Cách loại bỏ password khi vào máy tính khác trong mạng LAN

Có rất nhiều bạn có hỏi mình là tại sao khi truy cập vào các máy tính khác trong cùng một mạng LAN thì nó đòi đăng nhập User và Password và làm thế nào để loại bỏ khung đăng nhập đó.

Mình thì thì cũng hay gặp những trường hợp như thế này, và để khắc phục vấn đề này thì thông thường chúng ta chỉ cần thiết lập lại một chút là xong, cũng rất đơn giản thôi (nếu như thuận buồm xuôi gió :D)

Cụ thể là như thế này, chúng ta chỉ cần tính năng Turn off password protected sharing đi là sẽ loại bỏ được khung đăng nhập trong mạng LAN.

Có nghĩa là khi bạn tích vào dòng này thì những máy tính khác trong mạng LAN có thể truy cập vào máy tính bạn một cách dễ dàng và không cần phải nhập ID hay mật khẩu gì cả.

Thường thì trong các công ty hay tổ chức.. thì họ luôn thiết lập lựa chọn tính năng này để tiện hơn trong quá trình làm việc, giúp bạn chia sẻ máy in trong mạng LAN, chia sẻ file trong mạng LAN… được đơn giản hơn.

I. Làm thế nào để loại bỏ khung đăng nhập trong mạng LAN?

Vâng, chính là tính năng Turn off password protected sharing đó các bạn, mình sẽ nói qua về cách tắt/mở tính năng này để cho các bạn dễ hình dung hơn.

Vì mình biết nhiều bạn đọc xong mấy dòng trên kia (nhất là mấy newber) vẫn chưa hiểu mình đang nói gì đâu 😀

Thực hiện:

+) Trên Windows 7, 8 và Windows 10

Bạn mở hộp thoại Run ra bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập lệnh control => và nhấn Enter để truy cập vào Control Panel

=> Và lựa chọn Network and center (trên Windows 10 thì bạn vào theo đường dẫn Control Panel\Network and Internet\Network and Sharing Center) => và nhấn vào tùy chọn Change advanced sharing settings.

Hoặc một cách truy cập khác đó là nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh Taskbar (gần đồng hồ hệ thống) => chọn Open Network and Sharing Center. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ như hình bên dưới:

Bạn hãy chọn Change advanced sharing settings để vào phần thiết lập.

Turn-off-password-protected-sharing-1

Tại đây bạn hãy tích vào dòng Turn off password protected sharing => và nhấn vào Save Changes để lưu lại thiết lập.

Bạn cũng tiến hành Turn off password.. trong phần PrivateAll Network nhé.

Turn-off-password-protected-sharing-2

Note: Chi tiết cách thiết lập như thế nào thì bạn có thể xem lại trong bài viết cách chia sẻ file trong mạng LAN nhé. Mình đã hướng dẫn chi tiết trong bài viết đó rồi nên mình sẽ không nhắc lại ở đây nữa.

+) Trên Windows 11

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím Win  + I trên bàn phím để mở Windows Setting => sau đó chọn Network & Internet => chọn tiếp Advanced network settings.

cach-tat-mat-khau-mang-lan-tren-win-11 (1)

Bước 2. Trong phần More Settings, bạn chọn Advanced sharing settings

cach-tat-mat-khau-mang-lan-tren-win-11 (2)

Bước 3. Trong phần All networks, bạn OFF phần Passwork Protected sharing đi. Bạn có thể kiểm tra thêm trong phần Private networksPublic networks, nếu có phần Passwork Protected thì cũng OFF hết đi nhé.

cach-tat-mat-khau-mang-lan-tren-win-11 (3)

II. Fix lỗi không lưu được thiết lập Turn off password protected sharing

Việc thiết lập tắt mật khẩu trong mạng LAN mặc dù rất đơn giản và dễ thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp xấu xảy ra nhé, và trường hợp xấu ở đây đó là bạn đã vào phần cài đặt để thiết lập chọn chế độ Turn off password protected sharing => và sau đó thực hiện lưu lại rồi….

Nhưng khi nhấn Save Changes thì lại không có tác dụng gì, khi bạn bật lên nó lại trở về mặc định ? Lý do tại làm sao nhỉ ?

Mình cũng gặp lỗi này vài lần rồi, và thực sự rất khó chịu đấy.

Tuy nhiên, qua một vài lần tìm cách khắc phục lỗi này thì mình sẽ tổng hợp lại một số phương pháp hiệu quả nhất để xử lý lỗi này. Nếu như bạn cũng đăng bế tắc với lỗi cù chuối này thì hãy thử áp dụng xem sao nhé.

Cách #1: Loại bỏ mật khẩu tài khoản Guest

Bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh control userpasswords2 và nhấn OK để thực hiện.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-2

Cửa sổ User Accounts hiện ra, bạn chọn tài khoản Guest => chọn tính năng Reset Password

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-3

Cửa sổ đặt password hiện ra như hình bên dưới, bạn hãy để trống và nhấn OK để hoàn tất việc loại bỏ mật khẩu tài khoản Guest.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-4

Xong rồi, bây giờ bạn hãy Restart lại máy tính và thiết lập lại tính năng Turn off password protected sharing xem đã lưu lại được chưa nhé.

Cách 2: Thiết lập lại tài khoản Guest

+ Bước 1: Bạn mở Local Users and Group bằng cách: Nhấn chuột phải vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Local Users and Group => chọn thư mục Users => nháy đúp vào tài khoản Guest.

Tips: Bạn có thể mở nhanh Local Users and Group bằng cách sử dụng lệnh lusrmgr.msc trong hộp thoại Run nhé.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-5

+ Bước 2: Hộp thoại Guest Properties hiện ra, bạn hãy thiết lập như hình bên dưới.

Tích chọn  User Cannot Change PasswordPassword Never Expires. Còn lại bạn bỏ tích hết đi nhé.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-6

+ Bước 3: Tiếp tục, bạn hãy nhấn chuột phải vào tài khoản Guest => chọn Set Password... như hình bên dưới.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-7

Một hộp thoại cảnh báo hiện ra, bạn hãy chọn Proceed

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-8

Bỏ trống 2 ô đó rồi nhấn OK để đồng ý việc bỏ Pass.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-9

Bây giờ bạn hãy thử Restart lại máy tính và thiết lập lại thử xem có được không nhé. Nếu vẫn không được làm tiếp bước dưới.

+ Bước 4: Truy cập vào Control Panel (bạn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng lệnh control trong hộp thoại Run) => chọn User Accounts

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-10

+ Bước 5: Tiếp tục bạn hãy nhấn vào lựa chọn Manage another account như hình sau.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-11

+ Bước 6: Chọn Turn off the Guest account để tắt tài khoản Guest.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-12

+ Bước 7: Bây giờ bạn thử Restart lại máy tính và thiết lập xem có Turn off password protected sharing được không nhé.

Cách #3: Thiếp lập trong Local Group Policy

NOTE:
Nếu bạn sử dụng phiên bản Windows Home thì phải kích hoạt Local Group Policy Editor trước thì mới sử dụng được nhé: Cách kích hoạt Local Group Policy trên Windows 10/ 11 Home

Thực hiện:

Bây giờ bạn hãy thực hiện mở cửa sổ Local Group Policy Editor bằng cách:

Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập gpedit.msc => nhấn Enter để thực hiện => cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra.

Bạn hãy chọn lần lượt như sau: Windows Settings => nhấn chọn Security Settings => nhìn sang bên phải, bạn hãy nhấn đúp chuột vào thư mục Local Policies.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-13

Tiếp tục nhấn đúp chuột vào thư mục Security Options.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-14

Okey, bây giờ bạn hãy tìm đến dòng Account: Limit local account use of bank passwords to console logon only => nhấn đúp chuột và chọn Disable => nhấn OK là xong.

cach-loai-bo-password-trong-mang-lan-15

Bây giờ bạn hãy Restart lại máy tính và kiểm tra kết quả nhé.

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

III. Lời kết

Vâng ! trên đây là 3 cách mình thấy hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không lưu được thiết lập trong mạng LAN. Với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được khung đăng nhập khi vào các máy tính khác trong cùng mạng Lan rồi đó.

Mình thì chỉ hay áp dụng mấy cách bên trên thôi, nếu như bạn còn phương pháp nào hiệu quả hơn thì đừng quên chia sẻ cho anh em kinh nghiệm của bạn đấy nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.4/5 sao - (Có 25 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

24 comments

 1. Cho mình hỏi là giờ mình lấy 2 máy trong mạng Lan thử vào máy còn lại mà nó bắt điền Use vói mật khẩu thì lấy ở đâu để điền vào. Trước giờ tìm mãi mà k biết lấy use với mk ở chỗ nào để điền vào.

  • Mỗi máy tính đều có user riêng dùng để đăng nhập vào windows. Bình thường windows tự đăng nhập với user được tạo lúc mới cài win và không có password nên người dùng không để ý thấy.

   Giả sử bạn ngồi tại máy A và truy cập qua LAN vào máy B. Lúc này nếu trên máy A bạn ngồi yêu cầu username và pass thì User bạn cần nhập là user đã được tạo trên máy B (Vì bạn cần truy cập vào máy B nên bạn phải xác nhận có quyền vào máy B bằng cách nhập vào tên user nào đó mà đã được tạo trên máy B).

   Với người dùng tai Công ty thì việc bảo mật là cần thiết nên máy nào cũng được IT tạo User riêng và có password. Muốn truy cập vào máy khác, bạn phải được chủ máy đó cho phép truy cập bàng cách cung cấp cho bạn User và pass máy của họ.

   Đối với người dùng gia đình thì việc bảo mật không cần thiết lắm nên thường bỏ qua việc yêu cầu xác nhận User. Đó là lí do bạn Kiên có bài viết trên.

   • Uk , mục đích chính của mình là hỏi cái cách lấy Use với pass của máy B thế nào ấy (máy A và B đều là của mình) :))) . Chứ off cái chế độ đấy đi thì mình biết rồi hehe…

    • Bạn vào Control Panel – Users để quản lý các user trên máy của mình. Tại đây bạn có thể xem trên máy đang có những user nào, tên là gì, sau đó bạn có thể tạo password, đổi avatar. Bạn cũng có thể tạo user mới, xóa user đang có, …

   • Cai khúc mắc ở đây là một số máy bị lỗi, khi mình nhấn vào máy chia sẻ đòi pass dù đã tắt chế độ đó rồi, mặc dù khi này chỉ cần nhập đại 1 cái gì vào user là đc nhưng bất tiện ở chỗ cài máy in qua mạng mỗi lần khởi động lại máy muốn in lại phải vào làm như vậy bất tiện và nhiều người không biết mình là IT

    • Kiên Nguyễn Blog

     Cái đó là do bản Win đang sử dụng, có lẽ lúc cài dùng bản ghost nên đã bị tinh chỉnh gì đó rồi. Rất khó để xử lý.
     Biện pháp tối ưu nhất là cài lại Win cho máy đó thôi bạn.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn có thể nhập user và password của máy tính mà bạn muốn truy cập vào nhé, hoặc là thử với ID là 1 và để mật khẩu trống xem có được không. Nếu không được thì làm theo hướng dẫn bên trên để loại bỏ mật khẩu nhé bạn.

 2. Nguyễn Hùng

  Anh ơi cho em link ghost win 8.1 mới nhất đầy đủ drive cái anh

  • Kiên Nguyễn Blog

   bạn vào phienbanmoi.com hoặc ghostviet để tìm nhé. mình không có sẵn bản ghost đâu.

 3. Đăng ảnh thế nào AD ơi

 4. Mọi người ơi giúp em với ! Làm thế nào để tạo 1 máy chủ để đưa dữ liệu, tài liệu lên đó. Và các máy tính trong mạng lan truy cập vào đó để xem. Nhưng không chỉnh sửa hay thay đổi mà chỉ đọc thôi.

 5. Bạn cho mình hỏi với, mình cài máy in trên một máy của mạng Lan, rồi đặt password cho máy đó. Khi máy đó ở chế độ đăng nhập pass thì các máy khác không in được. Trường hợp này mình phải xử lý như nào, mong bạn hướng dẫn. Cảm ơn bạn nhiều

 6. Pham ngoc san

  cho mình hỏi mạng lan trong cơ quan mình có win 7, win xp, riêng máy mình win 10, tất cả các máy win 7 và XP đều nhìn thấy và vào được thư mục chia sẻ của máy mình. nhưng máy mình không nhìn thấy các máy khác trong mạng.
  gõ tên các máy win 7 thì vào được các thư mục chia sẻ, còn máy win Xp thì chịu không thấy, không vào được các thư muc, báo lỗi. tuy nhiên vẫn ping vào được bình thường.

  • Kiên Nguyễn Blog

   bạn thử truy cập vào máy tính thông qua cửa sổ Run xem sao.
   Cú pháp:
   \\Computer_Name
   hoặc:
   \\địa-chỉ-ip-máy-cần-vào

 7. các máy win 7 thì được nhưng máy win xp thì vẫn không vào được bạn ạ

 8. cho mình mail của bạn để tiện hỏi đc ko, nếu đc cho mình fb hay số đt thì càng tốt, nhiều lúc bí mà mà ko biết hỏi ai đc

 9. Mình đã share file trên LAN được rồi! Cảm ơn bạn nhiều nha!

 10. Máy A công ty mình có sử dụng user nhưng không có pass. Máy B mình muốn truy cập vào máy A đều phải nhập tên user máy nhưng không cần nhập pass. Tuy đăng nhập lấy dữ liệu được nhưng như vậy rất bất tiện. Mình đã cố gắng thử các cách bạn chia sẻ nhưng vẫn bị nhảy lên khung bắt đăng nhập. Không biết liệu do nguyên nhân gì dẫn tới tình trạng này?

 11. cho mình hỏi mình đăng nhập vào mạng lan , nhưng nhập sai user, và bây giờ máy m,ình cứ nhớ cái user đấy. ko nhaaoj lại được. vậy phải làm thế nào để nhập lại đc ạ. thank !

 12. Lê Ngọc Tuấn

  Cho em hỏi: em muốn khi cài thêm/gỡ bỏ phần mềm nào đó máy sẽ hỏi user và pass làm cách nào được ạ?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop