Cách sửa lỗi “Installation has failed” khi cài Microsoft Teams


Vâng, dạo gần đây thì nhiều trường học đã bắt đầu chuyển sang sử dụng phần mềm Microsoft Teams để dạy và học trực tuyến thay vì sử dụng phần mềm Zoom như trước đây để tăng mức độ bảo mật và quyền riêng tư cho cả học sinh và giáo viên.

Thực ra thì Microsoft Teams hay Zoom là những phần mềm rất dễ sử dụng cho đến khi nó bị lỗi 😀 Thật vậy, các bạn gần như chẳng cần phải cài đặt gì cả, sau khi tải phần mềm về là có thể sử dụng được luôn.

Tuy nhiên, ông anh mình là một trong những trường hợp đen đủi như vậy. Sau khi tải MS Teams về => và chạy thì nó xuất hiện thông báo với nội dung như sau:

Installation has failed

Failed to extract installer

=> Đại loại là Cài đặt không thành công – Không thể giải nén file cài đặt.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (1)

Đầu tiên thì mình nghi là máy tính này đang bị một lỗi rất thông dụng mà nhiều máy tính mắc phải đó là không chạy được file *.exe do virus hoặc lỗi tập tin hệ thống nào đó.

Nhưng không phải, mình đã thử một vào phần mềm khác thì vẫn chạy được bình thường. Nên nguyên nhân này mình đã loại trừ.

Và sau một hồi mò mẫm tìm kiếm cách fix lỗi trên các trang web nước ngoài thì cuối cùng mình cũng tìm được một cách hiệu quả, và mình cũng khá bất ngờ với kết quả của nó 😀

Và ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ lại với các bạn cách giải quyết, đảm bảo với các bạn là sẽ thành công 100% nếu bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự như vậy.


Làm thế nào để sửa lỗi Failed to extract installer khi cài Teams?

+ Bước 1: Đầu tiên bạn tải về phiên bản Microsoft Teams mới nhất từ trang chủ trước: Vào đây để tải về !

+ Bước 2: Cài đặt phần mềm 7-zip vào máy tính trước, nếu chưa cài thì bạn vào đây để tải phần mềm 7-zip => và cài đặt nó vào máy tính nhé.

+ Bước 3: Mở phần mềm 7-zip ra => chọn Extract => tìm đếm file Teams_Windows_xx.exe => và chọn OK để thực hiện giải nén.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (3)

+ Bước 3: Sau khi giải nén xong chúng ta sẽ có 4 file như hình bên dưới. Bây giờ chúng ta tiếp tục giải nén tiếp file có đuôi là *.nupkg.

À quên, bạn hãy bật tính năng hiển thị đuôi file trên Windows trước đã nhé.

Thực hiện giải nén: Nhấn chuột phải vào file có đuôi *.nupkg => chọn 7-Zip => chọn tiếp Extract to"Teams-xxxx" để bắt đầu giải nén.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (2)

Okay, sau khi giải nén xong chúng ta sẽ có được thư mục như hình bên dưới.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (4)

+ Bước 4: Mở thư mục này ra chúng ta có các thư mục con như hình bên dưới. Đây chính là những thư mục mà chúng ta cần. Bạn cứ để đó nhé, lát nữa chúng ta sẽ copy những file và thư mục này để sử dụng.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (5)

+ Bước 5: Bây giờ bạn hãy vào thư mục User bằng cách vào ổ C => chọn User

Note: Bạn hãy bật tính năng hiển thị file ẩn trên Windows lên trước.

Tại đây sẽ có một vào thư mục User, bước này bạn phải tự mò rồi, vì có thể trên máy tính của bạn sẽ có tên khác (do lúc cài Windows bạn đặt).

Như của mình ở đây là thư mục Default. Nếu bạn không xác định được thì có thể làm lần lượt từng thư mục cho đến khi thành công thì thôi. Cũng ít thôi mà :))

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (10)

+ Bước 6: Bây giờ chúng ta hãy vào thư mục Microsoft theo đường dẫn sau:

C\User\Default\AppData\Local\Microsoft

Trong đó: Default mà bạn tìm được ở bước 5 bên trên nhé.

=> Tại đây, bạn hãy tạo một thư mục mới có tên là Teams trong thư mục Microsoft như hình bên dưới.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (9)

+ Bước 7: Okay, tiếp theo bạn hãy copy tất cả các file và thư mục ở Bước 4 (thư mục có được sau khi chúng ta giải file file *.nupkg)

Ta sẽ có được các file như thế này.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (6)

+ Bước 8: Sau đó bạn mở tiếp thư mục lib => net45 => sẽ xuất hiện các file như hình bên dưới. Bây giờ bạn chỉ việc chạy file Teams.exe là xong thôi.

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (7)

Kết quả đã thành công mỹ mãn :))

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (8)

+ Bước 8: Nếu chạy OK rồi thì bạn hãy Send to file Teams.exe này ra ngoài màn hình để lần sau sử dụng thì có thể chạy một cách nhanh chóng hơn.

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào Teams.exe => chọn Send to => chọn tiếp Desktop

sua-loi-khong-cai-duoc-microsoft-teams (11)

Lời kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi Installation has failed khi cài Microsoft Teams trên hệ điều hành Windows rồi nhé.

Nếu bạn cũng gặp lỗi Failed to extract installer khi cài Teams thì mình nghĩ đây sẽ là một bài viết tuyệt vời dành cho bạn đó. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn, chúc bạn thành công !


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

7 comments

 1. chào bạn!
  mình đang gặp lỗi installation has failed khi cài ứng dụng team. mình đã làm tới bước 5 như bạn hướng dẫn nưng ko làm tiếp đc vì chưa rõ ý của bạn ở câu “tại đây xẽ có một ở thư mục user” có một gì vậy bạn? mình đã vào trong user của mình tại ổ c nhưng ko biết vào gì tiếp vì trong máy mình chỉ có 2 thư mục mà lại ko có thư mục default, nên ko biết làm gì tiếp để ra đc đường dẫn như của bạn để mở đường dẫn rồi mở thư mục team mới rồi cài đặt tiếp. rất mong đc bạn chỉ rõ hơn. cảm ơn bạn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Trong bước đó có phần NOTE, bạn hãy thực hiện làm hiện file ẩn trong Windows là sẽ thấy thư mục Default nhé.

   Mục đích của bước này là chúng ta sẽ tìm đến đường dẫn: C\User\.......\AppData\Local\Microsoft
   Trong đó: ...... là 1 trong các User xuất hiện trong đó.

  • tùy vào máy bạn lúc setup đặt user là gì, thường thì ngoài 2 thư mục administrator và guest thì thư mục còn lại chính là user bạn đang sử dụng

 2. Hồng Ngọc

  Cảm ơn bài viết của bạn
  mình đang loay hoay không cài được Teams, và có ý định chỉ sử dụng trên web tạm thôi. May mà mình tìm thấy bài viết này của bạn
  Bài viết hướng dẫn rất cụ thể và dễ thực hiện.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn may mắn đó, bài viết này mình đã phải ngâm cứu và tìm cách giải quyết mất nguyên ngày đó. Bởi lúc đó chưa ai chia sẻ cách hướng dẫn cả, có một bài viết bên nước ngoài từ năm 2007, toàn chữ là chữ. Nhưng không ngờ làm theo những gợi ý đó làm theo lại OK 😀

 3. thanks Ad nhé bài viết rất hữu ích. Mình vừa áp dụng cho ông anh xong. 🙂

 4. thaks ban nhieu minh lam duoc roi!!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *