Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Như các bạn đã biết thì Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nó là nơi trao đổi thông tin, giao lưu bạn bè, kết nối tất cả mọi người lại gần nhau hơn ở mọi vị trí địa lý trên khắp thế giới, chỉ cần nơi bạn ở có sóng internet là được. Không những thế Facebook còn tạo ra thu nhập cho rất rất nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kinh doanh, buôn bán hoặc là quảng cáo trên Facebook.


Vâng ! có thể nói Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, chính vì thế bạn nên bảo mật thật tốt cho tài khoản này.

Bởi vì sao? Đối với những người kinh doanh, những người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì không nói làm gì rồi, nó được coi là một tài sản rất giá trị và có thể nói là nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh của họ nếu chẳng may tài khoản bị lọt vào tay kẻ xấu.

Còn đối với những người sử dụng Facebook phổ thông (chỉ đơn giản là để liên lạc với bạn bè, người thân) thì nó cũng ảnh hưởng không kém đâu.

Mình lấy ví dụ đơn giản đó là, nếu như bạn vô tình để lộ mật khẩu hoặc là bạn bị hack mất mật khẩu chẳng hạn, kẻ xấu có thể là sẽ nhắn tin vay tiền bạn bè/ người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+ … trên facebook cá nhân của bạn… nói chung là sức ảnh hưởng rất nặng nề đấy.

=> Biết được tầm quan trọng của nó rồi thì bạn hãy chủ động bảo mật tài khoản Facebook của mình trước khi quá muộn nhé, mình đã có một bài viết về chủ đề này rồi, nếu như bạn chưa thực hiện theo thì hãy làm ngay đi nhé: Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi bị mất, bị quên hoặc là bị hack nick. Giờ thì bắt đâu thôi chứ nhỉ !

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook khi bị mất/ bị hack

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook của bạn. Nếu như bạn đã làm theo bài viết về ” cách bảo vệ tài khoản facebook... ” của mình rồi thì việc lấy lại mật khẩu là vô cùng đơn giản.

1/ Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

+ Bước 1: Cách này thì quá dễ rồi, bạn hãy truy cập vào trang Facebook.com => nhấn vào tính năng Quên mật khẩu

Note: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ này để lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-1

+ Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ email , số điện thoại hoặc tên mà bạn đã đăng ký cho Facebook => sau đó nhấn tìm kiếm. Ví dụ ở đây mình sẽ nhập địa chỉ gmail đi.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-2

+ Bước 3: Rồi, tới đây thì sẽ có 2 hình thức giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook một cách dễ dàng đó là lấy lại mật khẩu thông qua email đã đăng ký hoặc là lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại đã đăng ký.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-3

Bạn hãy chọn 1 trong 2 hình thức đó để lấy lại nhé:

 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua email đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi cho bạn một đường link vào địa chỉ Email đó. Bạn hãy mở email đó ra => nhấn vào liên kết => và đặt lại mật khẩu là xong.
 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua số điện thoại đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi một mã số gồm 6 số vào số điện thoại của bạn => bạn hãy nhập chính xác 6 số đó vào và nhấn Tiếp tục để thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình là xong.

Trong ví dụ này mình sẽ sử dụng phương pháp lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại nha.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-4

=> Okey, việc lấy lại mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

2/ Lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè / người thân.

Vâng ! tính năng thú vị này thì mình cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập ở trong bài viết trước đó rồi (trong bài viết cách bảo vệ tài khoản facebook đó). Giờ để sử dụng tính năng này thì các bạn làm như sau:

+ Bước 1: Thông báo với những tài khoản tin cậy mà bạn đã thiết lập trước đó, nhờ họ chuẩn bị trợ giúp bạn thông qua tính năng  Liên hệ tin cậy.

+ Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào Facebook như bình thường, nhưng tất nhiên lúc này mật khẩu sẽ không đúng rồi vì đơn giản là bạn quên hoặc là bị hack mất mà đúng không 😀 => chính vì thế bạn hãy nhấn vào Khôi phục tài khoản như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-6

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Không còn truy cập được nữa ?

+ Bước 4: Tới đây, bạn hãy nhập địa chỉ email mà bạn vẫn đang sử dụng vào. Hoặc là bạn có thể tạo một tài khoản email mới hoàn toàn cũng được sau đó nhập vào như hình bên dưới => sau đó nhấn Tiếp tục

+ Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới.

