5 điều cần đặc biệt lưu ý khi tải các phần mềm crack, “thuốc”…

Vâng, việc sử dụng các phần mềm bản quyền được kích hoạt bằng “ thuốc” (hay chúng ta vẫn thường gọi là “cờ rách”, bẻ khóa…) chưa bao giờ được xem là một điều tốt cả.

Tuy nhiên, một số phần mềm có giá bản quyền khá cao, cộng với cách mua phức tạp khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tiếp cận bản quyền chính hãng.

Vì vậy lúc này, “thuốc” luôn là lựa chọn của rất nhiều người !

can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-cac-phan-mem-crack (4)

Và rõ ràng rồi, việc dùng “thuốc” nhiều chắc chắn sẽ gặp những rủi ro không mong muốn. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tải những phần mềm + “thuốc” được an toàn hơn.

Có một bài viết rất hay về vấn đề này được chia sẻ bởi Admin, bạn có thể đọc tại đây nhé: Lý do bạn nên hạn chế sử dụng phần mềm Crack và bẻ khóa phần mềm?

Bài viết của admin là chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phần mềm bẻ quá và lý do hạn chế sử dụng. Còn bài viết của mình là những lưu ý trong quá trình tìm kiếm và tải các phần mềm kèm “thuốc” nha các bạn, 2 nội dung là khác nhau.

can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-cac-phan-mem-crack (2)

#1. Không bao giờ sử dụng mật khẩu trùng với Mail chính

Có một số trang web tải “thuốc” yêu cầu bạn phải đăng kí và đăng nhập mới cho phép sử dụng link và con số này không hề ít.

Với những người hay sử dụng phần mềm kèm “thuốc” thì để cho dễ nhớ, họ thường đặt mật khẩu trùng với mật khẩu đăng kí Email.

Đây là điều tuyệt đối không nên làm, bởi không có gì đảm bảo là những trang web này đủ an toàn để bảo mật được mật khẩu của bạn, chỉ cần nó bị lộ ra ngoài, chỉ cần vài thuật toán là các hacker hoàn toàn có thể truy cập được vào Email chính của bạn và làm tất cả những gì họ muốn.

can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-cac-phan-mem-crack (5)

#2. Nên tin tưởng Google Chrome

Đây là trình duyệt web có lượng người dùng nhiều nhất thế giới và nó là “con cưng” của Google. Google Chrome liên tục được cập nhật và tung ra các bản vá, cũng như bản update tính năng mới.

Và tất nhiên rồi, tính năng phát hiện trang web giả mạo, phát hiện virus và cảnh báo nếu có nguy hiểm là điều không thể thiếu. Mặc dù không hoàn hảo và chính xác 100% nhưng ít nhiều nó cũng hạn chế được rủi ro cho bạn.

Trên thực tế, khi bạn tải thuốc về thì trình duyệt web sẽ phát hiện ra nó là mối nguy hiểm và ngăn chặn việc tải xuống (trừ khi bạn tắt tính năng này trong phần cài đặt), đó là lý do tại sao khi chạy/ sử dụng “thuốc” thì cần phải tắt phần mềm duyệt virus.

Nhiều người đã lầm tưởng điều này và cho rằng Google cũng vậy. Nếu bạn tải một file “thuốc” tạm gọi là an toàn thì Google sẽ cho phép tải về. Nhưng nếu nó bị chặn thì hãy xóa và hủy ngay file tải về, đừng chủ quan mà gây nguy hại đến máy tính hay dữ liệu của bạn nhé.

#3. Tuyệt đối không chấp nhận việc truy cập từ bên thứ ba

can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-cac-phan-mem-crack (1)

Có một vài trường hợp khi click vào một link tải nào đó, trang web lại yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu như Email, ổ cứng, hay tài khoản mạng xã hồi nào đó. Nhiều bạn vì đang cần file “thuốc” nên dễ dàng nhấn đồng ý, hay chỉ đơn giản họ nghĩ rằng không vấn đề gì đâu.

Tài khoản Email của bạn rất dễ bị đánh cắp trong những trường hợp như vậy, hay nặng hơn là những dữ liệu của bạn sẽ bị bên nào đó sử dụng cho mục đích không hợp pháp.

#4. Không chấp nhận cài đặt thêm ứng dụng nào khác

Một trường hợp nữa là khi truy cập vào trang web tải “thuốc” thì nó bắt buộc bạn phải cài một Plugin hay một ứng dụng, một add-on nào đó thì mới cho phép tải. Hay cả khi bạn tải file về thành công rồi nhưng khi cài đặt thì nó lại bắt bạn phải cài một ứng dụng khác để tiếp tục sử dụng “thuốc”.

Đáng quan ngại hơn nữa là những dòng chữ này thường không phải tiếng Anh mà là tiếng Nga, tiếng Trung nên gần như là khó có thể biết được nó là cái gì 🙂

Mà kể cả là Tiếng Anh hay tiếng gì đi chăng nữa thì việc đó cũng không nên. Bạn hãy tìm kiếm một trang web khác uy tín hơn, không bắt bạn làm quá nhiều thứ rườm rà như vậy !

can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-cac-phan-mem-crack (3)

#5. Đừng cố tìm những file “thuốc” hiếm

Hiện nay, có một số phần mềm, ứng dụng hoặc game rất khó để có thể bẻ khóa, vì vậy “thuốc” cũng trở nên hiếm hơn. Nhưng ghét cái là có rất nhiều trang web treo đầu dê bán thịt chó !

Nhiều bạn cố gắng tải về, cài đặt và làm đủ mọi thứ nhưng vẫn không thể bẻ khóa được ứng dụng. Đơn giản là vì nó không phải là “thuốc”, vậy nên tốt nhất là chấp nhận sự thật và tìm kiếm một phần mềm có chức năng tương tự hoặc là mua bản quyền nha các bạn.

#6. Lời Kết

Trên đây là 5 lưu ý mà bạn cần phải biết khi tìm kiếm và tải các phần mềm kèm “thuốc” để sử dụng.

Chỉ trong trường hợp bất khả kháng thì bạn mới nên sử dụng các phần mềm bản quyền kèm thuốc, còn không thì nên tìm kiếm các phần mềm miễn phí cùng chức năng hoặc mua bản quyền để sử dụng nhé.

Mình biết là nhiều phần mềm nước ngoài yêu cầu thẻ visa này nọ mới mua được, nhưng bạn yên tâm, vẫn có cách để mua. Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua các phần mềm nước ngoài mà không cần phải làm thẻ Visa vật lý. Rất dễ thôi !

Việc sử dụng các phần mềm bẻ khóa luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về thông tin cá nhân cũng như dữ liệu quan trọng trên máy tính.

Dẫu biết rằng do kinh tế eo hẹp nên bạn mới tìm đến “thuốc” và nó đã trở thành thói quen của rất nhiều người trong nhiều năm qua nhưng chúng ta không thế vin vào lý do như vậy được, nó rất vô lý, hơn nữa chúng ta cũng nên tôn trọng những người làm ra chúng, họ xứng đáng được trả công.

Vậy nên hãy mua bản quyền khi có thể nhé bạn !

Có thể bạn đang tìm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *