Hướng dẫn cài Win theo chuẩn UEFI – GPT bằng WinNTSetup


Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo usb cài windows theo chuẩn UEFI với công cụ Rufus rất dễ dàng rồi.

Tuy nhiên, không biết vì nguyên nhân gì mà có một vài bạn vẫn không làm thành công được, chính vì vậy mình quyết định tìm hiểu thêm cách làm khác để các bạn có thêm sự lựa chọn.

Thực ra cách làm cũng không có gì gọi là mới mẻ cả, mình sẽ sử dụng một công cụ có tên là WinNTsetup để thực hiện.

Nếu như bạn không thể cài win thành công với bài hướng dẫn trước đó mà mình đã chia sẻ thì có thể tham khảo thêm cách làm trong bài viết này nha.

Đọc thêm:

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi cài win theo chuẩn UEFI?

 1. Một chiếc usb boot: Khuyến khích đối với các newber tạo usb 1 click UEFI hoặc là tạo 1 chiếc usb boot đa năng .
 2. Một bộ cài Windows (7,8.1,10) 64-bit tùy theo nhu cầu của bạn. Vào đây để tải bản Windows nguyên gốc từ Microsoft.
 3. Bộ công cụ cần thiết: Tải về máy tính / Link dự phòngPass giải nén: blogchiasekienthuc.com (Các công cụ này đều chạy tốt trên môi trường WinPE nhé)
 4. Bạn phải thiết lập chuẩn UEFI trong BIOS trước đã nhé, nếu chưa biết cách thiết lập thì hãy xem lại bài hướng dẫn này.

II. Ưu điểm của cách cài win này là gì?

 • Bạn có thể cài Windows theo chuẩn UEFI ở bất kỳ nền tảng nào, cho dù bạn đang sử dụng mini windows 32bit hay 64bit thì đều có thể thực hiện được.
 • Cho dù USB BOOT của bạn chỉ hỗ trợ cho máy tính chuẩn Legacy thì vẫn có thể cài đặt được thành công.
 • Tự tay tạo phần vùng EFI nên bạn có thể tự điều chỉnh dung lượng cho phân vùng này.
 • Phù hợp với việc tạo các bản ghost/ backup dạng Setup.

Cách 1: Bắt đầu cài windows chuẩn UEFI bằng WinNTSetup

+ Bước 1: Bạn hãy boot vào Win PêE (Mini Windows), sau đó giải nén bộ công cụ bạn đã tải phía trên ra để sử dụng.

+ Bước 2: Mở phần mềm Partition Winzard ra để tạo một phân vùng trống (dạng Unlocated). Cách làm cũng khá đơn giản thôi:

Thực hiện:


Nhấn chuột phải vào hệ điều hành hiện tại bạn đang sử dụng, và chọn Delete để xóa phân vùng hệ điều hành hiện tại.

(Nếu như ổ cứng bạn mới nguyên hoặc là bạn muốn tạo một ổ khác để cài đặt thì tham khảo bài hướng dẫn này nhé.)

cai-win-theo-chuan-uefi-1

Lúc này, nút Apply sẽ sáng lên. Bạn hãy nhấn vào nó để áp dụng việc xóa phân vùng đó.

cai-win-theo-chuan-uefi-2

+ Bước 3: Nêu như ổ cứng của bạn đang ở định dạng MBR (tức là dòng Convert MBR Disk to GPT Disk sẽ sáng) > bạn hãy nhấn vào nó để thực hiện chuyển đổi sang chuẩn GPT.

Tips: Ngược lại, nếu dòng Convert GPT Disk to MBR Disk sáng lên thì có nghĩa là ổ cứng của bạn đang ở định dạng GPT rồi, bạn không cần làm bước này nữa nhé.

cai-win-theo-chuan-uefi-3

Rồi, sau khi chuyển về chuẩn GPT thì tất cả các phân vùng sẽ có TypeGPT như hình bên dưới.

cai-win-theo-chuan-uefi-4

+ Bước 4: Nhấn vào nút Start => tìm kiếm với từ khóa cmd => tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào file cmd.exe và chọn Rus as adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

cai-win-theo-chuan-uefi-5

+ Bước 5: Cửa sổ CMD hiện ra, bạn hãy nhập lần lượt các lệnh sau vào.

diskpart
list disk
select disk 0
create partition efi size=200
Format quick fs=fat32 label=“EFI”
Assign letter=M
Create partition primary
Format quick fs=NTFS label=”Windows”
Assign letter=N
Exit

Tips: Các bạn có thể copy và paste từng lệnh 1 vào cửa sổ cmd cho nhanh và không bị sai nhé. (Nhấn Ctrl + C để thực hiện Copy và nhấn chuột phải vào cửa sổ cmd để thực hiện lệnh Paste).

cai-win-theo-chuan-uefi-6

Tips: Nếu như ở bước này bạn không thể tạo được phân vùng boot EFI bằng lệnh trong cửa sổ CMD thì bạn có thể sử dụng phần mềm để thực hiện.

Bạn có thể xem bài hướng dẫn cách tạo phân vùng boot EFI bằng phần mềm Partition Winzard mà mình đã hướng dẫn nhé.

+ Bước 6: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file *.ISO Windows và chọn Mount as ImDisk Virtual Disk để mount file ra ổ đĩa ảo.

cai-win-theo-chuan-uefi-7

Một cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhấn OK để thực hiện Mount. Tại ô Driver sẽ là ổ ảo và bộ cài Windows sẽ được Mount vào đó.

cai-win-theo-chuan-uefi-8

Okey ! đã Mount xong rồi.

cai-win-theo-chuan-uefi-9

+ Bước 7: Bạn hãy mở phần mềm WinNTsetup ra (nhớ chọn đúng phiên bản để chạy nhé không sẽ bị lỗi đó). Giao diện chính của công cụ WinNTsetup sẽ như hình bên dưới.

cai-win-theo-chuan-uefi-10

+ Bước 8: Thiết lập đường dẫn như sau:

 1. Select location of Windows installation files: Tại đây bạn hãy nhấn vào nút Search => chọn đường dẫn đến ổ đĩa ảo mà lúc nãy bạn vừa mount file windows vào. Bạn chọn theo đường dẫn \sources\install.wim nhé.
 2. Select location of the Boot drive: Bấm vào nút Search => chọn đường dẫn đến phân vùng EFI mà chúng ta vừa tạo ra khi nãy. Nếu như bạn sử dụng đúng các lệnh như hướng dẫn phía trên thì nó có ký hiện là M nhé.
 3. Select location of the Installation drive: Tại đây bạn cũng bấm vào nút Search => chọn đến phân vùng Windows. Có ký tự là N nếu như bạn sử dụng các lệnh phía trên để tạo.
 4. Option Edition: Tại đây bạn hãy chọn phiên bản Windows mà bạn đang chuẩn bị cài.
 5. Driver Letter Preassignment: Bạn hãy tích vào lựa chọn này, mục đích là để cho phân vùng chứa hệ điều hành sẽ mang ký tự C như bình thường.
 6. Cuối cùng nhấn vào Setup .

cai-win-theo-chuan-uefi-13

Nhấn chọn ALL => chọn OK để bắt đầu quá trình cài đặt.

cai-win-theo-chuan-uefi-14+ Bước 9: Bạn hãy để chương trình làm việc xong => khởi động lại máy tính => thiết lập trong BIOS theo chuẩn UEFI => các thao tác cài đặt còn lại sẽ được tiếp tục cho đến khi hoàn thành.

Note: Nếu như sau khi máy tính sau khi khởi động lại mà không tiếp tục nữa thì khả năng cao là bạn đã thiết lập BIOS sai. Bạn hãy thực hiện lại cho đúng nhé.

+ Bước 10: Done !

Video cách cài Win theo chuẩn UEFI bằng WinNTSetup


=> Xem hoặc tải về tại đây nhé các bạn.

Cách 2: Một cách cài Windows theo chuẩn UEFI đơn giản khác

Tips: Có một cách khác cũng rất đơn giản, mình có thể tóm tắt các bước làm như thế này, (nhưng mình vẫn khuyến khích làm theo cách bên trên nhé):

 1. Thiết lập BIOS theo chuẩn UEFI (link bên trên mình đã giới thiệu rồi nhé)
 2. Tạo một chiếc Usb Boot UEFI.
 3. Thực hiện Bước 3 như bài hướng dẫn bên trên.
 4. Truy cập vào WinPE (Mini Windows) => thực hiện Mount file Windows ra ổ đĩa ảo (thực hiện như bước 6 bên trên)
 5. Mở ổ đĩa ảo mà bạn vừa Mount file Windows ra => chạy file Setup.exe để bắt đầu cài đặt. (Nếu chạy file Setup.exe mà bị lỗi thì bạn thử mở thư mục sources => chạy file install.wim để thực hiện cài đặt xem sao nhé )
 6. Rồi, đến đây thì đơn giản rồi. Bạn tiến hành cài windows như bình thường.

=> Ngoài hướng dẫn bên trên ra thì bạn có thể xem hoặc tải video hướng dẫn chi tiết tại đây !

III. Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi, hướng dẫn thì dài dòng như thế chứ  khi thực hiện thì rất nhanh các bạn ạ. 2 cách cài win theo chuẩn UEFI mà mình hướng dẫn trong bài viết này đều rất đơn giản và mình nghĩ là ai cũng có thể thực hiện được.

Và mình khuyến khích các bạn nên chuyển dần về chuẩn UEFI – GPT dần đi là vừa, để cảm nhận được sự linh hoạt và nhanh nhạy của nó.

Okey ! hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công !


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

164 comments

 1. e đã làm đúng như các bước của a đã nêu ra. Cài được win 7. Nhưng sao chuột lại bị đơ thế a (chuột di chuyển lúc nhanh, lúc chậm, khó kiểm soát). Trong khi đó e cài win 8.1 thì không có vấn đề gì xảy ra ạ. Main của e là Skylake, e cũng đã cài win 7 theo main skylake, chuột vẫn đơ không khắc phục được. Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ a ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Thế thì khả năng cao là do mainboard của bạn giới hạn phiên bản windows 7 rồi. Mình đã gặp trường hợp này rồi, chỉ cho phép cài windows 8.1. Cài windows 7 vào, chạy vào màn hình desktop rất ok nhưng chuột với bàn phím thì không dùng được.
   Bạn dùng Laptop của hãng nào vậy ?

   • E dùng PC, main Skylake của hãng Asus. Ngoài ra khi cài win 7 còn không nhận được USB a ơi. E có cài Wandriver thì lại không nhận được mạng LAN. Không chuột, không USB, không LAN thì dùng như thế nào a ạ :D. Trước ổ cứng ổ cứng của e định dạng theo chuẩn MBR, khi đọc qua bài những bài viết của a thì e quyết định đổi sang chuẩn GPT, liệu có khi nào lỗi là do đổi định dạng chuẩn ổ cứng không ạ. Lúc e mua máy, thì họ cài mặc định cho e là Win7 Ultimate, giờ e cài lại bản Professional thì lại không được. E cũng đã cài thử sang máy tính khác thì vẫn rất oke a ơi.
    – Mất 3 ngày trời, cuối cùng e cũng chuyển sang dùng Win 10 –

    • Chuyển sang Windows 10 thì dùng được bình thường đúng không bạn ? vậy thì để win 10 dùng luôn đi bạn. Các bản kia khả năng cao là không tương thích như mình đã giải thích bên trên rồi.

     • Cài win 10 thì bình thương, không có vấn đề gì ạ. Cho e hỏi:win 10 học phần mềm thì không được tương thích đúng không a. E tham khảo thì họ khuyên dùng win 7

     • Kiên Nguyễn Blog

      Quan trọng là bạn học phần mềm gì ? Windows 10 hiện tại đã tương thích với hầu hết các phần mềm rồi nhé bạn.

 2. Xin hỏi: về cách phân vùng ổ cứng MBR hay GBT hay cách chia ổ đĩa thì mình đã nắm rõ. Còn một chút thắc mắc chổ bước 3 là khi phân vùng ổ đĩa để cài win theo chuẩn UEFI thì mình để phân vùng cài win là unalocatied hay vẫn làm như trước là chia ổ đĩa => format NTFS=> set active. Mình ví dụ ổ SSD 120G GBT mình muốn chia C: và D: thì (C: để unalocatied + D: NTFS) hay (C: làm như trước vẫn creat tạo phân vùng rồi format, set actice + D:NTFS)

  • Do mới đổi máy mới và lần đầu tiên cài win theo UEFI nên xin hướng dẫn cụ thể giúp ạ. B1: vào BIOS thiết lập UEFI, B2: boot WinPE, B3: phân vùng ổ đĩa định dạng GBT với 1 phân vùng unllocated và D: NTFS, B4: muont file win 10 ISO, B5: vào ổ đĩa ảo chạy setup bình thường. Vậy khi cài win nó tự nhận phân vùng unllocated là đĩa C: hay mình có chỉnh gì thêm không. Xin cảm ơn

   • Kiên Nguyễn Blog

    Không phải là tự nhận, mà là bạn chọn phân vùng nào để cài win thì phân vùng đó sẽ là ổ C thôi.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như là cài win thì bạn để là unalocatied hay tạo phân vùng Primary đều được cả nhé.

 3. Đã hiểu. Xin cảm ơn admin

 4. chuyển MBR sang GPT có mất dữ liệu ko anh

 5. anh ơi em ko vào đc http://hoidaptinhoc.com/

 6. Admin ơi ví dụ mình có 2 ổ đĩa, 1 SSD và 1 HDD thì ổ SSD cài win format GBT còn lại ổ HDD chứa dữ liệu có cần chuyển sang GBT không vậy

 7. e chào anh . e muốn cài lại win 7 cho máy laptop toshiba Utrabook U645, nhưng mà khi boot thì không vào được phần cài anh a . Máy đang dùng là Win 10 , ổ cứng GPT. E làm theo hướng dẫn của anh nhưng không cài được . Anh giúp e với . Thanks anh.

  • Đối với thgian boot của windows 10 thường là rất nhanh nên khi bạn cố gắng boot từ cd hoặc usb thì chỉ 50:50 thôi. Bạn cố gắng restart máy và nhấn phím tắt boot đối với dòng Toshiba là ESC, F2 hoặc F12 nhanh nhẩt có thể thì boot đc ngay thôi 🙂 chúc bạn thành công

   • mình cảm ơn bạn . mình đã vào bios và để boot vào USB nhưng mà vẫn báo lỗi , không boot được . máy có 1 ổ lai ssd 32G để khởi động win , và một ổ HDD để chứa hệ điều hành .

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn boot được vào mini win chưa ? bạn đang bị lỗi ở bước nào ?

   • + Nếu để chế độ bios uefi thì không boot được anh à , nó báo lỗi trong phần windows boot manager : An error occurred while attempting to read the boot configuration data.
    + Nếu để bios ở legacy thì máy boot được win mini nhưng mà không xuất hiện được ổ đĩa .
    + Máy e đang dùng win 10 , thỉnh thoảng bị lỗi , không shutdown được , mà tắt bằng nút nguồn thì khởi động rất lâu , lên e muốn cài win 7. Thanks anh.

    • Kiên Nguyễn Blog

     Như vậy là do bạn không tạo usb boot uefi thành công rồi. Bạn làm lại chiếc usb boot uefi 1 click này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html
     Hoặc tham khảo thêm các cách tạo usb boot uefi legacy tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/tag/uefi/

     • E Chào Anh , E đã làm lại theo phần mềm anh đã hướng dẫn , Boot vào được theo chế độ UEFI -GPT bằng win pe nhưng mà không thấy được ổ cứng trong máy anh à .

     • Kiên Nguyễn Blog

      Bạn vào trong BIOS kiểm tra xem máy tính có nhận ổ cứng không ? Mình nghĩ là do máy tính chưa nhận ổ cứng thì đúng hơn.

     • Hi Ad,
      Minh hiện xài máy Dell 7537, nó bị lỗi màn hình xanh, mình đã vào UEFI thì thấy Hard Driver ghi FIXED, mình dùng công cụ chẩn đoán thì phát hiện Hard Driver bị lỗi, nó thông báo Error code: 2000 – 0142 Validation: 67891. Mình đã tạo đĩa khởi động USB theo chuẩn UEFI – GBT (or UFFI – MBR vì mình ko biết hiện tại ổ cứng đang theo định dạng nào vì ko khời động được vào win nên không xem được) nhưng khi khởi động bằng USB thì nó đọc USB nhưng chỉ lên màn hình đen không vào được màn hình cài đặt mình phải ấn phím tắt 5″ mới tắt được. Ý của mình là mình muốn tạo 1 USB khởi động có các công cụ sửa được ổ cứng giống như Hirent’s Boot vậy. Ad có thể hướng dẫn mình tạo bộ công cụ đó không? Xin cảm ơn

     • Kiên Nguyễn Blog

      Đây nhé bạn, cách đơn giản nhất chỉ với 1 click chuột là xong: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html
      Hoặc là bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách tạo usb boot khác tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/tag/uefi/

 8. Nguyenhai2618

  Chào bạn , giúp mình 1 chút được k ạ. Mình đi làm công ty . Mỗi người ở công ty đều có 1 tài khoản riêng để làm việc. Nhưng bây giờ mình vào lại k đc . Nó báo là mật khẩu đã quá hạn cần thay đổi. Thế mình phải làm như thế nào ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn có thể nhờ quản trị họ đổi lại cho, hoặc là tham khảo bài viết này nếu như bạn sử dụng win XP hoặc là Win 7 để chiếm quyền admin và thay đổi password: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/pha-password-administrator-win-xp-va-win-7.html

 9. nghe nói UEFI đòi hỏi ổ cứng 2.2TB?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn nghe ai nói vậy ? trên thị trường hiện nay không có máy tính nào tích hợp ổ cứng > 2TB đâu bạn. Nếu gặp trang nào viết như thế thì bạn nên tránh xa nhé.

 10. sao em nhập dòng lệnh Format quick fs=NTFS label=”Windows” thì cmd báo là DiskPart has encountered an error: The parameter is incorrect. See the System Event Log for more information. Làm sao để khắc phục vậy anh

 11. Triều Nhiên

  Cho mình hỏi máy mình đang chạy win 10 theo chuẩn GTP rồi thì có cần làm các bước chỉnh lại từ b1 tới b5 không hay làm từ bước 6 luôn ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu đang chạy theo chuẩn GPT rồi thì có thể bỏ qua mấy bước đó nhé bạn.

 12. Anh ơi cho em hỏi máy hp đời 2015 của em đang chạy win 10 1607 định dạng hdd là mbr bios legacy khi khởi động máy thì hay chậm và có hiện tượng màn hình đen khi chuyển từ logo windows sang màn welcome. vậy em có nên cài lại win theo nền tảng uefi gpt để cải thiện tình trạng ko. với lại máy em có 3 phân vùng C, D, E, phân vùng win 10 của em hiện tại là C. Vậy khi cài đặt lại win như hướng dẫn bài viết định dạng hdd sang gpt phân vùng D E của em có bị mất dữ liệu ko. Với lại định dạng vậy thì cả 3 phân vùng đều là chuẩn gpt hả anh?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như muốn trải nghiệm sự mới mẻ và tối ưu thì bạn có thể chuyển sang sử dụng chuẩn mới. Ở chuẩn mới nó sẽ được tối ưu và nhanh hơn một chút.
   Sau khi cài win xong thì dữ liệu trên các phân vùng khác của máy tính vẫn còn nguyên nhé, bị mất dữ liệu ở ổ bạn bung file cài thôi.
   Còn việc chuyển định dạng MBR sang GPT là chuyển toàn bộ ổ cứng nhé bạn.

 13. Anh ơi cho em hỏi máy em hp đời 2015 đang chạy win 10 1607 chuẩn bios legacy mbr. Khi khởi động thì boot win rất chậm và có hiện tượng màn hình đen khi chuyển từ logo windows sang màn hình welcome. Vậy em có nên cài lại win theo chuẩn uefi gpt như bài viết ko vì mọi biện pháp em đã thử nhưng ko khắc phục được lỗi đó. Với lại ổ hdd của em có 3 vùng c d và e. win 10 của em đang ở vùng C. vậy khi cài win lại ở vùng c như bài viết thì vùng d và e của em có bị mất dữ liệu ko. Khi chuyển sang gpt như cách bài viết thì chỉ vùng c là định dạng gpt hay cả 3 vùng là gpt vậy ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu bạn muốn trải nghiệm thử chuẩn mới thì nên làm, nhưng sẽ phải mất một thời gian tìm hiểu đó. Bạn đọc thêm các bài viết về chuẩn uefi mình đã viết trên blog để hiểu hơn nhé: https://blogchiasekienthuc.com/tag/uefi/

   Khi bạn ghost thì chỉ mất dữ liệu ở phân vùng bạn sẽ ghost thôi, các phân vùng khác không ảnh hưởng gì cả NẾU NHƯ BẠN LÀM ĐÚNG NHƯ HƯỚNG DẪN CỦA MÌNH.
   khi chuyển ổ cứng từ MBR sang GPT thì toàn bộ ổ cứng sẽ chuyển hết nhé.

 14. Theo hướng dẫn của bạn, mình đã làm thành công!
  Thansk bạn rất nhiều!!!

 15. bây giờ em có những thứ sau
  1. Máy có ổ cứng Gpt sẵn
  2. 01 USB 8gb đã tạo sẵn bộ cài Win7 Ultimate bằng Rufus 2.11
  3. 01 USB boot đa năng có Win Mini 10 64

  Liệu em có thể cài bằng cách, vào WIn mini rồi vô trong Foder USB 8GB có sẵn bộ cài và ấn Setup Win\
  Em làm như vậy 1 lần và thấy nó vẫn cài được như bình thường?????

  Còn 1 điều em hỏi. Đó là khi em cài tực tiếp USB từ menu Boot thì vào tới phần trong máy không nhận được driver usb nên không thể tiếp tục cài WIn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn không thể sử dụng được chuột thì có thể sử dụng các phím như Tab và các phím mũi tên để chuyển đến các mục bạn cần nhấn vào nhé.

   • Driver của USB bộ cài chứ không phải chuột.
    Em thử cài theo cách kích vào bộ cài trực tiếp trong WInPE và cài win. Nhưng sau đó lại bị treo ở Starting Window

    Còn kích vào Install.wim trong Winpe thì nó lại mở theo kiểu file Zip không chạy được

    • Kiên Nguyễn Blog

     Thực sự mình không hiểu những lỗi của bạn. Bạn đã thực hiện mount bộ cài ra ổ đĩa ảo chưa? Nếu như làm rồi mà không được thì bạn thử tải bộ cài đặt khác xem sao nhé. Lỗi này 100% do bạn thao tác sai

 16. admin cho mình hỏi bộ cài win 10 64 bit chuẩn uefi gtp muốn cài được phải tạo phân vùng efi partition à. thứ 2 mình vào winpe 64bit muỏnt file cài win iso thì nó báo lỗi use the other …64bit nhưng mình thấy nhìu người cài trực tiếp từ file iso được là sao.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cài win thì không cần tạo thư mục nào nhé. Bạn xóa luôn phân vùng định cài win đi cũng được. Bạn chạy luôn file setup.exe trên mini win cũng cài đặt được mà.

 17. Minh lượng

  A cho e hỏi! Do ko biết e format ổ cứng và tạo thêm vài ổ nhưng khi cài win thì chọn ổ cài ko cho next! E ấn shirt + f10 làm mấy bước thấy vẫn báo 2 ổ cũ! Bjo e nên làm thế nào ạ!? Mong a giúp đỡ

  • Kiên Nguyễn Blog

   + Bây giờ bạn vào mini windows, mở lên để xem có bao nhiêu phân vùng đã được chia.
   => Cách vào mini win: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-ghost-tao-file-ghost-trong-mini-windows.html

   + Nếu như bạn chưa hài lòng với các phân vùng đã chia thì hãy thực hiện chia lại.

   Ngược lại, nếu như bạn đã hài lòng với các phân vùng bạn đã chia thì bắt đầu cài đặt win như bình thường. Bạn hãy mở phần mềm Partition Winzard ra => nhấn chuột phải vào phân vùng bạn định cài win => chọn Delete để xóa => nhấn Apply để đồng ý => bắt đầu cài win theo bài hướng dẫn bên trên

 18. laptop em có chuẩn uefi em cài win 10 theo chuẩn uefi thì đc nhưng khi cài xong ko boot vào win đc

 19. ad ơi em đã cài win 10 giống như trên boot vào win được nhưng khi khởi động chỉ hiện lên logo của hp còn logo windows 10 màu xanh sổ không thấy hiện lên mà vào luôn welcome. với lại khi chuyển từ logo hp sang welcome có 1 màn hìn đen hiện lên tầm 3s. vậy là sao ad

 20. Ad máy em ổ đĩa định dạng gpt rồi.khi cài hoặc ghost thì xóa phân vùng cài win và xóa luôn phân vung 450MB và phân vùng 100MB.khi xóa phân vùng 450mb và 100mb rồi mình có gộp 2 phân vùng đó vào ổ C không. Hay mình chỉ xóa 2 phân vùng đó rồi tiến hành cài hoặc ghost

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn xác định cài lại thì có thể xóa luôn mấy cái phân vùng < 500MB đi, và tất nhiên là bạn có thể gộp nó vào một phân vùng bất kỳ để sử dụng. Còn nếu ghost thì bạn cứ để đó nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *