng, vì ông trời hy vọng chúng ta có thể nghe nhiều hơn, ít nói lại. Lắng nghe ý kiến của người khác để làm giàu cho bản thân mình, ít nói những lời thị phi, đàm tiếu về người khác.

24/ Đọc sách nhiều hơn, ít ăn vặt, tập ngủ sớm, ít giận hờn, ít tranh cãi, cười nhiều và bớt lo lắng hơn.

25/ Nếu bản thân bạn không nỗ lực thì có quen ai cũng vô dụng thôi. Người khác dù nguyện ý kéo bạn một tay, nhưng cũng không biết tay bạn giờ đang ở phương nào.

26/ Người mà bạn đồng ý tha thứ không giới hạn, có thể chính là người sẽ làm tổn thương bạn không điểm dừng.

27/ Đừng quá nóng lòng đi yêu một người, cũng đừng quen thân với một ai đó quá nhanh. Bởi vì những người đến với bạn càng nhanh, họ sẽ dùng tốc độ gấp mười lần thế để rời xa bạn.

28/ Đừng tỏ ra khinh thường bất cứ ai, kể cả khi người kia không biết gì đi nữa. Đây là sự tôn trọng cơ bản mà bạn cần dành cho họ.

29/ Không phải ai cũng xứng đáng để bạn xây dựng tình bạn sâu sắc.

30/ Nơi công sở là chỗ có ít bí mật nhất. Nếu bạn kể bí mật của mình cho “gió”, đừng trách sao “gió” thổi bí mật khắp “khu rừng”.

31/ Muốn hiểu rõ một người, đừng nghe những gì anh ta nói, phải nhìn những điều anh ta làm.

32/ Trước khi dự định thành công, đừng tùy tiện kể cho người khác, nên im lặng và cố gắng.

33/ Khi bạn chần chừ ăn hay không – có thể đừng ăn, khi đắn đo mua hay không – có thể đừng mua, nhưng khi do dự nên làm hay không thì phải làm.

34/ Đừng đưa ra quyết định quan trọng vào ban đêm và lúc cảm xúc không ổn định, bởi vì 80% bạn sẽ hối hận.

35/ EQ cao không phải để bạn dễ lấy lòng người khác, mà là để họ cảm nhận được sự tử tế của bạn.

36/ Một mối quan hệ không nhất thiết phải có “cho đi nhận lại” ngang đẳng cấp, nhưng nhất định phải có sự trả giá của cả hai, đừng chỉ có sự hy sinh từ một phía.

37/ Đừng bao giờ đánh giá quá cao mối quan hệ của bạn với bất cứ ai. Trên đời này làm gì có ai không thể sống thiếu ai, sống thực tế một chút mới bớt đi nhiều thất vọng không đáng có.

38/ Lương thiện một chút, ai mà chẳng có nỗi khổ riêng.

39/ Đừng vì thân mà “chai mặt” nhờ vả, người ta giúp bạn vì quý đoạn tình cảm này, không phải vì họ nợ bạn, không có ai có nghĩa vụ phải giúp bạn cả đời.

40/ Ăn gì khiến người ta trưởng thành, sống có phẩm vị và nhìn thấu đời người? Ăn thiệt thòi !

41/ Sau khi mắc lỗi, đừng giải thích nhiều, biết sai phải sửa, thừa nhận không xấu, thay vì bào chữa hay can đảm nhìn nhận và rút kinh nghiệm. OK !

Đọc thêm:

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop