Trang chủ Thủ thuật hay Sửa lỗi máy tính ảo VMware không có mạng internet thành công 100%

Sửa lỗi máy tính ảo VMware không có mạng internet thành công 100%

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Thông thường khi bạn sử dụng phần mềm VMware Workstation để tạo máy tính ảo (đối với các phiên bản mới) thì sau khi cài đặt windows hoặc ghost windows trên máy tính ảo xong, máy tính ảo sẽ tự động lấy mạng internet được share từ máy tính thật. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì máy tính ảo không tự động nhận card mạng của máy tính thật dẫn đến việc bạn không thể truy cập internet trên máy tính ảo được.

Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này ? hôm nay mình rơi vào trường hợp như vậy đó 😀 Bình thường các lần trước, sau khi cài đặt xong mình chả phải làm gì cả mà nó tự có internet luôn, nhưng hôm nay cứ bị dấu chấm than vàng ở biểu tượng mạng hoài mà không hết. Sau một hồi lần mò thì cuối cùng mình cũng tìm ra cách fix được lỗi khó chịu này, nên mới có bài viết chia sẻ cho các bạn đó 😀Đọc thêm:

Đây là hình ảnh máy tính ảo bị lỗi không nhận card mạng được share từ máy tính thật. Dù mình đã thử thay đổi địa chỉ IP rồi nhưng vẫn không được.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-1

Khắc phục lỗi máy ảo vmware không có mạng

Okey, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện kết nối mạng cho máy tính ảo VMware thì đây chính là 1 bài viết tuyệt vời dành cho bạn đó. Bạn hãy làm lần lượt theo hướng dẫn sau đây:

Cách 1: Thiết lập mạng cho máy ảo VMware kiểu NAT

+ Bước 1: Nhấn vào Edit => chọn Virtual Network Editor... như hình bên dưới.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-2

+ Bước 2: Một cửa sổ hiện ra bạn hãy nhấn vào Change Settings để chúng ta vào chỉnh sửa lại cấu hình mặc định một chút.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-3

+ Bước 3: Okey, tại đây thì bạn có thể nhấn vào Add Network... để thêm mạng mới. Tuy nhiên mình nghĩ là không cần thiết, mà thay vào đó chúng ta sẽ chỉnh sửa lại cấu hình của mạng đang có sẵn.

Ở cột Type bạn hãy chọn đến kiểu NAT (trong ví dụ của mình thì nó có tên là VMnet8) => tích vào dòng NAT (shared host’s IP address with VMs) => sau đó nhấn Apply => nhấn OK để lưu lại cấu hình.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-4

+ Bước 4: Bạn tiếp tục truy cập vào VM => chọn Settings.... như hình bên dưới.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-5

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào phần Network Adapter => tích vào dòng Custom: Specific virtual network => chọn tên mạng tương ứng mà bạn đã thiết lập lại ở Bước 3 bên trên => nhấn OK để hoàn tất.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-6

Vâng, và đây là kết quả. Nếu như bạn đợi 1 lúc mà không thấy biểu tượng mạng sáng lên thì cứ thử mở trình duyệt web ra và truy cập vào thử xem có được không nhé. Hoặc là Restart lại máy tính để kiểm tra kết quả chính xác hơn.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-9

___ tham khảo thêm ___

Cách 2: Kết nối mạng internet cho máy ảo VMware kiểu Bridged

Ngoài cách sử dụng kiểu NAT ở trên ra, thì bạn có thể sử dụng kiểu Bridged bằng cách sau:

Bước 3 bên trên, thay vì bạn sử dụng TypeNAT thì bạn hãy chọn kiểu Bridged => tích vào dòng Bridged (Connect VMs directly to the external network) => chọn card mạng máy tính thật (Broadcom 802.11n Network Adapter….) => nhấn Apply => OK như hình bên dưới.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-7

Sau đó bạn vào VM => Settings.... => chọn Network Adapter => bạn tích vào 2 ô như hình bên dưới, hoặc là tích vào Custom: Specific virtual network và chọn tên tương ứng với Type mà bạn vừa thiết lập ở bước bên trên là được.

sua-loi-may-tinh-ao-vmware-khong-co-mang-internet-8

So sánh sự khác nhau giữa kiểu kết nối NAT và  Bridged trong mạng VMware

so-sanh-kieu-mang-NAT-va-Bridged

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn rất chi tiết cách sửa lỗi máy tính ảo VMware không có mạng rồi đó. Nếu như bạn làm đúng như hướng dẫn thì mình đảm bảo là sẽ thành công, ngoài cách trên ra, bạn còn có cách cấu hình nào tối ưu hơn thì chia sẻ bằng cách comment ở phía bên dưới bài viết nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

 

Sửa lỗi máy tính ảo VMware không có mạng internet thành công 100%
4.5 (2) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)