[Tips] Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Windows 10, đơn giản !

data-full-width-responsive="true"
NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã có hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt Windows 10 Creators Update rồi , sau bài viết đó thì mình tin là bất cứ bạn nào cũng có thể tự làm được một cách dễ dàng đúng không 😀

Sau khi cài đặt xong Windows 10 phiên bản mới nhất đó thì có rất nhiều bạn có hỏi mình về cách chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Anh sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng.


Trên blog thì mình đã có bài hướng dẫn rồi, cụ thể là nó nằm trong phần hướng dẫn sử dụng Windows 10 toàn tập mà mình đã xuất bản năm ngoái.

Tuy nhiên, có vẻ bài hướng dẫn đó hơi sơ sài nên nhiều bạn không làm được thì phải. Chính vì thế mà mình quyết định viết lại một bài hoàn chỉnh hơn cho các bạn tiện theo dõi và dễ thực hiện hơn.

Đọc thêm:

Okey, bây giờ chúng ta sẽ đi luôn vào nội dung chính nhé. Trong bài viết này mình sẽ thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 10 Creators Update (phiên bản mới nhất hiện nay). Các phiên bản khác các bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

Đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Win 10 đơn giản

+ Bước 1: Bận hãy nhấn vào nút Start => chọn Settings => kéo xuống để mở mục Time & language như hình bên dưới.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-1

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Date & Time => tại phần Time zone bạn hãy chỉnh lại cho đúng múi giờ, ở Việt Nam múi giờ là +7 nhé.

data-full-width-responsive="true"

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-2

+ Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Region & laguage => trong phần Country or region bạn hãy chọn lại là Việt Nam => tiếp theo nhấn vào Add a language để thêm ngôn ngữ mà bạn muốn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-3

+ Bước 4: Lúc này, một list danh sách các ngôn ngữ sẽ xuất hiện, tại đây bạn hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. Ở đây mình sẽ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-4

+ Bước 5: Ngôn ngữ Tiếng Việt đã được đưa vào danh sách ngôn ngữ có trên hệ thống.

Bây giờ bạn hãy thực hiện tải về gói ngôn ngữ và cài đặt nó vào máy tính bằng cách nhấn vào dòng ngôn ngữ Tiếng Việt => chọn Options như hình bên dưới nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-5

+ Bước 6: Nhấn vào nút Download để tải gói ngôn ngữ về. Dung lượng của gói ngôn ngữ có 3MB thôi, nhưng tốc độ download là khá chậm, bạn hãy vui lòng ngồi đợi cho đến khi nó hoàn thành nhé.

Tips: Để gõ tiếng Việt ít xảy ra lỗi thì bạn hãy thêm keyboard US nhé. Bạn hãy nhấn vòa Add a keyboard => 1 list keyboard hiện ra => bạn hãy chọn kiểu US là xong. Tất nhiên, bạn có thể xóa cái keyboard Vietnamese đi nếu muốn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-6

+ Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt hoàn tất, bạn hãy quay trở lại giao diện màn hình Region & language

=> Nhấn chuột vào ngôn ngữ Tiếng Việt mà bạn vừa cài => nhấn chọn Set as default để Set ngôn ngữ Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định cho máy tính của bạn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-7

+ Bước 8: Okey, bây giờ bạn hãy thực hiện Sign out để áp dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho toàn bộ hệ thống. Thực hiện như sau:

Nhấn chuột vào nút Start => nhấn vào biểu tượng User (trên nút Settings) => chọn Đăng xuất. Hoặc là bạn có thể khởi động lại máy tính cũng được.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-8

Quá trình Đăng xuất đang diễn ra, bạn đợi một lúc cho nó hoàn thành nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-9

+ Bước 9: Okey, sau khi đã login vào máy tính rồi thì toàn bộ ngôn ngữ đã chuyển sang Tiếng Việt rồi đó 😀 thử nhấn chuột phải để kiểm tra menu tùy chọn xem sao 🙂

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-10

+ Bước 10: Hoàn tất nốt một số bước Set ngôn ngữ Tiếng Việt là mặc định cho hệ thống, để làm được việc này thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn như sau:

=> Vào Control Panel (Panel điều khiển) – bạn có thể vào nhanh bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập control và nhấn Enter là xong => nhấn vào phần Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng như hình bên dưới.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-11

+ Bước 11: Nhấp vào Vùng để thiết lập lại vị trí

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-12

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chuyển qua tab Quản trị => nhấn vào Thay đổi bản địa hệ thống => chọn lại là ngôn ngữ Tiếng Việt cho nó => nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập.

Lúc này máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại, bạn hãy nhấn vào Restart now để khởi động lại máy theo yêu cầu của hệ thống nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-13

+ Bước 12: Tiếp tục vào lại như Bước 11 => vào tab Quản trị => nhấn vào Sao các cài đặt... như hình bên dưới.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-14

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy tích vào 2 dòng:

 • Màn hình chào mừng và trương mục hệ thống.
 • Trương mục người dùng mới.

=> nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập chuyển đổi ngông ngữ. Lúc này máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại một lần nữa để áp dụng tất cả các thay đổi. Bạn hãy làm theo yêu cầu của hệ thống để hoàn tất nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-15

Lời kết

Okey, như vậy là quá trình cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 10 đã hoàn tất, toàn bộ ngôn ngữ trên máy tính của bạn hiện giờ đã là Tiếng Việt hết rồi đó.

Điều này rất thuận tiện cho việc sử dụng và tìm hiểu thêm các tính năng mới có trên hệ điều hành đúng không các bạn 😀 Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

90 comments

 1. Thật toẹt dời :v

 2. Bác ơi win 10 e không gõ tắt trong unikey đc, đó là lỗi win hay do unikey cũ vậy bác

  • Kiên Nguyễn Blog

   Ở phần thanh Taskbar có phần chọn ngôn ngữ đầu vào đó bạn, bạn chuyển nó sang ENG thay vì để là VIE xem sao, bạn xem bài hướng dẫn cụ thể tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/loi-khong-go-duoc-tieng-viet-co-dau.html

 3. máy win 10 của tôi bị lỗi không thể tải được ứng dụng trên store, mỗi lần download ứng dụng thì nó hiện thông báo “Error, see details” bấm vào thì nó báo “try that again, Something went wrong, the error code is 0x80D0000A, in case you need it” nói chung là không thể cài dược bất kì ứng dụng nào trên windows store, tất nhiên là download gói ngôn ngữ tiếng việt cũng ko dc =)) . mong anh Kiên chỉ giúp, cảm ơn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn xem có đang bị tắt windows update không ? bạn xem bài hướng dẫn này để kích hoạt lại nhé:
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/loi-khong-update-duoc-windows.html

   • trinh thanh sang

    anh ơi máy em ổ đĩa chính bị chọn là ổ c chỉ có 80gb
    bây giờ có cách nào chuyển qua ổ D được không ạ
    em dung may asus i3
    em dùng win 10, mà win crack anh ạ
    anh trả lời qua mail hay sđt 0961067097 hay trên này gì cũng được ạ
    em xin cảm ơn trước ạ

    • Kiên Nguyễn Blog

     Đa số máy tính nào ổ hệ điều hành cũng là ổ C nhé bạn, bạn muốn chuyển qua ổ D làm gì ?

 4. nang cap len ban 1703 creator khong go tieng viet trong Windows 10, giup voi nhe KIen oi! da xai ban unikey moi 4.0RC2 cung bo tay!

 5. Anh cho em hỏi máy tính em bị gì mà mở phần mềm gì googlechome cũng chạy. Vô My computer chrome cũng chạy luôn. Cảm ơn anh nhiều ạ.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể máy tính bạn bị nhiễm virus rồi, hoặc là dính phần mềm quảng cáo, adware.
   Bạn làm theo bài hướng dẫn này xem có được không nhé, nặng hơn thì cài lại win nha.
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/go-bo-phan-mem-quang-cao.html
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/huong-dan-go-bo-adware-phan-mem-quang-cao.html

 6. người việt dùng tiếng việt là chuẩn rồi 😀

 7. Dùng các sản phẩm công nghệ mà dùng tiếng Việt mình thấy cứ thế nào ấy. Tốt nhất là dùng tiếng Anh cho nó chuyên nghiệp…

 8. tại sao em thực hiên tới bc clik vào hai cái ô thì không làm đc

 9. em đã làm như vậy nhưng ko có download

 10. em đã làm theo cách của anh nhưng đến lúc vào thì không thấy download,tại sao vậy anh, anh giúp em nhé ,cảm ơn anh

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn đang sử dụng phiên bản Windows nào vậy ? Bạn chụp màn hình cho mình xem qua nào.

 11. máy e hiện chữ dowload là ko tải về đc là sao a ? e dùng bản win 10 như trên luôn á a

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn dùng bản Windows 10 nào, 1 số ban dùng bản windows 10 có ký hiệu N đằng sau có nghĩa là bị giới hạn ngôn ngữ nên không đổi được nhé.

   • win 10 version 1730 (OS Build 15063) đó a

    • Mình cũng xài bản này(win 10 version 1730 (OS Build 15063),mà không thấy chữ download luôn !!!!

    • Kiên Nguyễn Blog

     Đó là Version của Win, còn phiên bản ví dụ như Pro, Enter, Edu….
     Bạn có thể vào đây để đọc hiểu nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/su-khac-nhau-giua-cac-ban-windows.html
     https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/nen-su-dung-ban-windows-10-nao.html

 12. Máy em mới mua. Làm đúng theo hết các bước. Restart xong cũng chuyển qua đc tiếng việt rồi ạ. Nhưng trong quá trình restart máy khởi động lại rất lâu. Ko biết có bị ảnh hưởng gì ko ạ 🙁

 13. Chào bạn,mình vừa mới mua cái lap acer e5-422g chạy amd a4 ở bên trung quốc mà ngôn ngữ hiển thị toàn là tiếng tàu.chẳng hiểu mô tê gì hết à.có cách nào để có thể thay đổi lại toàn bộ ngôn ngữ cho nó không nhỉ,mình đã thử setting theo cách bạn hỉ rồi. Nhưng không thay được ngôn ngữ hiển thị.

 14. em cũng làm tới bước 6 mak nó k hiện chữ dowload thì làm sao ạ

 15. Lê Văn Thưởng

  anh ơi cho em hỏi chút ạ! em mua cái máy tính bảng bên trung quốc mà làm đủ mọi cách rồi không thay đổi được ngôn ngữ trung quốc.anh có thể bớt chút thời gian qua teamview giúp em được không ạ.em xin cảm ơn anh trước ạ!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình không dùng máy tính bảng nên không rõ đâu bạn ơi, bạn thử tìm kiếm trên mạng xem có bài hướng dẫn nào không

 16. Sau mỗi lần cài win 10, lập tức tôicài tiếng Việt cho hệ thống, xem phần hướng dẫn của bạn bằng hình anh tôi thấy rất chi tiết và đầy đủ, cảm ơn bài viết của bạn cho những người mới khám phá.

 17. Các bạn lưu ý khi update tiếng Việt win 10:
  1. Trước hêt nên gỡ bỏ password máy tính. Vì khi khởi động lại sẽ không vào được Win, có thể do ngôn ngữ chuyển đổi từ E sang V. Mình đang bị lỗi này rất đau đầu phải thêm xử lý khác.
  2. Bạn nào gặp lỗi này rồi thì chia sẻ cách khắc phục nhé. Thanks!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Trong phần khởi động nó có cho chuyển từ ENG sang VI mà bạn. Không thì sử dụng nhanh phím tắt Atl + Shift là được nhé.

 18. Mình làm theo các bước tới bấm dowload xong chạy 1 hoiif hiên ra chữ dowload language pack. Mà quay lại chỗ tiếng việt set as default bị ẩn, ko chọn được ạ. Bạn giúp mình với

 19. Tại sao tôi chỉ làm được tới bước 7 đã không được nữa rồi?????cái phần set as default không ấn được, nó bị bôi nhạt đi

 20. máy mình mua hàng dell made in china cài tiếng việt mãi chỉ hiện được vài cái tên ứng dụng thôi, còn phần hệ thống..vv.. đều nguyên tiếng trung. ở trong phần cài đặt ngôn ngữ chỉ có mỗi tiếng trung, còn lại đều hiện là phiên bản windows không có sẵn kể cả tiếng anh, mặc dù làm như hướng dẫn ở trên thì có tải về 2 tệp là giọng nói và tiếng việt nhưng tại sao hệ thống không hiện thị ạ?? có phải là máy tải thiếu phần font chữ hay là bị người ta ghi đè tiếng trung lên hệ thống như những bài trên mạng không ạ??? cầu mong bạn Kiên chỉ giáo..thanks bạn nhiều..

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn đang cài phiên bản Windows nào cho máy tính vậy ? Home, Pro… hay gì nhỉ ?

   • Dùng bản Home, mới update lên 1709 ạ. Chỉ ở trong Store nó có tiếng việt thôi, Mình có download MUI language pack (.cab) nhưng không cài bình thường như ” lpksetup ” được.
    Có người bảo mình dùng Vistalizator nhưng chưa thử, không biết nó ảnh hưởng như nào bên trong win của mình k??


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *