Tạo USB Multiboot, Format định dạng NTFS vẫn boot được UEFI – GPT

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng ! Đây là một điều mà trước đây mình nghĩ là sẽ không thể làm được, vì thực sự là mình đã tham khảo rất nhiều các bài hướng dẫn ở trong và ngoài nước rồi.


Ngay cả với các nhà sản xuất phần cứng, phần mềm họ đều khuyến cáo như vậy, nhưng cho đến hôm nay, khi mình đã test thử và đã boot thành công chuẩn UEFI với định dạng NTFS thì mình đã tin nó là sự thật. Quả thực đây là một sản phẩm tuyệt vời mà tác giả Bùi Bình Minh (niemtin007) đã chia sẻ cho cộng đồng. Chân thành gửi lời cám ơn đến tác giả một lần nữa vì nó rất hữu ích với một KTV như mình.

Bản USB Multiboot này mình đã giới thiệu cho các bạn trong một bài viết trước đó rồi, nhưng mới đây thì tác giả đã cập nhật thêm phiên bản mới và đương nhiên là các tính năng cũng được bổ sung thêm và hoàn thiện hơn so với các phiên bản trước đó.

Một trong những tính năng nổi bật mà mình đánh giá rất cao đó là hỗ trợ boot trên máy tính chuẩn UEFI ngay cả khi bạn thực hiện Format USB với định dạng NTFS. Bây giờ thì bạn có thể copy những file có dung lượng > 4GB mà không bị giới hạn như khi format usb ở định dạng FAT32 nữa.

Note: Đáng lẽ mình cũng không viết thêm bài hướng dẫn này đâu, vì mình đã sửa lại bài viết trước đó rồi. Tuy nhiên mình nghĩ các bạn sẽ khó theo dõi và tìm kiếm. Hơn nữa việc gần đây rất nhiều độc giả có nhu cầu tích hợp thêm các bộ cài Win vào USB BOOT, mà bộ cài Windows 10 Anniversary (1607) hoặc các phiên bản mới hơn có dung lượng khá nặng và nếu nhu bạn tạo usb boot chuẩn UEFI – GPT theo các cách thông thường thì sẽ không thể tích hợp được. Nên bài viết này mình nghĩ là cần thiết và đang được rất nhiều bạn mong ngóng 😀

I. Ưu điểm nổi bật của bản Multiboot này ?

Về ưu điểm thì mình đã nói rất rõ trong bài viết trước đó rồi, nên ở đây mình chỉ lưu ý thêm vài điểm nổi bật thôi nhé:

 • Hỗ trợ boot trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.
 • Hỗ trợ boot Legacy bằng Grub2, Grub4dos và Syslinux
 • Hỗ trợ boot UEFI bằng Grub2, Clover, Xorboot và rEFInd boot manager
 • Hỗ trợ định dạng NTFS làm phần vùng khởi động chính.
 • Tự động phân vùng đơn giản và hiệu quả.
 • Tăng tốc quá trình boot khởi động vào Mini Windows.
 • Hỗ trợ tạo HDD BOOT nhanh với 1 click (Kể từ phiên bản 1.0.5 đã hỗ trợ tạo HDD BOOT với 1 click rất nhanh chóng ).
 • Hỗ trợ tích hợp thêm bộ cài Windows vào Usb Boot.
 • Hỗ trợ boot Antivirus (Kaspersky, Bitdefeder…) dùng để quét virus ngoài môi trường Windows.
 • Hỗ trợ chạy trực tiếp các Distro của linux dạng ISO mà không phải dùng bất kỳ tool tích hợp vào USB nào cả (có thể cài được linux trong môi trường live ISO)
 • Hỗ trợ tích hợp các bản Win PêE mà bạn muốn.
 • Tạo Multiboot với công cụ 1 click cực nhanh.
 • ……………………

II. Công cụ cần chuẩn bị ?

1/ Một chiếc USB có dung lượng > 2 GB.

2/ Tải về công cụ Multiboot (chọn phiên bản mà bạn muốn dùng).

Multiboot 1.0.4 Final Link download / Link dự phòng  Tải  Video hướng dẫn của Tác giả.
Hoặc công cụ Multiboot 1.0.6 Final Link download / Link download / Link dự phòng (Video hướng dẫn ở link bên trên)

Update phiên bản mới nhất, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt (khuyên dùng): Multiboot Toolkit 2.2.0 (Link download / Link dự phòng ) – Tải về Video hướng dẫn tại đây hoặc có thể xem trực tiếp ở bên dưới.

3/ Tải về bộ Win8 PêE, Win 10PêE hoặc là các công cụ/ bộ Win PêE mà bạn muốn thêm vào.

4/ Để tích hợp thêm các phần mềm, module, hay các công cụ hỗ trợ khác cứu hộ máy tính khác ví dụ như Antivirus chẳng hạn thì bạn vào bài viết này để tải nhé (gần cuối bài viết có link download nhé)

Note: Cập nhật lại nội dung bài hướng dẫn ! Phiên bản 2.2.0 này có lẽ là phiên bản cuối cùng… Ở các phiên bản sau tác giả sẽ lập trình lại toàn bộ, và viết bằng một ngôn ngữ lập trình khác. Các bạn hãy chờ đợi nhé, và có lẽ mình sẽ viết riêng một bài viết mới cho sự thay đổi này !

Update (đã có bản mới 2.3.0 năm 2019): [UEFI/ LEGACY] Tạo USB Multiboot 2019 – sự kết hợp tuyệt vời !

III. Xem video hướng dẫn các tạo USB Multiboot đơn giản

<Video hướng dẫn sử dụng bản Multiboot 2.x.x> – còn các phiên bản cũ hơn bạn xem video hướng dẫn ở cạnh link download nhé.

IV. Hướng dẫn tạo USB Multiboot cực dễ (bằng hình ảnh)

< Hình ảnh hướng dẫn của phiên bản 2.1.3, các phiên bản khác làm tương tự >

+ Bước 1: Sau khi các bạn đã download công cụ Multiboot Toolkit về rồi => bạn hãy giải nén nó ra ta sẽ được các file như hình bên dưới.

Note: Bạn có thể giải nén Multiboot Toolkit ra bất cứ nơi nào mà bạn muốn, trong ví dụ này mình đang lưu nó trong phân vùng ổ E đó.

Bạn hãy cắm USB vào máy tính => nhấn chuột phải vào file Install Multiboot.bat => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

huong-dan-tao-usb-multiboot-7

+ Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy nhấn Enter để bắt đầu quá trình tạo USB Multiboot.

huong-dan-tao-usb-multiboot-1

Nhập thiết bị mà bạn muốn tạo, bạn hãy nhìn vào dung lượng để xác định chính xác USB/ HDD mà bạn muốn tạo boot. Sau đó nhấn Enter để thực hiện.

huong-dan-tao-usb-multiboot-2

+ Bước 3: Vâng ! lúc này chương trình sẽ thực hiện Format USB, bạn đợi 1 lát cho nó hoàn thành nhé.

huong-dan-tao-usb-multiboot-3

Trong phiên bản mới này thì công cụ có hỗ trợ tạo ra một phân vùng đặc biệt chỉ chứa các file *.iso chạy trên các phân vùng FAT32 .

Mặc định thì chương trình sẽ tạo ra phân vùng ESP có dung lượng 50 MB, tuy nhiên bạn có thể chọn hơn để sau này nếu muốn tích hợp thêm gì thì đỡ phải làm lại 😀 Mình sẽ để là 100 MB, tùy vào dung lượng USB của bạn mà để sao cho hợp lý.

huong-dan-tao-usb-multiboot-8

+ Bước 4: Quá trình sao chép file vào USB BOOT đang diễn ra một cách tự động.

huong-dan-tao-usb-multiboot-9

Đợi 1 lát để chương trình tự động làm các việc tiếp theo, đây là một tool auto toàn bộ nên bạn không cần can thiệp gì cả.

huong-dan-tao-usb-multiboot-10

+ Bước 5: Sau khi chương trình đã thực hiện copy xong các thư mục cần thiết thì bạn sẽ thấy trong USB có những file/thư mục như hình bên dưới.

Như vậy là quá trình tạo Multiboot đã xong rồi đó, bạn có thể boot được trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY ngon lành rồi.

huong-dan-tao-usb-multiboot-14

Nhưng chưa dừng lại ở đó đâu, đây mới chỉ là bước tạo khả năng BOOT cho USB thôi, vẫn chưa có gì nhiều để bạn có thể cứu hộ máy tính được. Bạn phải làm tiếp các bước bên dưới để có được 1 chiếc USB BOOT hoàn hảo và đầy đủ tính năng nhé !

1. Tích hợp Win PêE (Mini Win) vào Multiboot USB

+ Bước 1: Bạn hãy copy những file cần thiết vào trong thư mục gốc của USB. Bạn có thể bôi đen các file mà bạn muốn tích hợp vào USB Multiboot => nhấn chuột phải => chọn Send to => chọn USB mà bạn muốn copy đến là xong. Các file này lấy ở đâu thì bạn hãy đọc kỹ phần chuẩn bị giúp mình !

Note: Để tải các file như hình bên dưới bạn có thể vào link ở phần Công cụ cần chuẩn bị bên trên nhé, Win 8 PêEWin 10 PêE đó. Hoặc bạn cũng có thể mở file .module.xls trong USB để lấy link download.

huong-dan-tao-usb-multiboot-4

Tips: Tại đây nếu như bạn muốn sử dụng bộ Win PêE của tác giả Hoàng Khiển thì bạn làm như sau: Muont file *.iso mà bạn đã tải về ra ổ đĩa ảo (hướng dẫn mount file) => vào thư mục Apps của ổ đĩa ảo copy 2 file Drivers.wimPETools.wim vào USB Multiboot của bạn. Tiếp theo vào thư mục HKBoot\PE => copy file W8x64PE, W8x86PE, W10x64PE, W10x86PE vào trong USB => chạy file .addmodule.bat để nó di chuyển các file vào đúng vị trí của nó.

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào file .addmodule.cmd  hoặc là .addmodule.bat => chọn Run as administrator. Mục đích của việc này là nó sẽ tự động chuyển các file mà bạn vừa copy vào USB vào đúng thư mục của nó. Rất là tiện lợi.

huong-dan-tao-usb-multiboot-5

Xong rồi đó, sau khi chạy xong lệnh đó thì toàn bộ các file sẽ tự động được di chuyển đến đúng vị trí và quá trình tích hợp đã hoàn tất.

2. Tích hợp nhiều bộ cài Windows vào Multiboot USB

Nếu như bạn có nhu cầu tích hợp thêm bộ cài Windows vào trong chiếc USB BOOT này thì cũng rất đơn giản, sử dụng công cụ WinSetupFromUSB để tích hợp một cách dễ dàng.

Đọc thêm: 

+ Bước 1: Chuẩn bị:

 1. Đầu tiên các bạn tải phần mềm WinSetupFromUSB này về: Link tải từ trang chủ / Link dự phòng
 2. Tải bộ cài Windows nguyên gốc từ Microsoft, bạn vào đây để tải hoặc tại đây.

+ Bước 2: Nhấn đúp chuột vào file WinSetupFromUSB-xxx.exe và chọn Extract để nó thực hiện giải nén file. Sau khi gải nén xong chúng ta sẽ có một thư mục chứa các file như WinSetupFromUSB_1-7.exe (dành cho Win 32-bit) và WinSetupFromUSB_1-7_x64.exe (dành cho Win 64-bit).

Note: Nếu như bạn không biết máy tính đang dùng Win 32bit hay 64bit thì bạn hãy xem lại bài hướng dẫn này nhé.

huong-dan-tao-usb-multiboot-6

=> Chạy file tương ứng với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, ở đây mình đang sử dụng Win-64 bit nên mình sẽ chạy file WinSetupFromUSBx64.exe.

+ Bước 3: Tại giao diện chính thì bạn thiết lập như sau:

 1. Nhớ bỏ tích ở dòng Auto Format it with FBinst nếu như đang tích nhé.
 2. Tích vào phần Windows Vista/ 7/ 8/ 10/ Server 2008/ 2012 based ISO
 3. Nhấn vào dấu .... như hình bên dưới.

tich-hop-bo-cai-windows-vao-multiboot-usb-1

Một hộp thoại xuất hiện, cảnh báo là chuẩn UEFI chỉ hỗ trợ cho phân vùng định dạng FAT32. Bạn cứ để đó, kéo nó sang một bên và làm tiếp.

tich-hop-bo-cai-windows-vao-multiboot-usb-2

+ Bước 4: Chọn đường dẫn tới bộ cài Windows mà bạn muốn tích hợp => tích vào phần Advanced options => tích vào phần Don't check for and install grub4dos MBR => sau đó nhấn GO để bắt đầu tích hợp.

tich-hop-bo-cai-windows-vao-multiboot-usb-3

Sau khi tích hợp xong thì bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới.

tich-hop-bo-cai-windows-vao-multiboot-usb-4

+ Bước 5: Xong rồi đó, do chung ta vừa sử dụng phần mềm WinSetupFromUSB để tích hợp thêm bộ cài win nên bây giờ chúng ta sẽ tiến hành  tối ưu lại Menu BOOT.

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào file fixboot.cmd => chọn Run as administrator để chạy dưới quyền admin là xong.

tich-hop-bo-cai-windows-vao-multiboot-usb-5

3. Sử dụng YUMI boot để tích hợp antivirus vào USB Multiboot

Việc tích hợp các trình quét virus, diệt virus vào USB là rất cần thiết. Việc tích hợp antivirus vào USB BOOT cũng rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Tải công cụ YUMI boot về trước: Tải về tại đây hoặc tại đây

+ Bước 2: Bạn chạy file vừa tải về và thiết lập một số bước đơn giản như sau:

 1. Chọn USB Multiboot mà bạn muốn tích hợp.
 2. Chọn phần mềm mà bạn muốn tích hợp. Ở đây mình sẽ chọn là Kaspersky Rescue Disk.
 3. Nếu như chưa có file đó trong máy tính thì bạn hãy nhấn vào link ở bên cạnh để vào trang chủ của nó để tải về.
 4. Nhấn vào Browse => chọn đường dẫn đến file kaspersky.
 5. Nhấn vào Create để bắt đầu tích hợp.

tich-hop-antivirus-vao-multiboot-usb

+ Bước 3: Một cửa sổ thông báo xuất hiện, bạn hãy nhấn YES để đồng ý.

tich-hop-antivirus-vao-multiboot-usb-1

Quá trình sao chép file đang diễn ra, bạn ngồi đợi cho đến khi xong thôi.

tich-hop-antivirus-vao-multiboot-usb-2

OK rồi đó, ngoài Antivirus ra thì YUMI boot còn hỗ trợ tích hợp rất nhiều công cụ cứu hộ máy tính vào USB Multiboot nữa, bạn có thể làm hoàn toàn tương tự..

4. Tích hợp DLC BOOT vào Multiboot

Trong phiên bản DLC BOOT mới của anh Trần Duy Linh (bản DLC Boot 2016 v3.2) đã không còn đóng gói thành 1 file iso nữa mà thay vào đó tác giả đã nén nó thành 1 file *.rar, nên cách tích hợp vào Multiboot sẽ có chút thay đổi, cách làm như sau:

Thực hiện:

Giải nén file DLC BOOT mà bạn vừa tải về => copy 3 file DLCBoot.exe, DLC1comdlg32.ocx vào trong USB Multiboot của bạn là xong.

Note: DLC BOOT đã có bản 2017 nhưng hiện tại mình chưa sử dụng nên cũng không rõ cách tích hợp, bạn nào biết thì comment chia sẻ nhé.

5. Đóng băng USB Multiboot để chống Virus phá boot

Trong chiếc USB Multiboot mà bạn vừa tạo có một file là DriveProtect.exe, file này có chức năng là đóng băng USB để không bị virus phá hoại các file quan trọng.

Bạn chạy file này để tiến hành thực hiện đóng băng nhé. Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng thì xem tại bài viết này: Đóng băng USB, chặn Virus bảo vệ dữ liệu an toàn

V. Một số hình ảnh mình đã test trực tiếp trên máy tính thật

usb-multiboot-1-click-1

Menu Boot ………….

usb-multiboot-1-click-2


Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo một chiếc USB Multiboot đầy đủ chức năng rồi đó. Một chiếc usb boot mà mình đánh giá là hoàn hảo nhất cho tới thời điểm hiện tại, nó đáp ứng được tất cả các nhu cầu cứu hộ từ cơ bản tới nâng cao. Hi vọng trong thời gian tới tác giả sẽ tiếp tục phát triển và tối ưu nó thêm nữa để nó có thể trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn.

Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

383 comments

 1. Trong phiên bản DLC BOOT mới của anh Trần Duy Linh (bản DLC Boot 2016 v3.2) có sẵn Win PE rồi nên mình không cần add thêm nữa cũng đc phải không ad ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đúng rồi bạn, các file iso này đã được đóng gói đầy đủ hết rồi. Bạn làm theo hướng dẫn để làm usb boot thôi.

 2. cho mình hỏi:
  1. Tool này tích hợp file iso vào chạy được không bạn?
  2. Và tích hợp nhiều bộ cài windows được không? (ví dụ: 7, 8, 10…)

  • Kiên Nguyễn Blog

   1. Bạn đọc kỹ bài viết bên trên là sẽ hiểu nó hoạt động như thế nào nhé.
   2. Có tích hợp được nhé bạn.

 3. Ad cho hỏi sau khi tạo usb boot như vậy nếu còn thừa dung lượng USB thì có thể dùng nó để chứa dữ liệu không

 4. Anh cho em hỏi DLC không có file thư viện vậy mình chép cái nào để add thêm vào usb.

 5. Anh cho em hỏi DLC 3.4 không có file thư viện vậy mình chép cái nào để add thêm vào usb.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bản DLC BOOT 2017 thì mình cũng không rõ cách tích hợp, đợi tác giả cập nhật hướng dẫn thôi bạn.

 6. Nguyễn Trung Phương

  Mình không muốn dùng winsetup để tạo phần cài đặt win mà mình muốn chạy cài win trực tiếp từ file iso luôn vậy mình sẽ làm thế nào, ad hướng dẫn mình được không

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đây bạn, cách số 1 đó: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-cai-win-7810-trong-mini-windows.html

 7. Tạo được usb cứu hộ dlc boot 2017 đa chức năng , đúng là 1 túi Càn Khôn …Khi lỗi win 10 ( màn hình đen…) , nhưng khi boot lại Win vẫn giữ được bản quyền , quá tuyệt . Xin cám ơn Blogchiasekienthuc .

 8. Kiên cho mình hỏi Đầu tiên cái USB phải được định dạng là NTFS phải không? Vì USB mới mua nó được định dạng là Fat32.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Trước khi làm thì bạn để định dạng nào cũng được nhé, vì sau khi chạy tool 1 click nó sẽ format lại cho bạn.

 9. Chào anh!, anh cho e hỏi đến đoạn tích hợp win thì k thấy phân vùng boot đâu, e dùng HDD chứ k dùng USB, e thấy trong video cũng dùng HDD mà nó vẫn hiện, của e thì k hiện để tích hợp đc win vào.
  2. Cái nữa cái file đóng băng e k tìm thấy nó ở đâu cả.
  Thank anh!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể là bạn đã chọn cách tạo HDD BOOt với phân vùng ẩn nên bạn không nhìn thấy. Bạn có thể sử dụng BOOTICE để hiện phân vùng ẩn lên nhé: Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-voi-phan-vung-an.html

   Nếu bạn không thấy file đóng băng thì có thể tải về tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/dong-bang-usb-o-cung-bao-ve-du-lieu.html

   • Nó k bị ẩn anh ạ, vẫn hiện trong this PC. Và e làm y hệt theo hướng dẫn này mà k đc. Nhưng có 1 điều là ổ của e là 1TB lớn hơn 130GB nên đã thử ấn ctrl + Z nhưng cũng không đc

 10. Hi bạn, cho mình hỏi phần mềm này có dùng được cho USB HDD không bạn ? mình làm thử trên USB HDD thì được nhưng không add Win vô được @_@

 11. anh ơi sao em chạy file Install Multiboot.bat dưới quyền admin mà cửa sổ chớp 1 cái tăt luôn.

 12. Em cảm ơn anh rất nhiều e đã làm theo anh và thành công nhưng e muốn hỏi là làm theo cách dùng usb boot multiboot toolkit này có chỉnh được giao diện theo ý muốn k ạ
  Cảm ơn anh

  • Kiên Nguyễn Blog

   Tùy chỉnh được nhé bạn, nhưng bạn phải biết một chút về code thì mới làm được nhé.

 13. Vũ Thanh Bình

  Thanks nhiều, đã làm đc ngon lành, làm xong nghịch ngợm chỉnh theme với giao diện theo ý muốn cũng khá dễ. Các bạn cứ mày mò trong mấy file .CFG trong mục F:\BOOT\GRUB nhé, có thể lược bỏ bớt những cái ko dung đến và chỉnh tên cho phù hợp. Mỗi 1 cái hơi khó chịu là ko hiểu sao cái KAV Rescue mình ko nhét vào DLC hay boot trực tiép từ iso đc mà bắt buôc phải boot qua yumi. CÒn lại khá ok và đầy đủ các bước dễ làm. Các bạn xem ảnh dưới lúc đã hoàn thiện usb nhé

 14. Vũ Thanh Bình

  http://i.imgur.com/FS0kJIW.jpg

 15. Bạn có thể hướng dẫn thêm cách sử dụng các option [2], [3], …. trong bộ cài đặt Multiboot USB được không?
  Ngoài ra có thể tích hợp DLC 2017 vào USB đã cài Multiboot được không bạn?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Tích hợp được nhé bạn, nhưng với bản DLC 2017 mới thì không biết tác giả đã hỗ trợ tích hợp vào Multiboot chưa ?

 16. Anh Kiên ơi, cho em hỏi mình muốn thêm bộ hiren boot vào nữa thì phải làm sao?
  Thanks

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử copy vào thư mục ISO trong USB xem sao nhé.

   • cảm ơn anh, mà 2 bộ multiboot 2.x.x em down về dùng không ra được như trong hình, cái folder module của nó cũng rỗng không như trong video, vậy là phải tự down module về trước rồi mới cài được hả anh Kiên ?

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn không đọc kỹ từng bước hướng dẫn rồi. Sau khi bạn sử dụng công cụ Multiboot thì nó chỉ tạo ra chức năng boot được thôi, còn muốn có các công cụ cứu hộ thì bạn phải thêm vào. Thư mục Module đó bao gồm các file ví dụ như Drivers.wim, W8x64PE.wim, W10x64PE.wim…..

     Bạn làm lần lượt như hướng dẫn chắc chắn là thành công nhé.

    • Anh hiểu nhầm ý em rồi, sau khi em giải nén multiboot toolkit ra và chạy file install multiboot.bat để cho chương trình chạy đến lúc tự đóng lại, có tắt cả pm diệt virut luôn mà cái USB em thu được không có đủ các file như hình của anh, chỉ có tầm 4 file (ko tính folder). chỉ có file addmodule còn file fixboot.bat thì không có nên em không làm được các bước thêm winsetup hay là pm diệt virut được. Em xem video thì thấy trong thư mục modules của file giải nén multiboot toolkit của anh có sẵn các modules rồi còn cái của em khi giải nén ra thì trống không.
     Em đã thử cả 2 bản multiboot 2.1 và 2.2 đều như vậy cả.

     • Kiên Nguyễn Blog

      Bạn bật chế độ hiển thị file ẩn lên sẽ thấy nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-hien-file-an-trong-usb.html

      Sau khi tải bản bản multiboot 2.1 hoặc là 2.2 về, bạn thử mở file nén đó ra xem có đầy đủ không nhé, nếu đầy đủ thì chứng tỏ máy tính bạn bị lỗi, bạn đem sang máy tính khác để làm nhé.

      Còn file module vốn dĩ nó trống rỗng nhé, mục đích của file này tác giả tạo ra là để bạn tự thêm vào các bản winpe mà bạn thích. Bạn thử mở thư mục module trong file nén ra thì sẽ thấy. Thực chất việc chạy file tool là quá trình giải nén file ra usb mà thôi.

     • Cảm ơn anh Kiên đã nhiệt tình giúp đỡ 🙂 em cũng không nghĩ ra nó bị ẩn

 17. Anh ơi cho hỏi hình như boot dc mỗi UEFI ? MBR ko boot dc anh ơi, những máy ko hỗ trợ UEFI chỉ legacy ko toàn báo NTLDR missing. Ko chọn bt dc. Vào menu boot những máy có hỗ trợ uefi thì có phần ” uefi : tên hdd or usb” mấy cái lun, lựa 1 cái thì dc. Có cách nào boot dc vừa legacy vừa UEFI như bài viết không

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình vẫn boot được bình thương trên cả 2 chuẩn nhé bạn, cách làm thì mình đã có hướng dẫn rất chi tiết rồi.
   P/s: Nếu như bạn vẫn bị lỗi thì hãy format usb đi và làm lại lần nữa xem sao nhé,

 18. Trong bản DLC 2017 không có file comdlg32.ocx bạn ơi. Thiếu file đó có bị gì không?

 19. anh ơi em ko ra cái giao diện giống hệt anh mà nó lại ra 1 cái khung trong đấy có nhiều option nhưng chọn thì ko cái nào dc cả ạ 🙁

 20. Cho hỏi là chia phân vùng NTFS thì có làm boot được không

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn đọc bài viết là sẽ hiểu vấn đề nhé.
   Thực chất Tools này sẽ chia usb của bạn ra làm 2 phân vùng, phân vùng boot sẽ được Format với định dạng FAT32 để hỗ trợ boot trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY,
   Còn phân vùng chứa DỮ LIỆU sẽ được định dạng là NTFS để chứa những file có dung lượng > 4GB.
   Bạn format với định dạng NTFS thì vẫn boot được nhưng sẽ không hoạt động trên chuẩn UEFI.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *