Trang chủ Thủ thuật máy tính Tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/ 8/ 10

Tạo USB BOOT chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/ 8/ 10

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Trong bài viết trước thì blogchiasekienthuc.com đã giới thiệu với các bạn cách tạo 1 chiếc usb boot chuẩn uefi 1 click rất dễ dàng rồi và mình nghĩ đó là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên cách này thì hỗ trợ cho Ghost là tốt thôi chứ cài để cài win thì chưa được ưng ý lắm.


Chính vì thế ở bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm một cách nữa để tạo usb boot chuẩn UEFI có chứa bộ cài đặt Windows (ví dụ như Windows 7/ 8/ 8.1 hoặc Windows 10) để thêm các sự lựa chọn khác cho các bạn nếu như không thích sử dụng tool 1 click kia hoặc bạn không biết cách tích hợp bộ cài windows vào tool đó.

USB UEFI
USB UEFI

I. Những lưu ý và các bước chuẩn bị ?

1/ Bài viết này dành riêng cho các máy tính sử dụng chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT nhé, bởi vì để tạo usb boot để cài windows trên chuẩn Lagacy đã quá dễ dàng rồi. Nếu như bạn chưa biết máy tính mình đang chạy ở chuẩn nào hoặc ổ cứng bạn đang ở định dạng gì thì xem bài viết: Máy tính của bạn đang sử dụng chuẩn UEFI hay Legacy?

2/ Thứ 2 là đối với chuẩn UEFI và ổ cứng GPT thì bạn chỉ cài được hệ điều hành 64-bit thôi nhé.

3/ Tải sẵn một bộ cài Windows bạn muốn cài vào máy tính. (file có định dạng *.iso). Bạn có thể vào đây để tải bộ cài Windows nguyên gốc từ Microsoft nhé.

II. Hướng dẫn tạo USB UEFI nhanh nhất

Để tạo USB UEFI chứa bộ cài đặt Windows thì có 2 cách đó là: Làm thủ công hoặc làm bằng phần mềm. Vâng ! và sau đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết cho 2 cách kể trên:

Đọc thêm:

Cách 1: Làm thủ công (khuyến khích)

+ Bước 1: Chạy CMD dưới quyền quản trị (admin), nếu như bạn đang sử dụng Windows 8 trở lên thì nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin)

+ Bước 2: Cửa sổ Command Prompt hiện ra bạn gõ lệnh diskpart => gõ tiếp lệnh list disk để nó liệt kê ra toàn bộ ổ cứng của bạn.

Tạo usb chuẩn UEFI chứa bộ cài Windows
Tạo usb chuẩn UEFI chứa bộ cài Windows

Ví dụ như trong hình thì Disk 1 là USB và Disk 0 sẽ là ổ cứng, bạn nhìn vào dung lượng (Size) để biết được chính xác đâu là Disk của usb nhé.

+ Bước 3: Sau khi bạn đã biết được chính xác đâu là DISK của USB thì gõ tiếp lệnh select disk x (x là số disk của USB). Ví dụ như trong hình trên, mình sẽ gõ chính xác dòng lệnh như sau: select disk 1

Các bạn làm theo chính xác các lệnh sau đây (các bạn viết lệnh bằng chữ thường cũng được nhé, không nhất thiết phải là chữ in hoa đâu):

 1. CLEAN – Lệnh này sẽ xóa sạch dữ liệu trên ổ bạn đã chọn (ơ đây là USB).
 2. CON GPT – Lệnh này sẽ chuyển sang định dạng GPT.
 3. CREATE PARTITION PRIMARY – Lệnh này sẽ tạo Partion cho toàn bộ ổ đĩa mà bạn đã lựa chọn.
 4. FORMAT QUICK FS=FAT32 LABEL=USBBOOTUEFI – Lệnh này sẽ Format usb với định dạng FAT32 (vì UEFI chỉ nhận định dạng FAT32 mà thôi) và tên là USBBOOTUEFI (tên thì các bạn có thể đặt tùy ý, không dấu).
 5. ASSIGN – Lệnh này sẽ gán ổ địa.
 6. Exit – Lệnh này để thoát khỏi DISKPART.
 7. Exit – Thoát hoàn toàn khỏi cửa sổ CMD.

+ Bước 4: OK ! đã hoàn thành.

Giờ thì bạn hãy mở file *.ISO Windows mà bạn đã chuẩn bị trước đó lên => Copy toàn bộ file bên trong vào USB.

Có thể bạn đang thắc mắc copy bằng cách nào ? Đơn giản lắm, bạn có thể giải nén file ISO Windows đó bằng phần mềm Winrar, hoặc là có thể Mount file iso Windows ra ổ đĩa ảo bằng phần mềm UltraiSO => rồi copy tất cả các file trong ổ đĩa ảo vào USB là xong, …

Như vậy là bạn đã có một chiếc USB chuẩn UEFI chứa bộ cài Windows rồi đó. Cách này rất dễ đúng không, chỉ vài lệnh là xong rồi :D.

Các file có trong bộ cài Windows
Các file có trong bộ cài Windows

Note: Nếu như USB đầy hoặc bạn không có nhu cầu cài Win nữa thì có thể xóa bộ cài win hay bất cứ file nào bạn muốn. Lúc nào cần cài lại thì bạn chỉ việc copy file cài lại rồi dùng như thường không cần thực hiện lại (trừ trường hợp bạn đã Format USB rồi thì phải làm lại nhé).

Cách 2: Sử dụng phần mềm Rufus

Mình thấy phần mềm này cũng khá hay và rất nhẹ hỗ trợ tạo usb cài win theo cả 2 chuẩn, bạn chỉ việc thiết lập một chút là xong thôi.

Với phần mềm này thì bạn có thể tạo usb cài win theo cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.

Đầu tiên các bạn cần tải phần mềm Rufus về trước, phần mềm rất nhẹ chỉ 1 MB. Bạn nên sử dụng bản Portable để không phải cài đặt nhé.

1/ Download phần mềm Refus (các phiên bản)

Trang chủ: rufus.akeo.ie
Phiên bản Refus 3.1 : Link tải / Link dự phòng / Link dự phòng
Phiên bản 2.xx: Link tải từ trang chủ

Lưu ý: Kể từ phiên bản Refus 3.0 trở đi thì công cụ này không còn hỗ trợ tạo usb cài Windows XP nữa, chính vì thế để tạo usb cài win XP thì bạn hãy sử dụng phiên bản Refus 2.xx nhé.

A. Tạo USB Lagacy – MBR (chuẩn thông dụng)

Xem hướng dẫn tại đây nếu như bạn muốn tạo usb cài win theo chuẩn LEGACY.

B. Tạo USB chuẩn UEFI – GPT với Rufus

Phiên bản Refus 2.xx và phiên bản Refus 3.xx có giao diện khác nhau nên mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng trên cả 2 phiên bản.

B1. Sử dụng phiên bản Refus 3.xx để tạo USB cài Win

tao-usb-cai-win-chuan-uefi-voi-refus-1

Nhìn vào hình bên trên thì các bạn có thể thấy được một điều đó là giao diện ở phiên bản 3.xx đã được cải thiện và dễ dùng hơn rất nhiều.

Để tạo USB cài Win theo chuẩn UEFI/GPT thì bạn chỉ cần thiết lập như sau:

 • (1) Chọn đúng thiết bị USB mà bạn muốn sử dụng.
 • (2) Nhấn vào SELECT để chọn file ISO (bộ cài Windows mà bạn muốn tạo). Đối với chuẩn UEFI thì bạn hãy chọn bộ cài Windows 64-bit nhé.
 • (3) Partition scheme: Bạn chọn là GPT
 • (4) Target system: Bạn chọn là UEFI (non CSM)
 • (5) Bạn đặt tên cho USB của bạn.
 • (6) File system: Bạn chọn là FAT32

=> Cuối cùng nhấn vào START để bắt đầu và chờ cho đến khi hoàn thành. Xong !

Lưu ý quan trọng: Nếu như bộ cài Windows có dung lượng > 4GB thì bạn hãy thiết lập Refus bản 3.xx như bài hướng dẫn này nhé. Một số phiên bản Windows 10 64bit hiện nay (kể từ Version 1803 thì dung lượng của bộ cài khá là nặng) !

B2. Sử dụng phiên bản Refus 2.xx để tạo USB cài Win

Làm theo hướng dẫn sau đây để tạo USB boot theo chuẩn UEFI nhé !

Sử dụng phần mềm Rufus để tạo usb cài win chuẩn UEFI
Sử dụng phần mềm Rufus để tạo usb cài win chuẩn UEFI

Nhìn vào hình thì các bạn cũng đã hình dung ra rồi đúng không, quá đơn giản để tạo ra một chiếc USB UEFI.

 1. Chọn đường dẫn đến file *.iso Windows mà bạn đã tải về.
 2. Chọn USB bạn muốn tạo.
 3. Chọn “MBR partion scheme for UEFI computers(Note)
 4. Chọn định dạng FAT 32.
 5. Đặt tên cho USB.
 6. Nhấn Start để bắt đầu.

Note: Trong phần số (3) có 3 lựa chọn cho bạn đó là:

 • MBR partion scheme for BIOS or UEFI computers: Lựa chọn này sẽ giúp bạn tạo USB BOOT/ USB cài win theo chuẩn BIOS và định dạng phân vùng USB theo chuẩn MBR. Nếu như bạn muốn tạo USB theo chuẩn BIOS (LEGACY BIOS/CMS BIOS) thì bạn chọn dòng này nhé.
 • MBR partion scheme for UEFI computers: Lựa chọn này để tạo USB boot theo chuẩn UEFI của máy tính và định dạng phân vùng USB theo chuẩn MBR.
 • GPT partion scheme for UEFI computers: Lựa chọn này sẽ tạo ra USB BOOT theo chuẩn UEFI của máy tính và định dạng phân vùng USB theo chuẩn GPT.

=> Để tạo usb cài win chuẩn UEFI thì bạn có thể chọn 1 trong 2 lựa chọn đó là: ” MBR partion scheme for UEFI computers” và “GPT partion scheme for UEFI computers” . Nhưng theo mình thì bạn nên chọn dòng MBR partion scheme for UEFI computers hơn vì định dạng phân vùng USB chuẩn MBR thông dụng và tương thích tốt hơn so với chuẩn GPT.

Okey ! Cuối cùng là bạn ngồi đợi cho đến khi chương trình hoàn thành là bạn đã có một chiếc USB ngon chuẩn UEFI ngon lành rồi đó.

Tips: Ngoài 2 cách mà mình đã hướng dẫn rất chi tiết ở bên trên ra thì có 1 cách rất đơn giản khác đó là. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8/ 8.1 hay là Windows 10 thì bạn hãy Format USB với định dạng FAT32 => sau đó sử dụng Winrar để giải nén bộ cài Windows trực tiếp ra USB là xong.

Lời kết

Đó là 2 cách mà mình nghĩ là đơn giản nhất và ai cũng có thể làm được. Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về cách cài windows theo chuẩn UEFI. Chúc các bạn thành công!!!

Đọc thêm: Hướng dẫn cài Win theo chuẩn UEFI – GPT bằng WinNTSetup

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


278 comments

 1. ♡ Đã có: 8 BL Nguyễn thanh Tâm

  Bạn có thể giúp mình cách cài đặt Win 7 64 bit song song với Win 8.1 đã có sẵn trên laptop theo chuẩn UEFI.
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Có nhiều cách để thực hiện việc này. Nếu như bạn cũng đã tạo được một chiếc usb chuẩn uefi chứa bộ cài như trong bài hướng dẫn này rồi thì bạn chỉ cần:
   + Tạo một phân vùng trống (>30GB)
   + Cài Windows 7 vào phân vùng trống đã tạo trước đó. (Xem hướng dẫn nếu chưa biết cách tạo thêm phân vùng mới: https://blogchiasekienthuc.com/tag/chia-o-cung/)
   + Tiếp theo là tạo dual boot khi khởi động. (Xem cách tạo dual boot trong bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-ghost-2-win-song-song.html)

   Bạn có thể thực hiện như hướng dẫn này nhé.

   • ♡ Đã có: 2 BL Tolian

    mình đã làm theo tip của bạn cũng như theo nhiều cách khác nhau trên mạng chưa bao giờ thành công khi muốn cài win7 vào máy laptop đã cài sẵn w8 8.1 theo chuẩn uefi. kể cả tạo dvd và usb

    • Nếu bạn làm như hướng dẫn bên trên chắc chắn thành công, không phải do usb của bạn không hoạt động mà bạn chưa chỉnh đúng trong bios.
     BẠn vào Bios và thiết lập như sau:
     – Tắt chế độ Secure Boot.
     – Chuyển chế độ Lagacy sang UEFI.
     – Load Lagacy Option Rom bạn chọn ” Enabled”

     > Nếu như bạn chưa biết vào bios thì xem hướng dẫn tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/bios-la-gi-cach-truy-cap-vao-bios-cua-may-hp-sony.html

     > Và bạn nên đọc qua bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/may-tinh-chuan-uefi-va-lagacy.html

  • ♡ Đã có: 1 BL fugio

   tôi có một file iso windows 8.1, và sử dụng ultraSO để extract ra.
   tôi có phải sử hay xóa file nào không,
   nếu không phải sửa thì cứ thế copy toàn bộ vào usb mà tôi đã convert sang GPT
   sau đó vào cài đặt bình thường à, sử dụng Rufus không khả thi lắm.

   • Phần mềm Refus cũng ngon mà bạn, còn nếu bạn ko thíc dùng thì có thể cài đặt trên mini windows.

    P/s: Bạn phải convert ổ cứng sang định dạng GPT chứ.
    Sau đó vào mini windows để cài đặt trực tiếp file iso đó luôn, bạn ko cần phải giải nén ra usb đâu nhé.

 2. cách thủ công hay nè, không phải xài phần mềm, hi hi, rảnh mình sẽ test, trời nóng dữ quá cơ, test mà không xong là hỏng động cơ @@

  Cơ mà cho mình hỏi ngu tí: có bao nhiêu chuẩn usb, và tác dụng của nó là để làm gì vậy bạn???

 3. ♡ Đã có: 1 BL Cuong

  Làm USB boot cài UEFI (GPT) thì có dùng để cài Lagacy (MBR) được không bạn?

  • Không được bạn nhé, phải tạo usb đúng chuẩn với máy tính bạn đang sử dụng. Nhưng bạn có thể sử dụng và làm theo bài viết này xem: https://blogchiasekienthuc.com/thủ-thuật-máy-tính/tạo-usb-boot-đầy-đủ-chức-năng.html

   Bản này hỗ trợ cả 2 chuẩn UEFI-GPT và Lagacy-MBR nhé. Nhưng lưu ý à bạn phải Format usb theo chuẩn FAT32 nhé

  • Link đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-day-du-chuc-nang.html

  • ♡ Đã có: 1 BL quáhc

   bạn tạo cho lagacy thì đổi con gpt thành con mbr là xong

 4. ♡ Đã có: 2 BL manh

  Mình kiểm tra bằng Hwinfo32 thì có hỗ trợ UEFI
  nhưng vào bios không thấy secure boot hay uefi gì hết’
  vậy không boot được chuẩn uefi à bn

 5. ♡ Đã có: 2 BL hoang

  sao tạo theo phần mềm Rufus mà máy nó bảo no bootable device vậy!?

 6. ♡ Đã có: 1 BL thuc

  format usb fat32 thì làm sao mà giải nén dc file iso win 8 đây hả anh

  • Đc chứ bạn, file iso Windows 8 < 4GB mà.

   • ♡ Đã có: 1 BL Duy

    e cài win 8.1 hình như có file install.wim 4.2Gb rồi a ơi @@

    • BẠn dùng bản nào mà hơn 4GB cơ. Mình có sẵn 2 bản win 8.1 cao nhất có hơn 3GB thôi mà.
     Demo: http://i.imgur.com/aKLdgc7.jpg
     Bạn có nhầm với bản All in One không vậy?

     • ♡ Đã có: 1 BL TienTu

      chào anh! bây giờ em muốn tạo 1 usb chuẩn UEFI nhưng file iso win 8.1 của em là bản AIO tận 5,6GB cơ ạ! vậy có cách nào tạo được usb này chuẩn UEFI không?

     • USB chuẩn UEFI mà bạn sử dụng bản AIO sẽ gây ra lỗi khi cài đặt nhé. Bạn chỉ nên sử dụng 1 bản windows mà bạn muốn cài thôi nhé.

 7. ♡ Đã có: 2 BL Bống

  Mình đã tạo được USB boot, tuy nhiên khi cài thì báo thiếu Driver SATA và mình đã down f6flpy-x64 về tuy nhiên vẫn không được.

  Máy báo: No new diveces could be found. make sure the driver files are correct and located on the driver installation media.

  Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!

 8. ♡ Đã có: 2 BL Bống

  Mình bị như này bạn: http://kimnguyen.info/khac-phuc-loi-required-cddvd-drive-device-driver-missing-khi-cai-windowns.html#comment-5171

 9. ♡ Đã có: 1 BL NTT

  Mình làm USB boot UEFI rồi, làm đủ các bước như anh hướng dẫn khi chạy boot từ USB thì nó bị đứng hình ở chỗ load win đó anh,không cài được a chỉ cách khắc phục dùm với ( nó chạy 4 cái chấm logo win 7 đứng im chỗ đó luôn)

  • Cái này thì cũng do nhiều nguyên nhân lắm, bạn đã thiết lập trong BIOS chính xác chưa? bạn nên xem thêm bài viết này để có thể làm thành công nhé.
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cai-dat-chuan-uefi-trong-bios.html

 10. ♡ Đã có: 1 BL Duy

  MÌnh cài dc win 7 trên GPT disk mà mấy cái Cr #@acjk cũ ko xài dc, bạn có CRa win 7 nào xài dc trên GPT UEFI ko! windows 7 Ultimate

 11. Đâu có liên quan gì đâu bạn, 2 chuẩn cách kích hoạt đều như nhau hết. search trên mạng ra ngay mà, nếu ko tìm đc tối về mình gửi qua email cho

 12. khi tao usb boot chuan uefi dinh dang fat32 thì làm sao tải them mấy file ghost win trong khi mấy file ghot dều trên 4gb

  • Nếu USB của bạn có dung lượng đủ lớn thì hãy thử làm theo cách sau:
   Chia USB của bạn thành 2 phân vùng, 1 phân vùng là FAT32 để chứa DLC BOOT, 1 phân vùng là NTFS để chứa dữ liệu trên 4GB.
   Mình chưa thử nhưng nghĩ là đc, bạn thử xem sao nhé.

 13. sao mình ko thấy chuẩn gpt chỉ thấy 2 cái mbr là sao

 14. ♡ Đã có: 1 BL trung

  Cho em hỏi sau khi vào đc boot trên uefi có thể chuyển ổ sang MBR đc ko ạ và chuyển như nào ạ. Em xin cảm ơn 🙂

  • Để chuyển từ chuẩn GPT sang MBR thì bạn cần tạo usb boot có khả năng boot vào chuẩn UEFI sau đó mở phần mềm Partition ra convert ổ cứng GPT > MBR.
   Tiếp theo thiết lập BIOS theo chuẩn Lagacy và cài hoặc ghost như bình thường nhé bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cai-dat-chuan-uefi-trong-bios.html

 15. ♡ Đã có: 1 BL trương đại dương

  Chào bạn,
  Mình làm theo bạn Cách 1: rồi mình chép cái source Win 7 vào. Mình cài trên laptop HP Pavilion 14 (đang sử dụng win 8.1) mình chọn Boot USB thì nó hiện ra cái bảng: No bootable device – insert disk and press any key
  Rồi mình làm theo cách 2: Tải Rufus

  Minh cũng làm giống bạn chỉ dẫn
  Xong báo lỗi này:
  Unsupported ISO:
  When using UEFI target type, only EFI bootable ISO images are supported. Please select an EFI bootable ISO or set the target type to BIOS.

  Minh tạo USB này trên máy win 7 32bit.
  Không biết phải làm sao. Xin giúp đỡ!! Xin cảm ơn

  • Như vậy là bạn chưa tạo được usb boot thành công rồi, để xem usb đã có khả năng boot chưa thì bạn test theo hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/test-kha-nang-boot-cua-usb.html

   • ♡ Đã có: 1 BL trương đại dương

    Chào bạn,

    Mình đã tạo được USB boot như bạn chỉ dẫn. Nhưng khi cài Win, chương trình chạy tới phần chọn ổ đĩa để cài thì không thấy ổ đĩa nào hiện lên hết . . .!! Máy mình là HP Pavilion 14 notebook Pc, Bios: F33. Hiện đang xài win 8.1. Mình đã thử bật và tắt chế độ Legacy. Nhưng vẫn không được. Mong bạn chỉ dẫn. Xin cảm ơn !!

    • Cái này thì cũng do khá nhiều nguyên nhân, bây giờ cách tốt nhất là bạn hãy truy cập vào mini windows để cài. Bạn có thể tìm kiếm trên blog của mình với từ khoá ‘cài ưindows trong môi trường winpe’ nhé.

 16. ♡ Đã có: 3 BL tran cao

  có bản 32bit win 7 cho uefi không bác ad?

 17. ♡ Đã có: 19 BL Tran_Thanh_Quang

  Anh ơi cho em hỏi là máy sử dụng chuẩn UEFI ngoài sử dụng cách boot vào USB, thì mình cài bằng cách phổ thông là bằng đĩa DVD tự làm được không ạ. Em xin cam on anh.

  • Chỉ cần là bản windows 64bit là đc bạn ạ. Bạn có thể sử dụng đĩa CD để cài cũng đc, mình nghĩ là đc. Vì chưa bao giờ thử cả, usb tiện hơn nhiều nên mình ko bao giờ dùng đĩa cả 😀

 18. ♡ Đã có: 4 BL Minh Son

  Anh ơi! Anh cho em hỏi giờ em muốn sử dụng Windows 8.1 Enterprise nhưng Microsoft không cho tải bản retail mà nó chỉ cho mình tải bản Evaluation thôi (trial 90 ngày không active được). Trên mạng thì em vẫn thấy bản retail của Windows này mà em sợ người ta chèn thêm mã độc. Anh có biết Link nào tải mà có bản Windows 8.1 Enterprise retail sạch không ạ em xin cam on anh rất nhiều.

  • Đây nhé bạn, đầy đủ từ Windows 7 cho đến Windows 10: http://ge.tt/5TDuFjS2/v/0?c

   • ♡ Đã có: 4 BL Minh Son

    Anh ơi em vào thì nó báo thế này:
    This file is not available, because the upload was interrupted.
    You will not be able to download the file.
    Contact the owner if you need the file.
    Em google dịch thì nó nói là quá trình tải lên bị gián đoạn nên em không tải được.

 19. ♡ Đã có: 4 BL Minh Son

  Em cam on anh rat nhieu.

 20. ♡ Đã có: 3 BL min

  Mình thường cài máy cho bạn bè, laptop dùng BIOS cũ có, máy bàn xài UEFI có.
  MÌnh có một câu hỏi là có cách nào tạo 1 USB vừa có thể cài đặt cho hệ thống BIOS cũ vừa có thể chạy được với BIOS mới không?

  Và có bộ công cụ nào tích hợp sẵn cứu hộ khi không vào được win, giúp chia ổ cứng, thay đổi dung lượng phân vùng không làm mất dữ liệu; tích hợp cài được win 7 8 10 trên 1 USB duy nhất (bộ cài mình từ quyết định )

  Chứ mình lúc gặp laptop thì phải tạo usb kiểu MBR, còn máy bàn thì tạo kiểu GPT.

  • Đây bạn ơi, 1 click là có usb boot vào đc cả 2 chuẩn UEFI và Lagacy luôn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html
   Kết hợp thêm với bộ công cụ chạy trực tiếp trên WinPE nếu bạn muốn sử dụng thêm: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cong-cu-cuu-ho-may-tinh.html

   P/s: Trên blog của mình có rất nhiều bài viết để tạo ra usb theo cả 2 chuẩn nhé, bạn có thể tìm hiểu thêm nha 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *