Dancer là gì? Làm thế nào để trở thành một Dancer?

I. Dance là gì? Dancer nghĩa là gì?

Vâng, quen thuộc quá rồi mà 🙂

Dance có nghĩa là nhảy, còn Dancer có nghĩa là người nhảy.

Cách phát âm Dance:
Cách phát âm Dancer:

Đây là một thuật ngữ để chỉ những người nhảy múa, diễn viên múa chuyên nghiệp. Hay dân trong nghề họ trường gọi là Vũ công.

Dancer là một nghề trong giới showbiz, thường được kết hợp với các ca sĩ để phần trình diễn thêm hấp dẫn và hoành tráng, có hồn…

II. Làm thế nào để trở thành một Dancer?

dancer-la-gi (5)

Có rất nhiều cách để trở thành một Dancer chuyên nghiệp, nhưng khởi điểm ban đầu bạn cần phải có – đó chính là: Đam mê!

Bạn cần phải thực sự đam mê và yêu thích công việc nhảy này thì mới theo được. Với những dancer có tiếng, khi được phỏng vấn thì họ luôn nói rằng bản thân xem việc thể hiện các động tác như là đang được sống cho chính mình vậy.

Với họ, việc nhảy múa là cuộc sống, là nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng vô tận… mà không thứ gì khác có thể đem lại cho họ cảm giác đó.

Bạn có yêu thích việc nhảy múa không? Bạn có thích những tiếng hò reo của khán giả khi thể hiện mình trên nền nhạc?

Nhưng tất nhiên, ngoài đam mê ra thì bạn cũng cần phải có năng khiếu một chút và siêng năng trong việc tập luyện. Dưới đây là những phương pháp bạn có thể thử để bắt đầu tập nhảy và theo đuổi con đường dancer nhé !

#1. Tự học theo các bài nhảy trên mạng xã hội: Youtube, Google…

Điều này sẽ giúp bạn xác định xem chính xác thì mình có phù hợp, có yêu thích công việc này hay không?

Những bài tập miễn phí trên các nền tảng Mạng Xã Hội đa phần đều khá là đơn giản, là bước khởi động tốt cho bạn khi bắt đầu. Bạn nên có một tấm gương lớn và tự tập nhảy với nó nhé.

Gương sẽ phản ánh chính xác từng động tác của bạn, để xem bạn có theo đúng nhịp hay không?

#2. Học nhảy theo nhóm

dancer-la-gi (4)

Không khó để kiếm các nhóm nhảy tự do ở thời điểm hiện tại.

Với việc tham gia các group trên facebook hay các nhóm trên các mạng xã hội phổ biến khác thì bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối với những người có chung sở thích với mình.

Bạn sẽ học hỏi được nhiều từ những bạn đi trước. Có những nhóm miễn phí hoặc thu phí nhưng với giá rất rẻ. Cũng đáng để bạn trải nghiệm và thử sức đấy.

#3. Có một dancer chuyên nghiệp theo kèm

dancer-la-gi (1)

Với phương án này, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng bù lại khả năng nhảy của bạn sẽ cải thiện đáng kể trong một thời gian ngắn, bạn nhảy đúng kỹ thuật hơn và đến với nghề nhanh hơn…

Bạn được ăn học bài bản và được sửa những lỗi sai trong quá trình tập bởi một người dancer chuyên nghiệp, có người theo sát quá trình tập luyện của bạn và giúp bạn kỷ luật hơn.

#4. Tham gia các cuộc thi nhảy chuyên nghiệp

dancer-la-gi (2)

Khi mà bạn đã áp dụng thử các phương pháp trên và cảm thấy mình muốn tiến xa hơn nữa với nghề, cũng như muốn gia tăng thu nhập thì lời khuyên cho bạn là:

Hãy ghi danh tham gia các chương trình nhảy chuyên nghiệp.

Truyền thông sẽ đẩy nhanh tên tuổi của bạn, theo sau đó là các hợp đồng.

Tiền lương, tiền cát-xê cũng gia tăng theo độ nổi tiếng của bạn. Việc tham gia các cuộc thi sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều, bạn va chạm nhiều hơn, học được nhiều kỹ năng hơn, từ đó trưởng thành và tự tin hơn khi đứng trên sân khấu.

Trên đây mà một số chia sẻ của mình về nghề dancer, hi vọng có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình!

Đọc thêm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop