Trang chủ Thủ thuật máy tính Cứu hộ máy tính Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file *.tib (chuẩn UEFI)

Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file *.tib (chuẩn UEFI)

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Đầu tiên mình cần nói trước với các bạn rằng đây là một bài viết bổ sung thôi, tức là đã có một bài viết rất chi tiết về các bước ghost máy tính với định dạng UEFI – GPT rồi, cụ thể là bài viết này “Cách Ghost máy tính ở chuẩn UEFI và ổ cứng GPT (chuẩn 100%)

Tuy nhiên ở bước 5 , tức là bước sử dụng phần mềm Acronis True Image để ghost file ghost có định dạng *.tib thì nhiều bạn lại cảm thấy hơi bị tắt và có phần khó khăn trong quá trình làm theo nên mình đã quyết định viết thêm bài bổ sung này cho các bạn dễ hiểu hơn. Okey, nếu như bạn không thể làm thành công với hướng dẫn trong bài viết trước đó thì hãy tham khảo các bước trong bài viết này nhé. Các bước chuẩn bị và các công cụ cần thiết mình sẽ không nhắc lại nữa nha, các bạn đọc lại các bước chuẩn bị trong bài viết trước nha (link bên trên).Đọc thêm:

Ghost máy tính với file TIB, sử dụng phần mềm Acronis True Image

Sau khi bạn mở phần mềm Acronis True Image ra thì bạn bắt đầu làm từng bước như sau:

Note: Đây là bước 5 trong bài viết này nhé.

Bước 1:Bạn chọn tab Home => tại phần Recover bạn nhấn vào My Disks như hình bên dưới.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-1

Bước 2: Bước này bạn hãy chọn đường dẫn đến phân vùng chứa file ghost, ở đây chúng ta sẽ sử dụng file ghost có định dạng .tib => sau đó nhấn OK để tiếp tục

ghost-may-tinh-chuan-uefi-2

Bước 3: Nhấn Next để đi tiếp

ghost-may-tinh-chuan-uefi-3

Bước 4: Chọn Recover whole disk and partition trong phần Recover Method

ghost-may-tinh-chuan-uefi-4

Bước 5: Tại bước này bạn hãy tích chọn tất cả các phân vùng, chỉ trừ lại duy nhất “MBR and Track 0” . Nếu như bạn không bỏ chọn phần này thì toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng sẽ bốc hơi hết và bạn đừng quay lại trách mình không nhắc nhở trước đấy nhé.

Sau đó nhấn Next để tiếp

ghost-may-tinh-chuan-uefi-5

Bước 6: Tại phần Settings of Partition 1-1 bạn hãy nhấn vào New location để chọn phân vùng bung file ghost.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-6

Bước 7: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ hiện ra, bạn hãy chọn phân vùng Unallocated mà bạn đã chuẩn bị trước đó => sau đó nhấn Accept để thực hiện.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-7

Bước 8: Sau khi đã chọn xong phân vùng thì bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-8

Bước 9: Làm tương tự như trên, tại giao diện của phần Settings of Partition G => bạn nhấn vào New lacation như hình bên dưới.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-9

Bước 10: Một cửa sổ hiện ra, bạn tiếp tục chọn lại phân vùng Unallocated sau đó nhấn Accept để chấp nhận.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-10

Bước 11: Nhấn Next để đi tiếp.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-11

Bước 12: Chuyển đến giao diện của phần Settings of Partition C => bạn cũng chọn New location .

ghost-may-tinh-chuan-uefi-12

Bước 13: Tiếp tục chọn phân vùng Unallocated và nhấn Accept.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-13

Bước 14: Nhấn Next để tiếp tục.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-14

Bước 15: Hoàn tất. Bạn hãy nhấn vào Proceed để bắt đầu bung file ghost ra phân vùng đã chọn.

ghost-may-tinh-chuan-uefi-15

Bước 16: Giờ thì ngồi đợi thôi, một việc đơn giản và nhàm chán nhất quả đất 😀

ghost-may-tinh-chuan-uefi-16

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách ghost máy tính bằng file tib ở chuẩn UEFI – GPT với phần mềm Acronis True Image rồi đó nhé. Các bước rất chi tiết rồi, không còn sót một bước nào nữa đâu nên mình nghĩ là bạn nào cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com
Hình ảnh chụp bởi bạn niemtin007

Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file *.tib (chuẩn UEFI)
5 (3) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


75 comments

 1. file *.tib ở đâu vậy sư phụ,cho xin link tải

 2. mình muốn học ngành này thì học ở đâu bạn bắt đầu học từ đâu hỏi ngu @@, học ngắn đễ đi làm dc ko, hay phải chuyên sâu luôn bạn.

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn muốn học để làm gì? quản trị mạng hay là sửa chữa máy tính ?
   Nếu là 2 cái kể trên thì đều phải đi học ở các lớp đào tạo nhé 😀 Mình cũng không rõ lò đào tạo nào uy tín hiện nay nữa, nhưng lên mạng tìm kiếm địa chỉ uy tín gần chỗ bạn xem sao.

 3. Tại sao làm theo như add nói mà lại còn thừa ra một ổ cứng định dạng Unallcocated vậy.

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn mở phần mềm Partition Winzard lên cho mình xem qua tất cả các phân vùng nào.

 4. Nguyen Le Trung

  Hi Kiên Nguyễn,

  Mình muốn bung file ghost.tib win 10 UEFI. Mình làm tới bước vào phần mềm Acronis True Image > Home > Recover > My Disk > Browse (ở đây mình chọn đường dẫn file ghost đuôi tib mình đã down trên mạng về). Bất ngờ Acronis True Image thông báo “This is not last volumn of the backup archive”. Bạn có thể giúp mình giải quyết vấn đề này được không vậy. Mình cảm ơn bạn trước. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn lưu là là không lưu file ghost trong thư mục có dấu và 1 điều quan trọng là ổ cứng của bạn đã được convert về định dạng GPT chưa vậy ?

   • Nguyen Le Trung

    Hi Kiên Nguyễn,

    Đường dẫn của mình vào file ghost là : Local Disk (G:) >> Ghost-Win10 >> UEFI ghost win 10.tib.

    Phần ổ cứng của mình là Sata mình đã sử dụng bài hướng dẫn của bạn để tạo USB Boot >> Vào Win PE 10 >> Partition tool >> Chuyển ổ đĩa từ (M…) sang GPT rồi.

    Bạn xem thử xem còn có thể xảy ra lỗi gì nữa hok nhé. Mình có tham khảo thì người ta nói phần mên Acronis True Image có thể chưa update nên bị lỗi. Những mình không biết update nó như thế nào trong win PE10.

    Cảm ơn bạn rất nhiều!

    • Kiên Nguyễn Blog

     Không có chuyện đó đâu bạn, trong bài hướng dẫn mình sử dụng bản Acronis True Image cũng đó, còn nếu đã sử dụng Win10PE thì là hàng mới rồi. Bạn thử xem video hướng dẫn xem có làm nhầm bước nào không.

 5. Laptop mình là hp pa15 ram 4gb, o cung dang GPT, boot UEFI. Mình ghost ban win 10 64bit.tib thanh cong nhung ban win 7 64bit.tib thi dc. Nó không tạo đuợc các phân vùng 100mb, 400mb, ổ C system. A giúp mình với.

  • Laptop mình là hp pa15 ram 4gb, o cung dang GPT, boot UEFI. Mình ghost ban win 10 64bit.tib thanh cong nhung ban win 7 64bit.tib thi KHONG dc. Nó không tạo đuợc các phân vùng 100mb, 400mb, ổ C system. A giúp mình với.

 6. Bạn ơi, mình đã làm đúng các bước như trên, cụ thể như mình quay lại đây https://www.youtube.com/watch?v=AlOoE3PFpo4 mà sao ko vào win được nhỉ, mình ghost từ win 10 mini, và ổ cứng đã là gpt rồi, hix.

 7. ad máy tính em hiệu dell, nhưng giờ lúc khởi động là không còn thấy báo hiệu là F2 để vào BIOS và F12 để vào menu boot trên màng hình nửa, nhưng lúc khởi động em bấm 2 phím đó vẫn có tác dụng. nhờ anh hướng dẫn em cách làm sao khi lúc khởi động vẫn hiện trên màng hình là F2 để vào BIOS và F12 để vào menu boot

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái đó mình nghĩ chắc là do thiết lập trong BIOS, nhưng nó đâu cần thiết đâu nhỉ, miễn sao các phím đó vẫn truy cập vào là được mà.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)