Note: Nếu như mà sau khi thực hiện bước 4 xong mà không xuất hiện như hình bên dưới thì bạn có thể sử dụng đường link dạng như sau để truy cập trực tiếp vào giao diện như hình bên dưới. https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=địa_chỉ_email_mới_của_bạn (nhưng thay @ = %40 để đưa nó về dạng URL_ENCODE)

Ví dụ cụ thể là: https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=hoidap.blogchiasekienthuc%40gmail.com

=> Okey, bây giờ thì bạn hãy nhấn vào Công khai các liên hệ tin cậy của tôi .

+ Bước 6: Bây giờ bạn hãy thực hiện nhập tên đầy đủ của 3 tài khoản Facebook đáng tin cậy mà bạn đã thiết lập từ trước => sau đó nhấn Chấp nhận

+ Bước 7: Bây giờ thì bạn hãy gửi đường link này https://www.facebook.com/recover cho các tài khoản tin cậy ở bên trên => và bạn hãy gọi điện cho họ nhờ họ truy cập vào đường link trên.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-11

+ Bước 8: Sau khi họ truy cập vào đường link trên thì sẽ xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-12

+ Bước 9: Giao diện tiếp theo hiện ra bạn chọn Có, tôi đã nói chuyện với ... qua điện thoại => sau đó chọn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-13

+ Bước 10: Và các tài khoản tin cậy sẽ nhận được một mã code gồm 4 số như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-14

+ Bước 11: Sau khi bạn đã xin được 3 mã code của 3 tài khoản tin cậy do bạn bè vừa gửi cho bạn thì bạn hãy nhập lần lượt tương ứng với thứ tự tài khoản bạn bè mà bạn đã chọn ở bên trên => nhấn Tiếp tục.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-15

+ Bước 12: Vâng ! cuối cùng thì cũng gần xong rồi, bây giờ thì bạn hãy tạo mật khẩu mới thôi 😀 Bạn nên tạo mật khẩu mạnh một chút nhé, bao gồm 8 ký tự trở lên và có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt…. => sau đó nhấn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-16

Bạn hãy truy cập vào email mà bạn nhập ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-17

Vậy là xong rồi đó 😀

3/ Lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy cmnd (chứng minh nhân dân)

Note: Với cách khôi phục tài khoản Facebook thông qua giấy chứng minh nhân dân thì yêu cầu lúc tạo tài khoản Facebook bạn phải nhập đúng các thông tin như quê quán, tên, tuổi và ảnh.

Cách làm này chỉ là bất đắc dỹ nếu như bạn đã thử hết cách mà không được vì nó khá lằng ngoằng và mất thời gian chờ đợi. Mình thì chỉ tham khảo cách này trên mạng thôi chứ thực ra chưa thử bao giờ cả, nhưng vẫn viết cho các bạn tham khảo – biết đâu có ai đó đang rất cần thì sao 😀

+ Bước 1: Bạn hãy chụp lại 2 mặt của chứng minh thư nhân dân (hoặc có thể là bằng lái xe, thẻ học sinh, hoặc hộ chiếu..) bạn hãy chụp nét nét 1 chút nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-1

+ Bước 2: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/hacked => Sau đó nhấn vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-2

+ Bước 3: Bước này bạn hãy nhập mật khẩu mà bạn nhớ gần nhất trước khi bị Hacker cuỗm mất.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-3

Lúc này sẽ có một thông báo về việc mật khẩu mà bạn vừa nhập đã cũ, và hỏi rằng bạn có nhớ đã thay đổi nó không? => bạn hãy nhấn vào Không.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-4

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Tôi không thể truy nhập email.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-5

+ Bước 5: Một hộ thoại hiện ra, bạn hãy điền chính xác các thôn tin vào các khung bên dưới để đội ngũ nhân viên Facebook xem xét giúp bạn.

Tại phần Your ID bạn hãy nhấn vào Browse.... để upload chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu… mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhé => nhấn Send để gửi.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-6

Thông báo gửi thư thành công.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-7

+ Bước 6: Chờ đợi….

Bây giờ việc của bạn là chờ đợi đội ngũ nhân viên của họ xét duyệt thôi, thời gian có thể sẽ khá lâu (1 tuần là ít) vì họ xét duyệt thủ công mà.

Nếu như xét duyệt thành công thì sẽ có một email gửi về email đăng ký Facebook của bạn như hình bên dưới => bạn chỉ cần nhấn vào đường link họ gửi để thiết lập lại mật khẩu là xong.

Lay-lai-mat-khau-facebook-bang-cung-minh-nhan-dan-8

=> Nói chung là làm cách này khá mệt đấy, hi vọng là các bạn không phải sử dụng đến cách này 😀


Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu khi tài khoản Facebook bị hack hoặc bị quên thành công rồi đó. Chỉ cần bạn thiết lập bảo mật như mình hướng dẫn thì việc lấy lại tài khoản Facebook là vô cùng đơn giản và gần như là bất khả xâm phạm. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động thiết lập đầy đủ các thông tin như số điện thoại, email… đi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

300 comments

 1. Muốn uy tín thì chỉ nên nhờ anh Huỳnh Quang Minh zalo 0911069741 thôi mọi người ạ, mấy ông kia toàn là lừa đảo hết

  • Con *** chuyên lừa người đấy các bạn đừng tin nó. Cái thể loại như mày k sống đc lâu đâu

   • Em chỉ có 2 mã liên hệ thôi còn một mã nưã mà tài khoản đó quên mật khẩu với lại số bị thu về kho sim rồi 😭😭😭

 2. Ai hack lại fb giúp t vs,nó thay cả gmail của t rồi giờ k tìm lại bằng gmail đc nữa

  • giờ k tìm lại bằng gmail đc nữa

  • – DỊCH VỤ MỞ KHÓA FACEBOOK UY TÍN NHẤT :
   – LIÊN HỆ : SDT : 0965 523 075
   – Kết bạn ZALO để xem những khách hàng đã làm và thành
   công nói lên sự uy tín tuyệt đối và tư vấn : 0965 523 075
   + Lấy mật khẩu FB người yêu để xem tin nhắn.
   + Xác minh danh tính , khôi phục tin nhắn đã xóa.
   + Tài khoản bị Vô Hiệu Hóa, tài khoản bị khóa.
   + Phiên đăng nhập đã hết hạn. Fb bị hack
   + Đăng nhập FB bình thường nhưng ko nhớ mật khẩu
   + Cam kết nick về trong 30P sau khi nhận dc thông tin

 3. ***** NHẬN
  + KHÔI PHỤC TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ HACK
  + XÓA & RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK ( BẢO HÀNH VĨNH VIỄN )
  + BẢO MẬT & BẢO KÊ TÀI KHOẢN FACEBOOK ( TRÁNH RIP & HACK )
  + TĂNG LƯỢT XEM LIVESTREAM
  + TẠO FANPAGE LIKE THẬT TÊN THEO YÊU CẦU
  + TĂNG THEO DÕI – LIKE INSTAGRAM
  + TĂNG SUBSCRIBE – VIEW YOUTUBE
  – Để tránh tình trạng lừa đảo Nhận LÀM XONG THANH TOÁN
  Liên hệ & ZALO: 096.6781.139

 4. tai khoan cua toi da bi xam pham

 5. lay lai facebook bi hack

  • lúc tạo bạn có sử dụng email hay sđt gì không. nếu có thì chọn Quên mật khẩu rồi làm theo hướng dẫn để reset lại, còn nếu không thì chia buồn, tạo faecbook mới đi bạn

 6. mình có bạn mới mở khóa thành công cho mình mọi người nhờ ông này xem sau nhe 0393005727

  • ng bị minh triển lừa

   thằng chó này mà lấy gì. chuyên đi lừa người đớp mồ hôi công sức của ng khác. ko đang làm ng. ko được làm chó mà làm con bọ hung thôi. dung tin o nhé các bạn
   minh đaing len đây cac ban hãy cảnh giác nha

 7. ~ Dịch Vụ Hỗ Trợ Khôi Phục FanPage Và Tài Khoản FACEBOOK 2019 ~

  MỌI THẮC MẮC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
  +, ZALO: +84994004595

  **** CHÚNG TÔI CÓ NHẬN GIẢI QUYẾT VÀ HỖ TRỢ KHÔI PHỤC FANPAGE BỊ HACK — MỚI 2019! ****
  – Chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề không thể truy cập vào tài khoản Facebook do:
  +, Xác minh danh tính (Checkpoint Hình Ảnh, Checkpoint Số Điện Thoại, Checkpoint Xâm Phạm…)
  +, Trình tạo mã (Vấn Đề Phê Duyệt Đăng Nhập)
  +, Tài khoản bị Vô Hiệu Hóa (FAQ)
  +, Mạo Danh
  +, Tên không hợp lệ (Tên Giả)
  +, Tài khoản dưới 13 tuổi
  +, Quên mật khẩu, không reset được mật khẩu, các trường hợp bị hack tài khoản…

  VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢI QUYẾT. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN!

  #Facebook #UnlockFacebook #Fanpage #Pagehacked #Pagebihack #KhoiphucFanPage #Mokhoataikhoan #Taikhoanbikhoa #Dichvumokhoa #Toikhongthedangnhap #Xacminhdanhtinh #Taikhoanbihack #Checkpoint #Trinhtaoma #FAQ

 8. xin trợ giúp lấy lại fa

 9. ***** NHẬN
  + XÓA & RIP NICK FACEBOOK ( BẢO HÀNH VĨNH VIỄN )
  + BẢO MẬT & BẢO KÊ NICK FACEBOOK ( TRÁNH RIP & HACK )
  + TĂNG LƯỢT XEM LIVESTREAM
  + TẠO FANPAGE LIKE THẬT TÊN THEO YÊU CẦU
  + LỌC BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC
  + TĂNG THEO DÕI – LIKE INSTAGRAM
  + TĂNG SUBSCRIBE – VIEW YOUTUBE
  – Để tránh tình trạng lừa đảo Nhận LÀM XONG THANH TOÁN
  Liên hệ & ZALO: 096.6781.139

 10. Bạn nào cần hộ trợ và khôi phục tài khoản facebook bị khóa hay hack vui lòng liên hệ bộ phận hộ trợ Facebook để được hỗ trợ.Chi tiết Liên Hệ
  Số điện thoại : 0869192824 hoặc tin nhắn sms 0869192824 ( vui lòng ghi rõ bạn cần hộ trợ gì )
  Zalo 0869192824 ( 24/24 )

  • Em cần khôi phục lại mật khẩu fb ạ.
   A nào làm dc giúp e với ạ… E bị quên mật khẩu. Vẫn vào đc message ạ.

 11. Mọi người cảnh giác thằng chó Nguyễn Minh Triển
  0393005727 hô mở khóa với dịch vụ Facebook nhưng lừa đảo đấy

  • dung rồi ạ. mình suýt bị nó lừa 600k. may mà mình lấy lại kịp. ko thì cúng sống nó. đồ làm ăn gian dối lừa lọc các bạn cẩn thận nha

 12. “”””NHẬN KHÔI PHỤC QUYỀN QUẢN TRỊ VIÊN FANPAGE ( BỊ HACK — BỊ CHIẾM QUYỀN V.V ) “””
  – NHẬN KHÔI PHỤC “:TRÌNH QUẢN LÍ DOANH NGHIỆP”” BỊ HACK- CHIÊM
  – Nhận chuyển quyền quản trị viên khi nick quản trị viên bị khóa hoặc bị hack “”
  – Nhận kháng Fanpage bị hủy đăng v.v ,
  KHÁNG TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO BỊ VI PHẠM CHÍNH SÁCH , HOẠT ĐỘNG BẤT THƯỜNG ,BỊ TREO VV.
  – Nhận mở tài khoản facebook bị khóa ❤
  – FACEBOOK : https://www.facebook.com/neverdiehehe
  – CALL/ZALO : 0966444236 (“” có demo sẵn Ở ZALO để mọi người tham khảo uy tín “ )

 13. dung rồi ạ. mình suýt bị nó lừa 600k. may mà mình lấy lại kịp. ko thì cúng sống nó. đồ làm ăn gian dối lừa lọc các bạn cẩn thận nha

 14. Bận nào cần hỗ trợ lấy mật khẩu FB.Zalo thì vào pages tham khảo nhé https://www.facebook.com/dopass.ar

 15. 0923344140 anh oi mo dum em voi

 16. Dòng Thời Gian

  Anh ơi giúp em lấy lại mật khẩu cái em dùng chung 3 nick facebook cùng 1 sim nhưng em k tài nào vào facebook chính của em cả em k chắc nó bị hack hay k nhưng đối với em nick đó rất quan trọng mong được sự giúp đỡ…

 17. Em bị hack acc fb ạ. sau đó ngta đổi hết tất cả. đổi cả email. và cho vô hiệu hóa tài khoản
  khó quá ạ 🙁

 18. Cách hai đến bước cuối thì không thấy có link gửi về mình phải làm sao

 19. Nick mik đã bị hack ,mn chỉ cho mik cách lấy lại ik ạ,mik xin c.ơn


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *