[GIỚI THIỆU] Serie hướng dẫn sử dụng phần mềm MathType

Bài này thuộc phần 1 trong 13 phần của series Cách sử dụng phần mềm Toán học MathType

MathType là một phần mềm soạn thảo công thức Toán học được hàng triệu người trên thế giới sử dụng, và ở Việt Nam thì nó cũng rất phổ biến. Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra các công thức Toán học một cách cực kỳ dễ dàng và chuyên nghiệp.

Nếu như việc soạn thảo công thức Toán học bằng LaTeX cần nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu thì với MathType, bạn có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn rất nhiều đó.

MathType được nhiều người sử dụng nên hiện tại đã có khá nhiều bài viết viết về phần mềm này. Tuy nhiên hiện chưa có một bài viết, hay một Series nào hướng dẫn chi tiết, đầy đủ và có hệ thống cả. Đa phần chỉ hướng dẫn sơ lược qua mà thôi.

Chính vì vậy mà mình đã bỏ công ra biên soạn serie này, để ngày hôm nay có thể giới thiệu đến các bạn Series hướng dẫn soạn thảo công thức Toán học bằng MathType, hi vọng là nó sẽ hữu ích với bạn !

gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-MathType

#1. Giới thiệu serie hướng dẫn sử dụng MathType

Series hướng dẫn soạn thảo công thức Toán học bằng MathType sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức cơ bản, mang tính chất nền tảng về phần mềm này.

Các bài viết trong Series đều được mình sắp xếp theo một trình tự phù hợp nhất cho người mới học. Các nội dung trong từng bài viết được trình bày một cách chi tiết, kèm theo ảnh minh họa tương ứng rất rõ ràng nên mình tin là bạn sẽ tiếp thu được một cách tốt nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Series có tổng cộng 8 bài viết, và ba bài viết đầu tiên là quan trọng nhất. Bạn nên cố gắng đọc thật kĩ 3 bài viết này nha.

Trong phạm vi của Series này, mình không giới thiệu cũng như không hướng dẫn các bạn sử dụng MathType SDK -tức là Math Software Development Kit.

gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-MathType

Đây là bộ công cụ phát triển phần mềm, và bộ công cụ này chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Những người muốn khám phá những khả năng tiên tiến của MathType. Nếu thích bạn có thể tự tìm hiểu thêm về nó tại đây nhé !

#2. Nội dung chính của serie này bao gồm

Vâng, nội dung chính của Series xoay quanh các bài viết chi tiết như sau:

  1. Giới thiệu về serie (chính là bài viết này đấy :D)
  2. Tổng quan về phần mềm toán học MathType: Các tính năng hay
  3. Hướng dẫn cách sử dụng MathType trên Desktop
  4. Hướng dẫn sử dụng MathType trên Word và PowerPoint
  5. Sửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnh, không thể chỉnh sửa
  6. Chuyển đổi công thức qua lại giữa MathType và Equation Office
  7. Tổng hợp các phím tắt và tổ hợp phím tắt trong MathType
  8. Tìm kiếm và thay thế công thức Toán học trong MathType
  9. Sao lưu cài đặt trong MathType để sử dụng cho máy khác
  10. ……

Note: Mình sẽ cập nhật lại tiêu đề bài viết và link kèm theo sau khi mình hoàn thành tất cả các bài viết nha các bạn.

#3. Lời kết

Nói chung, Series này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng MathType ở mức độ cơ bản và đáp ứng được hầu hết các công việc soạn thảo công thức Toán học hằng ngày.

Đồng thời qua serie này thì bạn cũng sẽ biết thêm một số thủ thuật  hay, từ đó bạn có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn.

Dù đã có nhiều cố gắng nhưng không thể tránh khỏi những sai sót, mong các bạn thông cảm và góp ý để series này được hoàn thiện hơn.

Cuối lời thì mình xin chân thành cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến Series này và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chi tiết mà Admin sẽ update dần trên blog nhé !

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Bài viết cùng SerieCài đặt phần mềm toán học MathType: Các tính năng hay ! >>
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop