{Chứng khoán F0} Cổ phiếu MID-CAP là gì?

#1. Cổ phiếu MID-CAP là gì?

Cổ phiếu MID-CAP là cổ phiếu của các công ty/ doanh nghiệp có vốn hóa trung bình (giá trị vốn hóa khoảng 1.000 cho đến 10.000 tỷ VNĐ).

Cổ phiếu thuộc nhóm khá là tốt, thường sẽ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong trung hạn và dài hạn.

Đặc điểm của loại cổ phiếu này là biến động liên tục, vậy nên lượng vốn hóa cũng thay đổi liên tục theo thời gian, đồng thời các công ty cũng phát hành thêm cổ phiếu, một phần là để huy động vốn, một phần là để chi trả cổ tức cho các nhà đầu tư.

Một vài cổ phiếu Midcap nổi bật khi tôi viết bài viết bài này đó là LDG, PVD, DXG…

Cổ phiếu Midcap có mức giá vừa phải, có tiềm năng phát triển lớn nên có khả năng đạt mức lợi nhuận tốt hơn nhiều so với cổ phiếu Blue Chip.

#2. Ưu điểm và nhược điểm của Midcap

co-phieu-midcap-la-gi

2.1. Ưu điểm của cổ phiếu Midcap

1/ Mức độ an toàn thấp hơn cổ phiếu Bule Chip, nhưng cao hơn cổ phiếu Penny.

2/ Mức độ sinh lời tốt hơn, có tính đột biến hơn so với cổ phiếu Bule chip. Bởi cổ phiếu Midcap thuộc sở hữu của các doanh nghiệp đang trên đà phát triển, có nền tảng khá là ổn định rồi.

3/ Vì có mức giá tầm trung nên có nhiều người tham gia mua bán/ giao dịch hơn, vừa với túi tiền của nhà đầu tư hơn. Vậy nên tính thanh khoản cũng rất là cao.

4/ Tính minh bạch của cổ phiếu Midcap cũng rất cao, các thông tin về tài chính công ty được công khai minh bạch nên người chơi có thể sử dụng để phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu và đánh giá tiềm lực nội tại của công ty.

2.2. Nhược điểm của cổ phiếu Midcap

1/ Mức độ an toàn thấp hơn cổ phiếu Bule Chip, như mình đã nói bên trên. Vâng, dù là mã cổ phiếu nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có rủi do, đến Yahoo hay Nokia lừng danh một thời mà còn chết nữa là.

2/ Mức vốn hóa chưa phải quá lớn nên dễ bị lái giá, đầu cơ và dễ bị thao túng hơn.

Lời Kết: Dựa trên những ưu và nhược điểm của cổ phiếu Midcap thì mình tin là bạn đã có những quyết định cho riêng mình với nhóm này rồi đúng không, chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm được nhiều xèng nhé 🙂

Đọc thêm:

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop